ตกลงสวัสดีค่าทุกคน หลังจากวนเวียนอิรุงตุงนังกับการเลือกใช้ที่เขียนคิ้วมานาน ซื้อดะไปหมด ก็มีทั้งรอดทั้งพังปะปนกันไป วันนี้ถึงจุดตัดขาดแล้วค่ะ ได้คำตอบให้ตัวเองแล้วว่าถนัดใช้แบบไหนมากสุด
บอกก่อนว่าเราเพียงแต่ตัดสินจากการใช้งานจริงของเรานะคะ คนอื่นใช้อาจจะไม่ได้คิดเหมือนเราก็ได้ เราแค่อยากมาแชร์ประสบการณ์จากที่เราเคยใช้มาค่ะ โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน ไม่ได้ต้องการที่จะมอมเมาใครนะค้า มาแชร์เฉยๆจ้า <3
ไปเริ่มกันแบบด่วนๆเล้ยยยยย
ที่เราใช้มาจะมี 5 แบบนี้ค่ะ
ขอกระซิบว่าเราไม่ได้โปรมากนะคะ แค่เขียนคิ้วตัวเองรอด อยู่ได้ในชีวิตประจำวัน
แบบไม่มีใครทักว่าคิ้วพังเท่านั้นค่ะ อิอิ
ตัวแทนของแบบฝุ่น Nice Shop Eyebrow Powder ราคา 69 บาท
ตัวแทนของแบบดินสอหมุน ดินสอเขียนคิ้วเจ้านาง ราคา 159 บาท
ตัวแทนของแบบเจล Loreal Brow Artist Brow Pomade ราคา 429 บาท
ตัวแทนของแบบเมจิค Sivanna Colors Liquid Brow ราคา 99 บาท
ตัวแทนของแบบดึงเชือก Cosmetic Art ราคา 29 บาท
● Nice Shop Eyebrow Powder
พิกัด ร้านคสอ.ทั่วไป
-สีค่อนข้างชัด
-1 ตลับมี 2 สีให้ผสมเบลนด์รวมกันได้
-เขียนได้ทั้งแบบละมุนๆ เป็นธรรมชาติ หรือจะเน้นใช้แปรงเรียวๆเขียนทรงให้เป๊ะก็ทำได้
-เอามาประยุกต์ใช้ทาตา เฉดดิ้งได้ด้วย
-ใช้ได้นาน ปริมาณเยอะ
-สีแน่นมีความเกลี่ยยากพอสมควร
-มีความร่วงเป็นฝุ่นค่อนข้างเยอะ ถ้าไม่เคาะแปรงออกให้ดีอาจจะพลาดมีผงฝุ่นร่วงบนหน้าได้
-ติดไม่ค่อยทน ไม่แนะนำคนที่หน้ามัน หรือเหงื่อออกเยอะ
-ต้องมีความเซียนในการเขียนระดับหนึ่งถ้าอยากได้คิ้วที่เรียวเป๊ะ
ความชอบส่วนตัว 3/5 จริงๆถือว่าคุณภาพดีเลยนะ ตลับนึงใช้ได้นานเลยแหละ สีก็ถือว่าชัดเจนในระดับนึง ตอนใช้งานอาจจะต้องระวังเรื่องของฝุ่นเยอะหน่อย อาศัยการเคาะแปรงออกเยอะๆ ไม่อย่างนั้นคือร่วงเต็มหน้าเลยจ้า ชอบที่ตลับนึงมีสองสีเนี่ยแหละ ใช้ทาตา คัดจมูก สีก็เป็นธรรมชาติดี แต่แนะนำว่าเบามือนะจ๊ะ
● ดินสอเขียนคิ้วเจ้านาง
พิกัด FB Chaonangthailand
ข้อดี
-หัวเรียวเล็กมาก ทำให้เขียนคิ้วได้ง่ายทุกทรง
-มีหลายสีให้เลือก เขียนแล้วมีความเป็นธรรมชาติ
-ดินสอเป็นแบบหมุน ไม่เสียเวลาเหลา ใช้งานง่าย
-มีแปรงปัดคิ้วมาให้ในตัว ใช้แท่งเดียวจบ ไม่ต้องซื้อแปรงเพิ่ม
-ติดทนทาน กันน้ำ กันเหงื่อได้ดีมาก
ข้อเสีย
-หัวเรียวเล็ก อย่ากดแรงมากจนเกินไปอาจจะทำให้ไส้หักได้ แต่เราใช้มายังไม่เคยหักค่ะ
ความชอบส่วนตัว 5/5 ให้เต็มไปเลยเพราะเราเองรู้สึกว่าหัวดินสอแบบนี้ออกแบบมาให้เขียนง่ายดีค่ะ ยิ่งถ้าเป็นมือใหม่นะเริ่มจากแบบดินสอหมุนๆเนี่ยแหละ ใช้ง่าย เขียนง่ายมาก หมุนปุ๊ปใช้ได้เลย ไม่ต้องมานั่งเหลา ปลายดินสอเรียวแหลมอยู่เสมอ เราก็ฝึกการเขียนคิ้วมาจากดินสอเขียนคิ้วตัวนี้แหละค่ะ การที่หัวดินสอเล็กๆจะทำให้เขียนคิ้วได้แบบเนี๊ยบ เส้นคมกริบเลย หรือถ้าเกิดอยากได้แบบละมุนๆนัวๆ ก็ใช้แปรงอีกฝั่งปัดคิ้วเอาอีกที คือมันจบในแท่งเดียวอ่ะ แล้วของเจ้านางนี่ทำสีออกมาละมุนดีนะ ไม่เป็นปื้น ติดทนทานดีด้วย เป็นแท่งที่เราใช้บ่อยสุด ซื้อซ้ำแท่งสองแล้วตอนนี้ ได้ราคาโปรชั่นมาด้วย จาก 199 เหลือ 159 เอง อิอิ
● Sivanna Colors Liquid Brow
พิกัด ตลาดนัด
ข้อดี
-ปลายพู่กัน เลียนแบบเส้นขนคิ้วได้
-เขียนแล้วคิ้วคมชัดดีมาก
-สีชัดเพราะเป็นเมจิค
-มีความคล้ายๆสักคิ้ว
-ติดทนทานดี กันน้ำ กันเหงื่อได้
ข้อเสีย
-ถ้าเขียนไม่ดีอาจจะเป็นปื้นได้
-ไม่ค่อยเหมาะกับคนหน้ามัน คนขนคิ้วน้อย ลงตัวนี้แล้วคิ้วจะดูเงาๆแปลกๆ
-ระหว่างวันสีเฟด ออกสีเขียวๆ เหมือนคนสักคิ้วสมัยก่อน
ความชอบส่วนตัว 4/5 เอาจริงสีชัดเจนนะ เหมือนเอาเมจิคมาเขียนคิ้วเลย แนะนำสำหรับคนอยากได้คิ้วแน่นๆ แต่จะไม่ค่อยธรรมชาติมากนักนะคะ เพราะสีเข้มเว่อไปนิด ต้องใช้ไปเรื่อยๆให้สีแห้งกว่านี้อ่ะค่ะเราว่าถึงจะพอดี5555 เรื่องความติดทน เราว่ากันน้ำได้อยู่ค่ะ แต่กันความมันไม่ได้เลย ถ้าเกิดใครหน้ามัน คิ้วมันเนี่ย คิ้วจะเงาๆ เยิ้มๆเลย อันนี้ต้องระวังนะคะ แล้วระหว่างวันสีมันเฟดออกไปทางสีเขียวๆด้วย คล้ายคนสักคิ้วอ่ะค่ะคิดว่าน่าจะพอนึกออกกันเนอะ เอาเป็นว่าเราแนะนำกับคนที่คนคิ้วเยอะๆอ่ะค่ะ แล้วอยากได้ความคมทรงเป๊ะ อันนี้ก็น่าจะเหมาะอยู่
● Loreal Brow Artist Brow Pomade
พิกัด วัตสัน
ข้อดี
-ได้คิ้วที่ชัดเป๊ะเหมือนสักคิ้ว
-ติดทน กันน้ำได้ดี
-สีชัดเจน เนื้อนุ่ม เขียนลื่น
-มีแปรงมาให้พร้อมใช้งาน
-อันนึงใช้ได้นานมาก ถ้าไม่ทำแห้งก่อน
ข้อเสีย
-ควบคุมทรงคิ้วได้ยาก เนื้อค่อนข้างลื่น เหมาะกับคนที่โปรหน่อย
-เขียนเข้มเกินไปอาจคิ้วปลิงได้
-แปรงที่ให้มาเสียทรงค่อนข้างง่าย ทำให้เขียนคิ้วได้ลำบากขึ้น
-ต้องปิดฝาให้สนิท เนื้อครีมด้านในแห้งไวมากๆ
ความชอบส่วนตัว 3.5/5 สีทำออกมาได้แปลกดีค่ะ เป็นสีน้ำตาลแบบหม่นๆ เนื้อลื่นดีมาก แต่แอบแห้งง่ายไปนิดนุง ตอนเขียนจะมีความเป็นปื้นหน่อย แล้วก็เป็นขุยๆด้วย เราแนะนำว่าเขียนแล้วให้เอาแปรงคิ้วปัดๆออกนะคะ ความทนทานเราว่าทนทานดีค่ะ ถ้าหน้าไม่มันมากคิดว่ารอดนะคะตัวนี้ ส่วนเรื่องแปรงที่ให้มา ถ้าใครถนัดใช้แปรงอยู่แล้ว คิดว่าน่าจะใช้ได้ดีไม่มีปัญหาค่ะ แต่เราไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่ เก้ๆกังๆเขียนก็อาจจะมีได้ทรงแปลกๆไปบ้าง อันนี้เป็นที่ตัวเราเองนะของเค้าไม่ได้ผิดอะไร555 แต่แปรงของเราตอนนี้หัวมันแตกละอ่ะ เพิ่งซื้อมาได้ไม่นานเอง เลยหักคะแนนไปเยอะหน่อยนะคะ
● Cosmetic Art
พิกัด ตลาดนัด
-ราคาถูกมาก
-ไม่ต้องใช้กบเหลา
-สีชัด ติดค่อนข้างทน
ข้อเสีย
-ไม่แน่ใจว่าผ่าน อย. ไหม หรือว่ามีของก๊อปไหม
-เวลาดึงเชือก ต้องระวังอย่าดึงออกมามากเกินไป
-สีเป็นปื้นพอสมควร ต้องมีแปรงปัดคิ้วไว้ปัดด้วย
-เวลาดึงเชือกออกไม่ได้ทำให้ปลายดินสอแหลมขึ้น หัวดินสอทื่อเขียนลำบาก
ความชอบส่วนตัว 2/5 แท่งนี้ไม่ใช่แท่งแรกของเราหรอกนะคะ ก่อนหน้านี้เราเคยมีแล้วแท่งนึง ดันดึงเชือกออกมามั่ว พังยกแท่งเลยจ้า ใช้ไม่ได้เลย เพราะหัวดินสอออกมายาวเกินไป เลยมานับหนึ่งใหม่กับแท่งนี้ วิธีการใช้ก็คือดึงเชือกออกนิดเดียวพอค่ะ จากนั้นเอามือแกะกระดาษที่พันดินสอออกตามปริมาณความยาวที่อยากได้ ก็ถือว่าคิดมาดีนะคะ มีตะกุกตะกักบ้างตอนดึงเชือก แต่ก็ใช้ได้อยู่ค่ะ ตัวนี้ข้อดีคือสีชัดมาก สายแต่งหน้านางรำน่าจะชอบกันค่ะ สีเข้มสุดๆ มีเป็นปื้นพอสมควร แต่ที่เราไม่ค่อยชอบก็คือ พอดึงเชือกออกมา เราได้แต่ความยาวของปลายดินสอ แต่ไม่ได้ความแหลม พอเขียนลงที่คิ้ว เลยไม่ได้คิ้วที่เนี๊ยบเท่าไหร่ คิดว่าถ้าจะให้ดี ดึงเชือกแล้วต้องหามีดโกนมาเหลาให้ปลายแหลมหน่อยค่ะถึงจะดีขึ้น
ทั้งหมดที่เรารีวิว มาจากผลลัพธ์และความถนัดมือตอนใช้งานของเราเองนะคะ คนอื่นใช้อาจจะปลื้มไปทุกอันเลยก็ได้ อย่างที่บอกแหละค่ะว่าเรายังเขียนไม่เก่ง เพราะฉะนั้นมันก็จะมีแบบที่เราถนัดอยู่ไม่กี่แบบ แต่ซื้อมาแล้วเราก็พยายามที่จะใช้วนๆไปทุกอันนะ ตอนนี้ก็พยายามฝึกให้เขียนเก่งขึ้นอยู่ ยังไงก็ขอฝากรีวิวนี้ด้วยนะคะ ก็หวังว่ามือใหม่หัดเขียนคิ้ว(เหมือนกันกับเรา)น่าจะได้ประโยชน์ไม่มากก็น้อยค่ะ ไว้มีอะไรที่เราพอจะรีวิวได้อีก เราก็จะทยอยเอามารีวิวกันนะคะ วันนี้ไปก่อนค่า บ้ายบาย
น่าใช้หลายตัวเลยค่ะ