ทากันแดดผิวหน้ายังไง ไม่ให้อุดตัน | KOIONUSA

กดดูแบบคลิปได้เลยจ้าา

ถ้าให้ก้อยเลือกสกินแคร์ตัวเดียว ตัวที่จำเป็นและสำคัญสุดๆ ในชีวิต นั่นก็คือครีมกันแดด!! ถ้าชีวิตนี้ไม่มีครีมกันแดด ปัญหาผิวหน้าต่างๆ ถามหาอย่างรวดเร็วแน่นอน!!

ก้อยเคยได้ยินมาตลอดว่าครีมกันแดดจะทำให้ผิวหน้าอุดตันจนเกิดเป็นสิว แต่จะไม่ทาก็ไม่ได้เนอะ แล้วจะต้องทายังไงไม่ให้ผิวอุดตันจนเกิดเป็นสิวล่ะ

02.jpg

ถามนิด!!! ทาครีมกันแดดแล้วล้างหน้าด้วย make up remover กันรึเปล่า!?? ฮั่นแน่!! บางคนคงคิดว่าครีมกันแดดคือสกินแคร์อย่างนึง ใช้แล้วไม่ต้องทำความสะอาดผิวหน้าก็ได้ แต่จริงๆ แล้วครีมกันแดดเค้ามีสารบางอย่างที่เคลือบผิวเรา จะช่วยปกป้องผิวเราจากรังสี UV ก้อยถือว่าเค้าเป็นสกินแคร์กึ่งเครื่องสำอางนะ ไม่ว่าจะเป็นกันแดดอย่างเดียว หรือตัวที่เป็นเบสเมคอัพ ช่วยปรับสภาพสีผิวไปในตัว เมื่อเราทาแล้วก็ต้องล้างออกด้วย makeup remover ใช้เพียงโฟมล้างหน้าอย่างเดียวไม่ได้นะจ้ะ

03.jpg

แล้วเลือกครีมกันแดดได้เหมาะกับสภาพผิวหน้ารึเปล่า?!? อย่างเช่นสาวผิวมันบางคนเลือกที่จะใช้กันแดดแบบซิลิโคน เพราะเนื้อสัมผัสนุ่มลื่น แถมยังช่วยให้ผิวเนียน ลดเลือนพวกรูขุมขน ก้อยเองก็เคยเป็นเช่นนั้น เพราะเป็นคนผิวมัน รูขุมขนกว้าง  และควบคุมความมันได้ดี ยอมรับค่ะว่าผลในระยะสั้นมันตอบแทนให้ผิวได้เลิศ แต่กลับส่งผลเสียในระยะยาว เพราะเป็นตัวสำคัญที่จะทำให้ผิวหน้าเราอุดตันหนัก จนเกิดเป็นสิวตามมา เพราะฉะนั้นพยายามหลีกเลี่ยงกันแดดเนื้อซิลิโคนกันดีกว่านะ

สาวผิวแห้ง ควรใช้กันแดดที่เป็นเนื้อครีม เพราะเค้ามักจะผสมพวกสารบำรุงต่างๆ ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นเข้าไปด้วย

สาวผิวมัน ควรใช้กันแดดที่เนื้อบางเบา อย่างโลชั่น , เจล หรือเอสเซ้นต์ เพราะเนื้อผลิตภัณฑ์ค่อยข้างซึมไว ไม่เหนอะหนะผิว

สำหรับตัวก้อยเองแล้ว ก้อยเลือกใช้กันแดดแบบสาวผิวมันค่ะ ถึงแม้ตัวเองจะเป็นคนผิวผสม แต่ก็ค่อนไปทางมัน แต่ชอบความเบาสบายผิว ไม่เหนอะหนะผิว ไม่ทิ้งความมันไว้บนผิว สามารถแต่งหน้าต่อโดยที่เครื่องสำอางไม่เป็นคราบ ก็มีตัวนี้ที่ทดลองใช้อยู่ช่วงนี้แล้วรู้สึกว่า มันตอบโจทย์ดี04

Joliena Plus SPF50+ PA++++ เค้าเป็นครีมกันแดดที่เป็นเนื้อโลชั่น ที่ก้อยใช้แล้วสบายผิวมากๆ ไม่เหนียวเหนอะหนะ เพราะเนื้อออกไปทางกึ่งๆ เซรั่มเลย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่ได้กลิ่นฉุนสารเคมีเลย หลังจากทาไปแล้วสามารถแต่งหน้าต่อได้โดยไม่กังวลเรื่องคราบเลย
หรือจะทาเป็นเบสก่อนลงเมคอัพก็ได้นะ

05.jpg

ก้อยว่ามันเหมาะกับทุกสภาพผิวเลยนะ เพราะเค้ามีส่วนผสมของ Chamomile สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องสิว ผิวแพ้ง่าย ตัวนี้เค้าจะไปช่วยลดการระคายเคืองและลดการอักเสบของผิว  หรือสำหรับคนผิวแห้ง ก็จะมี Beet Root เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวทันที  ช่วยให้ผิวไม่ลอกไม่เป็นขุย และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนผิวมัน เพราะมี Alpine Willowherb เข้าไปช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ลดปัญหาผิวต่างๆ ที่เกิดจากความมัน
Vitamin E ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวจากการทำลายของแสงแดด ซึ่งจะช่วยให้ผิวของเราดูอ่อนเยาว์กว่าวัย Kakadu plum ตัวนี้เป็นพืชที่มีวิตามินซี สู้งงงง ที่สุดในโลก จะช่วยปรับผิวของเราให้กระจ่างใสขึ้นระยะยาว และยังมีสารสกัดจากธรรมชาติที่มี Encapsulation Technology ที่ช่วยคงประสิทธิภาพ เก็บคุณค่าของสารสกัดต่างๆ ทำให้บำรุงฟื้นฟูผิวได้ดี

06.jpg

แต่ถึงแม้ว่าเราจะเลือกครีมกันแดดได้เหมาะสมกับสภาพผิว หรือเนื้อบางเบาแค่ไหน แต่ถ้าล้างหน้าไม่สะอาดเช่นเดิม ก็เกิดสิวอุดตันได้ง่ายๆ เหมือนเดิม เพราะฉะนั้นนอกจากจะเลือกใช้ครีมกันแดดที่ช่วยไม่ให้เกิดการอุดตันจนเกิดสิวแล้ว ก็ควรล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้งที่ใช้ครีมกันแดดด้วยนะ

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่อยากลองใช้ครีมกันแดด Joliena Plus SPF50+ PA++++ ตอนนี้เค้ามีขายแต่ในออนไลน์เท่านั้นนะคะ
ลองแอบไปส่องข้อมูลหรือโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ที่หน้าเพจของเค้าได้เลยค่ะ

สำหรับวันนี้ก้อยขอตัวไปก่อนน้าาา  ไว้คราวหน้ามีไอเทมตัวไหนเด็ดๆจะมาบอกต่อเพื่อนๆกันค่า
บายยยย

9 ก.ย. 2562 เวลา 13:56 น.

thx ka

10 ก.ย. 2562 เวลา 13:00 น.