ตกลงบงชูร์ เกิร์ลซซซซ์! .. . เข้าเรื่องเลยละกันแม่ สืบเนื่องได้ว่า ช่วงนี้อากาศแปรปรวนมากกกกกกก เดี๋ยวพายุเข้า ฝนตกกระหน่ำ ลมแรง บางวันก็ร้อนมากเวอร์ พระเจ้า! ยิ่งสำหรับคนที่แต่งหน้าด้วยแล้ว ยิ่งเป็นปัญหา เพราะวันไหนแต่งหน้าเบาๆ แต่เกิดฝนสาดเสียลงมา หน้าหลุดหน้าไหลกันเป็นแถบๆ แต่สำหรับเรา จะบอกว่าไม่เป็นปัญหาเลยจ้า เพราะหลังจากเจอลูกรักคนนี้ ชีวิตฉันก็รู้สึกสบายใจไปเปราะหนึ่งมาก อะแน๊! อยากรู้ล่ะสิ คืออะไร? แท่ม แทม แท๊มมมม!
แป้งดินน้ำมัน EE จากแบรนด์ Crayon นั่นเองค่ะ ต้องบอกก่อนเลยนะคะว่านางเอนกประสงค์มากๆ จะใช้เดี่ยวๆก็อยู่ จะใช้เซตรองพื้นก็ได้ แต่ต้องแตะเบาๆ ห้ามทาหลังลงแป้งนะ เดี๋ยวเป็นคราบ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคือดีงาม เพราะนางกันน้ำ กันเหงื่อจ้า ชีวิตนี้ไม่ขออะไรอีกแล้ว นอกจากเมคอัพเบสที่กันน้ำที่สุด เพราะเราเคยเห็นบางคน โดนฝนทีคือหน้าไหล แบบเยิ้มเป็นคราบลงมาเลยอะ
โดยลูกสาวจะมาเป็นตลับกลมๆสีดำ เปิดมาจะมีกระจกและฟองน้ำ โดยมีแผ่นกั้นพัฟ กั้นเอาไว้อีกที กันความชื้น ความสกปรกต่างๆเข้าไปปนกันค่ะ
โดยเมื่อเปิดฝาออกมา จะเป็นตัวเนื้อผลิตภัณฑ์ค่ะ เป็นแป้งดินน้ำมันสมชื่อ เอานิ้วจิ้มไปนางก็ยุบยวบยาบเชียว โดยสีที่เรามีจะเป็นสีเบอร์ 1 Fair ค่ะ จะออกขาวอันเดอร์โทนกลางๆ ใช้ได้ทั้งคนอันเดอร์โทนเหลืองและชมพู
ซึ่งทริควิธีใช้แป้งดินน้ำมัน คือการกดเบาๆ น้อยๆ อย่าปาด ไม่งั้นจะได้เนื้อผลิตภัณฑ์เยอะขึ้นมาเกินพอดี ผิวหน้าจะดูหนาได้ แล้วค่อยๆกดๆ แท็บๆ ลงบนผิวหน้า บริเวณไหนมีปัญหา ก็กดย้ำๆได้ค่ะ น้องปกปิดพอสมควร ฟินิชลุคที่ได้หลังจากผิวเซตตัวแล้ว จะเป็นความเซมิแมทท์ มีความดิวอี้อยู่หน่อยๆ เพราะเราบำรุงแน่นอยู่ แต่ถ้าใครทาเดี่ยวๆ ผิวที่ได้จะแมทท์สนิทเลยค่ะ แต่ไม่ดูหนานะคะ ขึ้นอยู่กับเลเยอร์ที่เราแท็บๆลงไป
ซึ่งสรุปแล้ว ไอเลิ้บมากค่ะ ยกให้เป็นลูกรักเลย เหมาะกับช่วงอากาศคุ้มดีคุ้มร้าย เดี๋ยวฝนตก แดดเปรี้ยง พายุเข้า อะไรก็ไม่รู้เต็มไปหมด ให้ซัก 9/10 หัก 1 เพราะราคาแอบแรงอยู่กรุบหนึ่ง แต่ในเรื่องคุณสมบัติ ให้ค่ะ ติดทน กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ไหลเป็นคราบ สามารถ Buildable เลเยอร์การปกปิดได้ ส่วนคำเคลมของชีที่ว่าให้การบำรุงอะไรนั่น เราไม่ค่อยสนใจ เพราะด้วยความเป็นเมคอัพ ก็คงไม่ได้ใส่สารบำรุงมากเท่าไหร่ เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับสาวๆผิวมัน ผิวผสม ได้ลองเลือกใช้ดูค่ะ
เนียนดีมั้ยคะ