ตกลงกรี๊ดดด >< สวัสดีค่ะทุกคนน
วันนี้มาเห่อของใหม่ที่เพิ่งได้มาสดๆร้อนๆ
เห็นมาว่าเดี๋ยวนี้มีแป้งผสมรองพื้นสำหรับคนเป็นสิวนะยูวว
หูยยย ได้ยินแบบนี้อิฉันก็ปรี่เข้าไปปาดๆเลยค่ะ
แล้วก็ได้เจ้าตัวนี้มา... Welpano Extra Mild Natural Perfect Powder SPF15
ที่เลือกตัวนี้มาเพราะยังไม่ค่อยเห็นใครรีวิว เราเห็นว่าใช้ดี วันนี้เราหยุดงาน พอจะว่างหน่อย ก็เลยอยากมาแบ่งปันรีวิว ปกติเราก็ชอบแต่งหน้าตามเทรนด์ แต่ก็เป็นคนที่สิวขึ้นง่ายด้วยเหมือนกัน ถ้าเจอแป้งที่อุดตันเนี่ย สิวจะพร้อมกันพรึบทันที แรก ๆ จะเป็นอุดตันก่อน สักพักจะค่อยๆปูดขึ้นมา อาจจะเพราะด้วยฮอร์โมน และผิวไวกับเครื่องสำอางที่อุดตันง่าย เลยตามหาแป้งที่เนียน แต่สิวไม่ขึ้น
ตอนนี้หลายแบรนด์หันมาสนใจความจำเป็นในการแต่งหน้าของคนเป็นสิวมากขึ้น ดีใจ๊ดีใจ เอาหล่ะ เราไปดูรีวิวแป้งตลับนี้กันค่ะ
และนี่คือหน้าตาของ Welpano Extra Mild Natural Perfect Powder SPF15 ค่ะ มาในตลับทรงกลม สีขาวมุก มันเงา ขนาดจับไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป วัสดุแข็งแรง หรูหรา เวลาใส่กระเป๋าแล้วเป็นรอยยากอยู่ ด้านใต้ตลับเป็นสติ๊กเกอร์บอกเบอร์สีแป้ง จับๆแล้วแอบสัมผัสกับรูระบายพัฟข้างใต้ค่ะ ใครใคร่จะลอกสติ๊กเกอร์ออกเพื่อให้น้องพัฟได้หายใจก็ย่อมได้
เป็นตลับ 2 ชั้น มีกระจกด้านบนและมีชั้นใส่พัฟฟองน้ำด้านล่าง พัฟเนื้อนุ่ม ละเอียด ยืดหยุ่นพอสมควร ไม่หนา ไม่บางเกินไป ปาดแป้งแล้วแป้งติดออกมาดี เขาเคลมมาว่าพัฟนี้ออกแบบและควบคุมการผลิตเป็นพิเศษให้ไม่เป็นขุย ไม่มีฝุ่น เหมาะกับผิวแพ้ ระคายเคืองง่ายสุดๆ
มาดูแป้งกันบ้าง ตัวแป้งของเขาเป็น “แป้งผสมรองพื้นสูตรไม่อุดตันรูขุมขน” คิดค้นสูตรแป้งโดยเภสัชกร ให้เหมาะกับสภาพผิว-สีผิวคนไทยและคนที่มีปัญหาสิว ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ เพราะไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม สารกันเสียพาราเบน และน้ำมันแร่
มีสารป้องกันแสงแดด SPF 15 สารสกัดจากผงไข่มุก ช่วยกระจายแสงเวลาเจอแดด และกลูต้าไธโอน บำรุงผิวให้ดูไบรท์ กระจ่างใสขึ้น และมีอัลลันโทอิน ช่วยลดเลือนรอยสิว จุดด่างดำในทุกครั้งที่ทา จากที่ลองทัชเนื้อแป้งดูรู้สึกว่าเนื้อละเอียด นุ่ม ทาแล้วกลืนไปกับผิว ไม่ร่วงเป็นผง ให้การปกปิดได้ตั้งแต่งานผิว เบาสบาย ไปจนถึงปกปิดเนียนกริบ ก็แล้วแต่เราจะบิวท์เลเยอร์แป้งค่ะ แต่พอทาแบบปกปิดที่สุด เนื้อก็ไม่ได้หนา จนทำให้ผิวรู้สึกอึดอัด หนักหน้า อำพรางรูขุมขนได้ดีพอสมควรเลยค่ะ ปกปิดรอยแดงได้ แต่ถ้ารอยดำคล้ำก็ต้องลงคอลซีลเลอร์ก่อน
ถ้าใช้กับพัฟที่เขาให้มา เราจะใช้วิธีแตะแป้งแล้วกลิ้งพัฟให้แนบไปกับหน้าเบาๆ ค่ะ อันนี้จะใช้ในตอนที่อยากทาแป้งแบบเดี่ยวๆ แต่ถ้าแต่งหน้าออกงาน เราลองแล้วว่าใช้กับแปรงที่ขนไม่แน่นมาก ปัดหลังจากเซตรองพื้นจะได้งานผิวที่สวย เบาสบายผิวกว่า
(เครดิตรูปจาก Welpano.com)
เราได้เบอร์ 02 มาค่ะ แต่แป้งเขามีสีทั้งหมด 3 เฉดสีเป็นสีที่ค่อนข้างครอบคลุมกับผิวคนไทย คือ 01 ขาวอมชมพู 02 ขาวเหลือง และ 03 ผิวสองสี-ผิวแทน สีแป้งที่ผลิตออกมาค่อนข้างใช้ง่าย แล้วสีแป้งก็ปรับกลืนกับผิวได้แบบไม่วอกไม่ลอย
อย่างเราเป็นคนผิวผสม ค่อนไปทางผิวมัน ถ้าทาตอนเช้าระหว่างวันก็จะมีความมันบนหน้าตามปกติ สัก 6-7 ชั่วโมงถึงจะเริ่มมัน ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นช่วงจมูก แต่ก็ไม่ได้ถึงขนาดหน้าเมือก แป้งหลุด ให้ให้ความเป็นผิวอยู่ ถ้าซับมันแล้วปัดแป้งเพิ่มก็ยังอยู่ได้อีกทั้งวัน
สรุป! แป้งพัฟ Welpano ตัวนี้เรามองว่าผ่านมาก ๆ ในมาตรฐานแป้งทางเลือกของคนเป็นสิวแบรนด์ไทย เหมาะกับคนที่ต้องการแต่งหน้าแต่ก็ไม่อยากก่อปัญหาสิวซ้ำ ใช้ทาเดี่ยวๆได้ในวันรีบเร่ง หรือจะใช้กับการแต่งหน้าแบบจัดเต็ม ก็จะช่วยลดโอกาสแพ้ระคายเคือง หรือสิวเห่อได้อีกทาง แล้วอากาศบ้านเราก็เอาเรื่องพอตัว ทั้งร้อน ทั้งฝน ทั้งลมพัดในวันเดียว แต่ยังคุมมันดี ได้ผิวเนียนใสเทียบเท่า ๆ แป้งแบรนด์ดังติดตลาด เป็นแป้งอีกตัวที่คนเป็นสิว-ผิวแพ้-ผิวคันง่าย ควรมีติดเป๋าไว้ค่ะ ทาแล้วรอยสิวจางลง ผิวขาวใสขึ้นด้วย ปลื้มจ้าาา เลยตั้งใจเอามาฝากเพื่อนๆ
หวังว่ารีวิวนี้จะมีประโยชน์กับเพื่อนๆ ไม่มากก็น้อยนะคะ วันนี้สวัสดีค่า