ตกลงสวัสดีค่า สำหรับวันนี้ก็มารีวิวคูชั่นที่เพิ่งโดนป้ายยามาจากเหล่า Bloger Vloger หลายๆท่าน ด้วยคำเคลมที่ว่า “ทาแล้วผิวสวยมากก” โอ้วว เคลมขนาดนี้ สาวที่อยากรู้อยากลองอย่างเค้กก็ไม่พลาดที่จะสอยมา(บวกกับช่วงนั้น eveandboy จัดโปรหนักหน่วงมาก จากราคาเต็ม 990 เหลือเพียง 550) นี่ก็ตัดสินใจซื้อแบบไม่ต้องคิดนานเลยล่ะค่ะ 555 จะดีจริงตามคำเคลมมั้ย ตามไปดูกันเลยค่า
ไอเทมที่จะพูดถึงวันนี้ นางคือ
Beauty People รุ่น Absolute Lofty Girl SPF#23
เป็นคูชชั่นสัญชาติเกาหลี ที่มีทั้งกันแดด และไฮยารูรอนที่ช่วยบำรุงผิวไปในตัว ครบจบในหนึ่งเดียวจริงๆ
แพคเก็ต : โอ๊ย ลายตลับน่ารักเหลือเกิน ความน่ารักเต็ม 10 มีกระจกในตัว โดยรวมดูทนทานดีค่ะ
ปกปิด : ปกปิดรอยแดงได้ในระดับดี รอยดำในระดับปานกลาง
กันน้ำ : กันน้ำได้ในระดับดีมาก ไม่ไหลเยิ้ม ลองเอาสำลีซับ มีหลุดติดออกมาน้อยมากค่ะ
ความติดทน
AFTER 11 : 00 (ไม่ลงแป้งฝุ่น) => ผิวสวยจริงๆค่ะ เป็นเนื้อแมตแต่ให้ความโกลวมากกก รอยแดงหายกริบ
11 : 00 (ลงแป้งฝุ่น) => ส่วนตัวเป็นคนหน้ามัน เลยต้องลง แป้งฝุ่น ตามไปด้วย
12 : 00 => ทุกอย่างเริ่มเซตตัว หน้าไบร์ทและผ่องขึ้น ดูผิวสวยสุดๆ
13 : 00 => หน้ามีมันขึ้นนิดหน่อยตามสภาพอากาศเมืองไทย แต่ทุกอย่างบนหน้ายังคง อยู่ ไม่ไหลเป็นคราบแต่อย่างใด
14 : 00 => หน้าไม่มันเพิ่มขึ้นจากเดิมเลยค่ะ มันพอๆกับตอน 13 : 00 มีหายนิดหน่อยแต่ ไม่เป็นคราบใดๆ
สรุป
เป็นคูชชั่นที่มีเนื้อค่อนข้างหนา ปกปิดรอยแดงได้ดี ให้ลุคผิวสวยจริงๆ สาวผิวมันใช้ได้ แนะนำให้ทาแป้งฝุ่นเพื่อเซตหน้าอีกชั้นนึงก็ช่วยได้ ระหว่างวันก็เติมๆ ซับๆหน้านิดหน่อย ก็สวยผ่องได้อีกค่ะ ไม่ดรอป ไม่ไหล ไม่เยิ้ม โดยรวมแล้วเค้กชอบนะคะ
หวังว่าจะกระทู้นี้จะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆที่กำลังจะตัดสินใจซื้อ Beauty People นะคะ สำหรับวันนี้ขอตัวไปก่อนน๊า
ปล.ถ้าใครมีคูชชั่นที่เหมาะสำหรับสาวผิวมันมาแนะนำ แวะมาแบ่งปันเค้กบ้างนะคะ ไว้มาแชร์กันใหม่น๊า บ๊ายบาย ^^
ขอบคุณคร่า