เคล็ดไม่ลับแต่งหน้าสำหรับมือใหม่ ถ้ารู้แล้วสวยขึ้น !

การเสริมสร้างความสวยงาม ให้ตัวเองด้วยการแต่งหน้านั้น เป็นเรื่องที่ไม่ว่าคุณสาวๆคนไหนต่างให้ความสนใจด้วยกันทั้งนั้น เพราะเป็นวิธีที่ทำได้ง่าย และสามารถเปลี่ยนสไตล์ไปได้อย่างหลากหลาย สำหรับคุณสาวๆที่เป็นมือใหม่หัดแต่งหน้าวันนี้เราก็มีคำแนะนำดีๆมาฝากกันค่ะ

1. หัดแต่งหน้า เลือกเครื่องสำอางราคาไม่สูง

เครื่องมืออันดับแรกที่คุณสาวๆต้องมีแน่นอนว่า ก็คือ เครื่องสำอาง สำหรับคุณสาวๆที่กำลังเกิดความสงสัยว่าหัดแต่งหน้าเองควรซื้อแบบราคาสูงจัดเต็มไปเลยไหม หากแต่คุณสาวๆหลายๆคนก็ไม่ได้มีทุนทรัพย์มากพอขนาดนั้น เพราะฉะนั้นแนะนำเครื่องสำอางราคากลางๆ แบรนด์ตามท้องตลาดที่ไม่อันตรายจะดีกว่า

1. หัดใช้แปรงแต่งหน้าก่อนเลย

หนึ่งในอุปกรณ์แต่งหน้าที่เป็นพื้นฐาน ที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือ แปรงแต่งหน้าขนาดหัวต่างๆ ให้เลือกซื้อที่ขนแปรงนุ่มๆ จะสามารถใช้ได้ง่ายกว่า โดยหัวแปรงขนาดต่างๆ จะช่วยเกลี่ยเครื่องสำอางให้มีความเนียน เรียบ สวยงาม และใช้ไม่ยาก โดยขนาดของแปรงแต่งหน้าที่แตกต่างกัน ทำให้ใช้ได้เฉพาะพื้นที่และใช้ได้ในวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกันไป ซึ่งง่ายกว่าการใช้ฟองน้ำแต่งหน้าอีกด้วย

1. เลือกรองพื้นให้เข้ากับสีผิว

โดยขั้นตอนเบสิกอย่างการเลือกสีรองพื้นให้เข้ากับผิวหน้านั้น เป็นสิ่งที่จำเป็นมาก เพราะคงไม่มีใครอยากให้หน้าของตัวเองมีความเทา ความลอย และความสว่างเกินคอ อย่างแน่นอน วิธีการเลือกรองพื้นให้เข้ากับสีผิวหน้าของคุณ  ห้ามททารองพื้นบนมือเพื่อทดสอบเด็ดขาด และเรื่องนี้จัดเป็นความเข้าใจผิดอย่างร้างแรงมานักต่อนักแล้ว คุณจะต้องลองรองพื้นบริเวณลำคอที่ชิดใบหน้าที่สุด หลังจากนั้นรอให้แห้ง แล้วหันหน้าฝั่งที่ลองรองพื้นเข้าหาแสงไฟ แล้วสังเกตดูถ้าเฉดไหน กลมกลืนกับสีผิวของคุณที่สุด ก็ให้เลือกซื้อสีนั้นมาได้เลย นอกจากนี้อย่าลืมเลือกแป้งพัฟคุมมันมาใช้ควบคู่กันไปด้วย

1. การปัดบลัชออนให้เข้ากับรูปหน้า

สำหรับบลัชออน จัดเป็นอีกหนึ่งเครื่องสำอางที่คุณสาวๆ จะขาดไปไม่ได้เลย เนื่องจากการปัดบลัชออนจะทำให้ใบหน้าของคุณแลดูสดใส อีกทั้งยังทำให้ดูเด็กขึ้นอีกด้วย โดยวิธีปัดบลัชออนที่ง่ายที่สุดนั้นง่ายมาก เพียงให้คุณทำปากจู๋หลังจากนั้นดูดปากเข้าไป ให้เห็นร่องแก้มเยอะๆ หลังจากนั้นก็ปัดบลัชออนไปตามร่องแก้มที่ปรากฏขึ้นมา เพียงเท่านี้คุณก็สามารถหาวิธีปัดแก้มที่เข้ากับทุกรูปหน้าได้แล้ว

1. ปากนุ่มด้วยแปรงสีฟัน

ถ้าคุณสาวๆอยากมีริมฝีปาก ที่เนียนนุ่ม แลดูเงางาม อิ่มเอิบ เพียงแค่ทาลิปมันให้ทั่วๆหลังจากนั้น ก็นำแปรงสีฟันมา ขัดเบาๆ วิธีนี้จะช่วยกำจัดเซลล์ริมฝีปากปากที่ขาวๆยุ่ยๆออกจนเกลี้ยง ช่วยทำให้ริมฝีปากนุ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด หลังจากนั้นเช็ดปากให้แห้งนำลิปมันเปลี่ยนสีมาทาทับก็จะได้ปากสวยๆแล้ว และสีลิปมันในปัจจุบันนี้มีให้เลือกหลายสีเลยค่ะ

และนี่ก็คือเคล็ดลับการแต่งหน้าขั้นพื้นฐานแบบง่าย ๆ คุณสาวๆเชื่อไหมคะว่าผู้หญิงบางคนแต่งหน้าไม่เป็นเลย หากแต่เมื่อลองฝึกฝนแต่งไปเรื่อยๆ ก็มีฝีมือเก่งกาจจนถึงขนาดแต่งหน้ารับปริญญาได้ด้วยตัวเองเลยนะคะ ถ้าคุณไม่ย่อท้อและหมั่นเรียนรู้ไปเรื่อยๆก็จะแต่งสวยได้ในสักวันค่ะ

10 พ.ย. 2562 เวลา 20:42 น.

ขอบคุณคร่า

11 พ.ย. 2562 เวลา 0:17 น.

ขอบใจจร้า

11 พ.ย. 2562 เวลา 1:47 น.

11 พ.ย. 2562 เวลา 9:38 น.

11 พ.ย. 2562 เวลา 11:39 น.