ตกลง
สวัสดีค่าา : ) นาน ๆ ทีจะมีเมคอัพมารีวิว โดยเฉพาะอายไลเนอร์เนี่ย ต้องเจอยี่ห้อที่ถูกใจจริง ๆ แบบที่เขียนง่ายไม่สะดุด ต้องติดทนนานและไม่แพนด้าด้วยนะ ถึงอยากจะมารีวิวให้เพื่อน ๆ ดูกัน
พอดีเราได้รู้จักกับ อายไลเนอร์ GLAMOUR COSME (แกลมเมอร์ คอสเม่) ที่ลองใช้แล้วชอบมาก เพราะเขียนง่าย ไม่แพนด้า แถมสีเค้าดำสะใจมาก 555 เลยมาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ
อายไลเนอร์ GLAMOUR COSME มีเทคโนโลยีที่น่าสนใจจากเยอรมัน เป็นชิ้นส่วนกลไกควบคุมการไหลลื่นต่อเนื่อง และหัวพู่กันเค้าเนี่ย จะพัฒนาจากญี่ปุ่นค่ะ แบรนด์เคลมว่า ด้วยเทคโนโลยีพวกนี้ จะทำให้อายไลเนอร์ เขียนลื่น ไม่สะดุด น้ำหมึกออกดี ดำเข้ม สม่ำเสมอค่ะ
ทางแบรนด์ส่งอายไลเนอร์มาให้ 2 รุ่น Proliner (กล่องสีทอง) และ Ezyliner (กล่องสีฟ้า)
ลองเขียนทั้งคู่แล้ว ชอบรุ่น Ezyliner มากกว่า เพราะหัวฟองน้ำเค้าเขียนง่าย ถนัดมือดีค่ะ
รีวิววันนี้เลยจะแต่งหน้าโดยใช้รุ่น Ezyliner นะคะ
GLAMOUR COSME - Proliner Brush Tip Liquid Eyeliner
Proliner เป็นอายไลเนอร์หัวพู่กัน กรีดได้เส้นที่เรียวเล็ก เนื้อดี แห้งไวค่ะ สีดำสนิทเลย
รุ่นนี้เป็นสูตรกันน้ำ แต่ล้างออกง่ายค่ะ หัวพู่กันเค้าจะนิ่ม คุณภาพดีเลยค่ะ
GLAMOUR COSME - Ezyliner Felt Tip Liquid Eyeliner
Ezyliner เป็นอายไลเนอร์หัวฟองน้ำค่ะ เพิ่งเคยลองแบบนี้ ปกติใช้หัวเมจิก/พู่กัน
แต่เซอร์ไพรส์มาก เค้ากรีดง่ายดีค่ะ ปลายเค้าจะเรียว เขียนออกมาแล้วได้เส้นสวย
จะวาดเส้นหนา เส้นบางก็ได้ เขียนง่ายมาก ๆ
ถ้ากรีดจนคล่องแล้ว และชอบเส้นใหญ่นิดนึง แบบไม่ต้องถมนาน
สามารถวาดหางเรียวเล็กได้ด้วย ก็แนะนำตัวนี้เลยค่ะ แต่ถ้ายังเป็นมือใหม่หัดกรีด ตัวนี้ก็เหมาะค่ะ
เพราะเขียนง่ายมาก มือใหม่ยังกรีดสวยเลย เส้นไม่ได้ใหญ่เว่อร์นะคะ
ส่วนเนื้ออายไลเนอร์ก็เหมือนรุ่น Proliner เลย คือแห้งไว สีดำสนิท กันน้ำ ไม่แพนด้า
ลองใช้ในวันร้อน ๆ ก็ไม่ไหลเยิ้มทั้งวัน
ความแตกต่างของหัวอายไลเนอร์ทั้ง 2 รุ่นค่ะ
ลองเช็ดด้วยรีมูฟเวอร์ให้ดูค่ะ กรีดหนา ๆ ปาด 3 ทีก็สะอาดหมดจด
ลุคนี้เราใช้ Ezyliner ค่ะ สีดำถูกใจเลย
สิ่งที่ชอบ
- ทั้ง 2 รุ่น เขียนง่าย แห้งไว สีดำสนิท ไม่แพนด้าระหว่างวัน
- เป็นสูตรกันน้ำ ติดทนนาน แต่ล้างออกด้วย Remover ง่ายค่ะ ไม่ต้องเช็ดนาน ไม่แสบตา
สิ่งที่อยากให้เพิ่มเติม
- อยากให้มีสีน้ำตาลด้วยค่ะ เผื่อวันที่อยากเป็นสาวหวาน 555
อายไลเนอร์ GLAMOUR COSME มีขายที่ร้าน CastleC สาขาสยามสแควร์ & แฟชั่น ไอส์แลนด์ หรือสั่งซื้อออนไลน์กับทางแบรนด์โดยตรง ทั้งเพจ ไอจีเค้า และ SHOPEE & LAZADA ก็ได้ค่า : )