13 น้ำตบกระชับรูขุมขน ยี่ห้อที่ดีที่สุด 2025 ผิวเรียบเนียน กระจ่างใสไร้ที่ติ

เมคอัพง่าย ๆ ไปทำงาน ฉบับคนไม่มีเวลาทำสวยตอนเช้า!

สวัสดีค่ะ เป็นครั้งที่ 2 แล้วที่กลับมาเจอกัน มิกิ คนเดิม เพิ่มเติมคือวันนี้อยากมาแชร์การแต่งหน้าแบบรีบ ๆ ให้ได้ชมกัน จริง ๆ เราเป็นพนักงานบัญชีในบริษัทแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ใจกลางกรุงเทพนี่แหละ ทุกวันต้องรีบตื่นเช้าไปทำงาน ทำให้ไม่มีเวลาแต่งหน้าแต่งตัวสวยมากนัก (อยู่กับบัญชีทั้งวันก็หัวฟูแล้วจ้ะ 555+) แต่มันก็ต้องมีแหละวันที่เราอยากสวย ไหนจะมีนัดแฮงเอาท์กับเพื่อน หรือดินเนอร์กับแฟนหลังเลิกงาน เลยต้องแต่งหน้าเพิ่มความมั่นใจกันนิดนึง นี่เลยจะเป็นฮาวทูเล็ก ๆ ที่อยากเอามาฝากกัน เครื่องสำอางที่ใช้ก็หาได้ง่าย ๆ เป็นแบรนด์ที่ไม่แพงอะไรมากค่ะ ใครพร้อมแล้วก็มาดูขั้นตอนไปพร้อม ๆ กันน้า

นี่คือของทั้งหมดที่เราใช้ จริง ๆ มีเครื่องสำอางเยอะกว่านี้ แต่วันรีบ ๆ ก็ใช้แค่นี้แหละ

ขั้นตอนแรกสุด หลังบำรุงผิวเสร็จก็คือเราจะทากันแดด แต่เรื่องจากว่ามีเวลาไม่มาก เราก็จะใช้อีอีแตงโม ของ SISTAR เป็นครีมซองในเซเว่นที่เราปลื้มมาก ต้องซื้อแล้วซื้ออีก ตุนเอาไว้เลย เพราะทาแล้วทำให้หน้าดูสว่างขึ้น ใช้เป็นเมคอัพเบสได้ แถมมีกันแดด SPF50 ด้วย คือเรียกว่าครบจบในซองเดียวอะ ระหว่างวันหน้าก็ไม่มันเพิ่มด้วย ส่วนตัวคือชอบกลิ่นของเขาด้วย หอมแตงโมอ่อน ๆ บอกเลยว่าถ้ามีผลิตออกมาเป็นหลอดเมื่อไหร่ จะตามไปซื้อมาใช้ทันทีเลยค่ะ

ขั้นตอนต่อมายังไม่ลงแป้งนะจ๊ะ แต่จะขอใช้ทินต์แทน เราใช้ของ Oriental Princess รุ่นที่เป็นคอลเลตชั่นมู่หลาน ซื้อไว้ตั้งแต่เดือนเมษา ตอนนี้กันยาแล้วหลังเพิ่งเข้า 5555 ตอนแต้มจะออกสีแดง แต่เกลี่ยแล้วจะเป็นสีชมพูระเรื่อ แนะนำว่าแต้มแล้วต้องรีบเกลี่ยนิดนึงนะ ทิ้งไว้นานจะเกลี่ยยากและดูเป็นปื้น ๆ

หลังจากนั้นก็ตามด้วยแป้งพัฟต่อเลย เราใช้แป้งของ Etude House รุ่น Secret Beam เป็นรุ่นที่ซื้อใช้มาตลอดตั้งแต่เรียนมหาลัย เนื้อมันมีชิมเมอร์เล็ก ๆ ทาแล้วหน้าจะวิิ้ง ๆ ขึ้นหน่อย อันนี้คือชอบมาก ><

งานผิวเสร็จแล้วก็มาต่อกันที่งานคิ้วต่อเลย ตรงนี้จริง ๆ ถ้ารีบมากเราจะข้ามไปเลย เพราะจริง ๆ เราเป็นคนคิ้วเข้มมาก ไม่จำเป็นต้องทำอะไรอยู่แล้ว แต่ถ้ามีเวลาก็จะเติมหางคิ้วนิดนึงให้ดูเป็นทรงขึ้น แล้วก็ปัดคิ้วอีกนิดให้เป็นระเบียบด้วย ลืมบอก...ว่าใช้ที่เขียนคิ้วของ Sivanna Colors จ้า

มีเวลาก็แต่งตาต่อเลย ซึ่งแน่นอนว่าตอนไหนรีบก็ข้ามไปอีกเช่นกัน เราใช้อายแชโดว์ของ essence มาทาตาไล่สีเป็นชั้นขึ้นไป แล้วก็ใช้ดินสอเขียนคิ้วอันเดิมเขียนขอบตาให้ชัดขึ้นนิดนึง จากนั้นก็ดัดขนตา แล้วปัดมาสคาร่าตามเลย ทุกวันนี้ใช้มาสคาร่าของเมเบอลีนสีน้ำตาลอยู่จ้า

ส่วนสุดท้ายก็จบกันที่งานปาก เราใช้ทินต์ตัวเดิมของ OP ทาด้านในริมฝีปาก แล้วเกลี่ย ๆ เม้น ๆ สักเล็กน้อย ตามแล้วลิปสติกของ Jill Stuart มาทาทับตามลงไป เป็นลิปสีชมพูแท่งเดียวที่ชอบและใช้ประจำ เนื้อจะออกวาว ทาแล้วดูหวานมาก เสียใจมากที่ตอนนี้แบรนด์เขาเก็บกระเป๋ากลับญี่ปุ่นตามโควิดไปแล้ว...ฮืออออ

เสร็จแล้วจ้าสำหรับลุคนี้ ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมาก จริง ๆ เราเองไม่ใช่คนที่แต่งหน้าจริงจังอะไรมาก ก็เอาแค่สะดวกต่อตัวเองในเรื่องเวลาและวิธีการที่ง่ายเท่านั้น ลองเอาไปทำตามกันได้ หรือใครมีทริคดี ๆ ก็อยากให้มาแชร์กันบ้างนะ จะได้เก็บเอามาลองทำบ้างค่ะ :)

September 28, 2020
EEแตงโมงของsistar คือดีมากจ้า ไม่ว๊อกไม่ลอย ไม่เป็นคราบเลย ใช้แทนรองพื้นได้ดีมากจ้า ปังปุริเย่สุดๆ
September 29, 2020
แต่งออกมาน่ารักใสๆ มากเลยค่ะ ส่วนตัวรออีอีแตงโมทำเป็นหลอดเหมือนกันค่ะ 55555 ใช้หมดไปหลายซองแล้ว ชอบตรงที่ทาตัวเดียวแต่เป็นได้ทั้งเมคอัพเบสทั้งกันแดด วันไหนรีบๆ ทาตัวเดียวอยู่เลย
September 29, 2020
มีใช้ของในนี้หลายตัวเลย อย่างรองพื้นแตงโม มาสคาร่า และลิปทินต์ของ OP
โดยเฉพาะอีอีแตงโม SISTAR วันไหนขี้เกียจทาครีมเยอะ ใช้ซองนี้ตัวเดียวเลยจ้า ปรับผิวเนียนดี ดูสว่างขึ้นด้วย
October 06, 2020
รีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันรีวิวครีมกันแดดอควาเฟรช Beauty Of Joseon งานผิวสวยฉ่ำ บางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยChompink: AI ที่ทำให้การเลือกซื้อเครื่องสำอางเป็นเรื่องง่าย และตรงใจสำหรับทุกคนรวม 10 แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี 2025 ปกปิดเรียบเนียน ติดทน ไม่ติดแมสก์!คัดเน้น ๆ 10 แชมพูลดผมร่วง 2025 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 30 มี.ค. - 5 เม.ย. 68 (ทุกราศี) 5 สูตรสครับหนังศีรษะ ลดผมร่วง แก้ผมมัน พร้อมช่วยขจัดรังแคชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!