ตกลงสวัสดีค่ะทุกคน บังเอิญไปคิดไอเดียออกว่ายังไม่เคยทำ
How to แต่งหน้าโดยใช้เครื่องสำอางค์เซเว่น
ที่ราคาถูกแต่ปังไปด้วยคุณภาพเลยค่ะ
มาในวันนี้เลยอยากจะลองทำดู หวังว่าเพื่อนๆจะชอบกันนะคะ
ไปดูกันเลยว่าเมคอัพออกมาได้ปั๊วะขนาดนี้มีอะไรบ้าง
และนี่คือก่อนจะเริ่มเมคอัพกันนะคะ ค่อนข้างโทรม TT
อันดับแรกเราก็จะเริ่มบำรุงก่อนนะคะ
เราจะไม่เน้นบำรุงเยอะในตอนเช้าเพราะกันหน้าเยิ้มนะคะทุกคน
เราจะเลือกตัว Nami I’m Fresh นะคะ เขามีทั้งหมด 2 สูตรด้วยกัน
คือสูตร Aloe-Lemon Brightening Gel สีเขียว
ตัวนี้จะช่วยในเรื่องของให้ผิวดูเนียนนุ่ม ผิวเด้งตลอดทั้งวัน
ช่วยปลอบประโลมผิวเราและพวกรอยแผลจากสอวก็สามารถจางลงได้ด้วยค่ะ
บวกกับจะเพิ่มความกระจ่างใสให้กับเราอีกด้วย
เพราะด้วยความที่น้องมีว่านห้างจระเข้กับเลมอนเข้มข้นถึง 99.5%
ก็ดูผิวสวยขึ้นมาทันทีเลย แง5555555
ส่วนนี้คือสูตร Jeju Vitamin C Brightening Gel
ตัวนี้จะช่วยในเรื่อวผิวออร่า ดูใสและฉ่ำน้ำเลยนะคะ
จะช่วยฟื้นฟูผิวเราอย่างเร่งด่วน จุดด่างดำและรอยสิวต่างๆ
แถมยังช่วยให้ผิวเราดูกระจ่างใสอีกด้วย
เพราะด้วยความที่น้องมีกลูต้าและวิตามินบี 3 อย่างเข้มข้น
เลยจะดูรู้สึกทาแล้วจะผิวดียังไงไม่รู้5555555555555
ต่อมาที่เนื้อสัมผัสเขานะคะ เราจะเห็นว่าเนื้อเขาทั้งสองจะมีเม็ดบีสต์เล็กๆอยู่
ซึ่งเป็นเม็ดบีสต์ที่ช่วยให้มันซึมเข้าผิวเราได้ดีขึ้นนะคะ
ทั้งสองตัวซึมง่าย ไม่เหนียวผิวและไม่รบกวนเครื่องสำอางค์ด้วย
แถมได้ความชุ่มชื้น เติมน้ำให้ผิว เลยนำมาเป็นตัวช่วยในการแต่งหน้าในครั้งนี้นะคะ
ทุกคนสามารถเลือกสูตรตามใจชอบได้เลยนะคะว่าชอบแบบไหน
ดีทั้งคู่เลยค่ะ อิอิ
ต่อมาที่ขาดไม่ได้คือกันแดดนะคะทุกคน ไม่มีกันแดดไม่ได้ๆๆๆๆ
เราเลือกตัว Nivea Sun Protect&White นะคะ
เพราะตัวนี้เขามีกันแดดถึง SPF50 PA ไปเลยทุกคน
เนื้อสัมผัสสีชมพูดูน่ารักมากกก ทาแล้วซึมไว
เซ็ตผิวไวมาก ไม่ทำให้ผิวเหนียวหรือเหนอะเลย
แถมไม่รบกวนเมคอัพอีกด้วย ซองแค่นี้ใช้ได้นานนะ
เป็นวีคได้เลยทุกคน เพราะใช้วันละครั้งเอง ราคาน่ารักด้วยแค่ 49฿-59฿ ประมาณนี้นะ
เราจำราคาไม่แม่น5555555555
ต่อไปเราจะมาลงเป็นคุชชั่นนะคะ เพราะเราอยากได้ผิวที่ดูสบายผิว
ไม่หนักเกินไป สามารถเป็น everyday look ได้ง่ายๆเลยนะคะ
ตัวนี้คือ Nami Make Up Pro CC Ready Cushion
เป็นคุชชั่นที่มีกันแดดด้วยนะคะ SPF 35 PA
ตัวนี้เขาจะช่วยในเรื่องการปรับสีผิวเราให้มีความเรียบเนียนนะคะ
มีความคุมมันในระดับหนึ่งเลยนะ กันน้ำกันเหงื่อ
เนื้อคุชชั่นตัวนี้ค่อนข้างบางเบาเลยนะคะทุกคน เกลี่ยง่าย
ไม่เป็นคราบเวลาลงเลย ผิวสวยอยู่นะทุกคนว่าไป
ปกปิดได้ในระดับหนึ่งที่ผิวไม่ค่อยมีปัญหาอะไร
หากใครมีรอยเด่นๆชัดๆ ก็แนะนำเป็นแปะคอนซิลเลอร์เพิ่มดีกว่านะคะ
ให้ความฟินิชผิวโอเคเลย เหมาะกับวันสบายๆไม่ทำอะไรหนักๆตัวนี้ก็อยู่แล้วค่ะ
พกง่าย พกสบายแถมซื้อง่ายอีกด้วยนะ
ต่อไปมาเป็นเรื่องคิ้วกันค่ะทุกคน วันนี้เราจะมาแนะนำตัวนี้เลย
Browit ของน้องฉัตรนะคะ ตัวนี้เราชอบที่เขามีคอนซิลเลอร์อีกด้านของหัวมาให้ด้วย
เวลาเราเขียนคิ้วแล้วมันเกินหรือทรงไม่สวย เราก็สามารถมาเก็บขอบคิ้วได้นะคะ
จะทำให้ทรงเป๊ะขึ้น ดูสวยขึ้นทันทีเลย และยังไม่พอ
คอนซิลเลอร์นี้ยังสามารถช่วยเขียนขอบปากเราให้ทรงปากเรานั่น
ดูสวยเป๊ะปังอวบอิ่มได้อีกด้วยนะคะเนี่ย
เราเลือกมาเพราะสีผมเราค่อนข้างเข้มค่ะ และอยากได้สีที่ดูเข้มและติดทน
ดูจากเนื้อเขาเห็นไหมคะ ดูแน่นและเส้นเล็กมาก
จะทำให้เราเขียนทรงคิ้วออกมาได้สวยและชัดไปอีกเลยค่ะ แนะนำมากๆ
ต่อไปเป็นมาสคาร่าค่ะทุกคน เราชอบมาก ใช้บ่อยมากเลยค่ะ
เป็นของ Sis2Sis Volumizing Mascrara เบอร์ 01 นะคะ
ชื่อสีว่า Jet Black
เราเลือกเป็นสีดำมา เพราะอยากให้ตาดูกลมตาและขนตาดูยาว
ดูหนา ตัวนี้ที่ชอบเพราะเขากันน้ำและไม่เป็นแพนด้าด้วยน้า
แถมราคาถูก พกง่ายมาก แนะนำแบบไว้พกไปตจว.แบบนี้คือสบายเลย
ราคาแค่ 49.- เองนะ ใช้ได้นานด้วย
มาที่เบสลิปก่อนนะคะ เราจะเลือกตัวนี้เลยค่ะ
lip&Cheek Velvet Cherry Blossom ของ Babybright
อันนี้เป็นเบอร์ 01 ชื่อสี Yuzu Tea นะคะทุกคน
เราจะนำมาทาเป็นลิปเบสปากก่อน จะได้สีดูส้มๆนู้ดๆนะคะ
เผื่อกลบสีปากเราก่อนและนำมาออมเบรกับสีอื่นอีกค่ะ
ปากเราจะได้ดูสวย ระเรื่อ น่าจุ้บแบบดูสุขภาพดีจริงๆๆ
ต่อไปมาที่ตัวสุดท้ายที่ครบครันที่เราเลือกมานะคะทุกคน คือ
Sis2Sis Lip Eye Cheek Creamy Matte อันนี้เราเลือกเบอร์ 11 มานะคะ
เป็นเบอร์ Honey Rose ดูวัยใสกุ๊กกิ๊กน่ารักอะ
เราเลือกตัวนี้มาเพราะตัวนี้สามารถทาได้ทั้ง ตา แก้ม และปากเลยนะคะทุกคน
สุดปังมาก แต่ในวันนี้เราจะมาทาแค่แก้มกับปากนะคะ
อยากดูแบบวันสบายๆ ดูมาในลุคแต่งแบบไม่แต่งกันค่ะอิอิ
สีเนื้อเขาจะเป็นชมพูตุ่นๆนะคะ ดูสีปากสุขภาพมากๆเลยค่ะ
น้องเป็นลิปแมตต์ด้วยนะ ความติดทนโอเคเลย ไม่เยอะไป
อาจจะมีหลุดระหว่างวันบ้างแต่เราก็จะเติมได้เรื่อยๆเลยค่ะ
เเละนี่คือ Finish Look Make Up ของเรานั่นเองค่ะทุกคน
เป็นไงบ้างคะ พอแต่งออกมาแล้วได้ลุคดูสบายๆ เป็น Everyday Look
ได้เลยไหมคะทุกคน เป็นเครื่องสำอางค์ที่เราสามารถหาซื้อได้ทั่วไป
และราคาก็ถูกด้วยนะคะ แต่ไม่กะโหลกกะลาเลย
ขออนุญาตไปเซ็ตทรงผมแผล๊บบบบบบบ
แทแดดดดดดดดดดดด๊
เพื่อนๆชอบกันไหมคะ หากเพื่อนๆชอบไว้ออมจะหาโอกาสมาทำอีกนะคะ
ยังไงออมก็ขอฝากกระทู้นี้ไว้ด้วยนะคะทุกคน ตั้งใจทำออกมามากๆเลยค่ะ
ไว้จะมาบ่อยๆนะคะ จะหาเรื่องราวดีๆมาเม้าท์กันด้วยค่ะ ?
วันนี้ออมไปก่อนแล้วจะรีบมาอัพกระทู้หน้าไวๆเบยนะคะะ
บ๊ายบายยยยยยยยยยย