แต่งหน้าลุคไปมหาลัยแบบน่ารักใสๆเหมือนเฟชชี่หนึ่ง โดยเครื่องสำอางราคาน่ารัก

สวัสดีค่ะทุกคน ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่จะมาทำhow toแต่งหน้า

คือบอกก่อนเลยว่าส่วนตัวไม่ใช่คนแต่งหน้าเก่งแต่แค่แต่งหน้าเป็น

รู้ว่าควรแต่งยังไงในโอกาสไหน และนี้ก็ถือว่าเป็น everyday look เลยก็ว่าได้

เพราะแต่งแบบนี้ไปเรียนแทบทุกวัน โทนนี้เข้าได้กับทุกชุด แถมใช้เวลาน้อยด้วย

ลุคในวันนี้จะเป็นโทนชมพูใสๆ เอ๊าะๆ เน้นงานผิว เน้นหน้าฉ่ำๆฟูๆ

จะบอกว่าผู้ชายบางคนเขาไม่ได้ชอบผู้หญิงแต่งหน้าจัดนะค่ะ

เขาชอบแบบแต่งเหมือนไม่ได้แต่ง แต่งเบาๆใสๆ

ไปดูกันเลยค่ะ

มาเริ่มต้นกันที่งานผิวกันก่อนเลยนะคะ อายเลือกใช้เป็นคูชั่นแบบซอง

นอกจากจะพกพาง่ายแล้ว ราคายังสบายกระเป๋าอีกด้วย

เวลาเลือกให้เพื่อนๆเลือกแบบที่มีกันแดดในตัวด้วยนะคะ

เอาให้จบครบในอันเดียวเลย

ส่วนยี่ห้อที่อายใช้และอยากจะแนะนำเพื่อนๆเป็นของ

แบรนด์ Nami ชื่อว่า Nami Make Up Pre CC Ready Cushion

ซองสีขาวแบบในรูปเลย ตัวนี้อายซื้อจาก7-11 เลยค่ะทุกคน

เนื้อของเขาจะเป็นสีเนื้ออ่อนๆ ซึ่งใช้ได้กับทุกสีผิวเลยนะคะ เพราะเวลาทา

เนื้อคูชั่นเค้าจะค่อยๆเซ็ทตัวเนียนไปกับผิวเราเอง

ที่ชอบตัวนี้เพราะเวลาทาแล้วรู้สึกไม่หนักหน้า แถมยังได้ความเป็น

งานผิวฉ่ำๆ คือไม่แมตต์จนเกินไป ตรงนี้ตอบโจทย์มากค่ะ

ประหยัดเวลาแต่งด้วยด้วย เพราะเค้าเกลี่ยง่ายมาก

ส่วนเรื่องของความคุมมัน คือคุมมันได้ในระดับนึงเลย

ค่อนข้างดีเลยนะคะ อาจจะมีหลุดบ้างระหว่างวัน

แต่นางจะหลุดแบบเนียนๆไม่โป๊ะแน่นอนค่ะ

สำหรับตัวนี้อายได้ 4/5 ค่ะ

ต่อมาเป็นขั้นตอนการเขียนคิ้ว

ขออภัยในความรกของคิ้วค่ะ พอดีช่วงนี้ไม่มีเวลาไปแว็กเลย

อายเลือกใช้เป็นที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น เพราะเขาให้ความเป็นธรรมชาติฃ

ไม่ดูปลิง ไม่ดูปลอมเกินไป เพราะเคยใช้ที่เป็นแบบเนื้อครีม

ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่

เทคนิคของการเขียนคิ้วลุคนี้ของอายคือเลือกสีที่อ่อนกว่าสีผมนิดหน่อย

อายเป็นคนผมดำ ก็จะเลือกสีเป็นน้ำตาลเทาๆ ส่วนคิ้วเขียนเป็น

ทรงตรงแบบสาวเกาหลี

ยี่ห้อนี้ดีมากทุกคนแต่อายจำชื่อยี่ห้อไม่ได้เพราะด้านหน้าลอกหมดแล้ว

ต้องขออภัยเพื่อนๆจริงๆนะคะ แต่เอามาให้ดูว่าใช้สีประมาณนี้เลย

เสร็จจากขั้นตอนการเขียนคิ้วเพื่อนๆก็ไปดัดขนตาต่อเลยค่ะ

เวลาปัดขนตาปัดแค่รอบเดียวพอ ให้ดูตาโตๆแบ๊วๆใสๆ แต่ไม่เวอร์ไป

ใครที่ชอบปัดคิ้วอุยๆก็สามารถปัดได้เลยค่ะ เดี๋ยวจะให้ดูในรูปต่อไป

ขอไปที่ขั้นตอนถัดไปก่อนนะคะ

ขั้นตอนการแต่งตา แก้ม ปาก ขอรวมไว้ด้วยกันเลยนะคะ

เพราะอายใช้ของชิ้นเดียวกันแต่งทั้ง 3 ขั้นตอน

ใช่ค่ะ ชิ้นเดียวกัน คือประหยัดเวลามากกกก

อายเลือกใช้เป็นลิปจุ่มแบบซอง เนื้อครีมคือพยายามเลือกที่เกลี่ยง่ายที่สุด

เพราะบางยี่ห้อ หนืดมาก แห้งไวเกิน ไม่เหมาะกับการนำมาแต่งแก้มและตา

เพราะจะทำให้เป็นคราบได้

ลุคนี้อายเลือกใช้เป็นลิปจาก

แบรนด์ Nami เช่นกัน

เค้าชื่อว่า Moisture Matte Lip&Cheek

เค้าเป็นเนื้อแมตต์นะทุกคน แต่เป็นแมตต์ที่มีความวาว

เค้ามีทั้งหมด 4 สี ในรูปอันนี้คือทาแค่รอบเดียวนะคะ

เม็ดสีแน่นชัดมากก เวอร์ ทุกสีคือสามารถทาได้ครบทุกลุคเลย

สี01 Wild Rose สีนี้เค้าจะออกแดงๆตุ่นๆหน่อย

ไม่แดงแจ๋ เหมาะกับไปเที่ยวกลางคืน ลุคเซ็กซี่ๆหน่อย

สี02 Brick Brown โทนสีนี้กำลังมาแรง

คือสีอิฐสีนี้อายก็ชอบ เพราะทาถ่ายรูปสวยมาก

และสีไม่แรงจนเกินไป อยู่ในระดับกลางๆแต่งได้ทุกวัน

สี03 Caramel Pink สีนี้เป็นสีที่ใช้ในลุคนี้และเป็นสี

ที่ใช้บ่อยที่สุด สีชมพูแบบปากสุขภาพดี ใสๆ

ส่วนตัวอายชอบลิปโทนนี้อยู่แล้วด้วยให้คะแนนความปังเต็มสิบ

สี04 Sweet Coral สีนี้ไม่ค่อยใช้บ่อย ออกส้มๆ

อายรู้สึกว่าตัเองทาลิปสีส้มไม่ขึ้น แต่ซื้อมาติดไว้

เอาไว้ทาแก้มกับตาได้เก๋ๆ

ปัดคิ้วกับขนตาเรียบร้อยค่ะ เอาแบบเบาๆพอประมาณ

แก้มกับตาใช้สี 03 Caramel Pink เกลี่ยดีดีนะคะ

ระวังเป็นคราบ ทาก่อนลงแป้งทีหลัง

แอบทากลิตเตอร์สีชมพูทับที่ตาเบาๆ เพิ่มความหวานๆ

ฟรุ้งฟริ้งแบบสาวเกาหลีหน่อย อันนี้เพื่อนๆสามารถ

เลือกใช้ตามสะดวกได้เลยค่ะ ทาหรือไม่ทาก็ได้

สำหรับปากอายใช้ 2 สีผสมกัน

สี 03 ใช้ทาให้ทั่วปากเป็นรองพื้น

ทา1-2 รอบ ถ้าใครปากคล้ำทาสัก 2 รอบกำลังดี

ส่วนสี 01 สีแดงหน่อยใช้ทาข้างในปากอารมณ์Tint

ได้เลยค่ะ จะทำให้รู้สึกปากดูมีมิติ ละมุนขึ้น ค่อยๆถูๆ

เกลี่ยๆ เบลอให้สีเค้าเข้ากัน

ในรูปจะดูเป็นขลุยเบาๆนะคะช่วงนี้อากาศเย็น

ปากลอกเก่งมากขนาดทาลิปมันทุกวัน

แต่งออกมาแล้วก็จะประมาณนี้เลยค่ะทุกคน

ลุคโทนชมพูหวานๆ เป็นสาวหน้าเด็กสดใส

ใครที่แต่งหน้าไม่เป็นกสามารถแต่งตามได้ด้วยนะคะเพราะแต่งง่ายมาก

เครื่องสำอางทุกอย่างที่เลือกใช้ในวันนี้ราคานักศึกษาสุดๆ

แถมหาซื้อง่ายด้วย แต่งออกมาแล้วดูดีมากๆ

จะบอกว่าไม่จำเป็นต้องแต่งกับชุดนักศึกษานะคะ

ลุคนี้คือเป็นeveryday look ได้ทุกชุดทุกวันเลยค่ะ

แต่งโทนนี้แตรเทคนิคคือเปลี่ยนสีลิปเอาตามโอกาสแค่นั้นเอง

ง่ายมากจริงๆใช่มั้ยคะ

หวังว่าเพื่อนๆจะชอบลุคที่อายมาแต่งให้ดูวันนี้กัน

ครั้งหน้าอายจะมากับลุคไหนฝากติดตามด้วยนะคะ

28 พ.ย. 2563 เวลา 17:17 น.
28 พ.ย. 2563 เวลา 22:08 น.
ป้ายยา 5 อันดับครีมกันแดดหน้า ยี่ห้อไหนดี บางเบา ซึมง่าย สบายผิว จากรีวิวผู้ใช้จริงแนะนำ 5 อันดับไอเท็มจัดการฝ้าซ้ำซาก จะฝ้าแบบไหนก็เอาอยู่ รวมตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันKMA มอบโมเมนต์กลิ่นหอมแห่งความสุข ผ่านของขวัญสุดพิเศษมัดรวม 4 ปีชงปีมะเส็ง มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมสถานที่ วิธีแก้ชง 256813 ครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี เพื่อใบหน้าอ่อนเยาว์ผิวเฟิร์มกระชับ10 เซรั่มลดจุดด่างดำ ปี 2024 ลดเลือนฝ้า กระ พร้อมลดรอยดำจากสิวแบบเร่งด่วน!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 24 - 30 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แต่งหน้ายังไงให้ติดทน? แจก 8 วิธีแต่งหน้าติดทน ไม่เป็นคราบ ฉบับโมเมพาเพลินกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ MELAMII ANTI-MELASMA Perfect White Serum And Spot Corrector จบลูปฝ้าซ้ำซาก จำนวน 100 รางวัล