แต่งหน้าลุคไปมหาลัยแบบน่ารักใสๆเหมือนเฟชชี่หนึ่ง โดยเครื่องสำอางราคาน่ารัก

สวัสดีค่ะทุกคน ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่จะมาทำhow toแต่งหน้า

คือบอกก่อนเลยว่าส่วนตัวไม่ใช่คนแต่งหน้าเก่งแต่แค่แต่งหน้าเป็น

รู้ว่าควรแต่งยังไงในโอกาสไหน และนี้ก็ถือว่าเป็น everyday look เลยก็ว่าได้

เพราะแต่งแบบนี้ไปเรียนแทบทุกวัน โทนนี้เข้าได้กับทุกชุด แถมใช้เวลาน้อยด้วย

ลุคในวันนี้จะเป็นโทนชมพูใสๆ เอ๊าะๆ เน้นงานผิว เน้นหน้าฉ่ำๆฟูๆ

จะบอกว่าผู้ชายบางคนเขาไม่ได้ชอบผู้หญิงแต่งหน้าจัดนะค่ะ

เขาชอบแบบแต่งเหมือนไม่ได้แต่ง แต่งเบาๆใสๆ

ไปดูกันเลยค่ะ

มาเริ่มต้นกันที่งานผิวกันก่อนเลยนะคะ อายเลือกใช้เป็นคูชั่นแบบซอง

นอกจากจะพกพาง่ายแล้ว ราคายังสบายกระเป๋าอีกด้วย

เวลาเลือกให้เพื่อนๆเลือกแบบที่มีกันแดดในตัวด้วยนะคะ

เอาให้จบครบในอันเดียวเลย

ส่วนยี่ห้อที่อายใช้และอยากจะแนะนำเพื่อนๆเป็นของ

แบรนด์ Nami ชื่อว่า Nami Make Up Pre CC Ready Cushion

ซองสีขาวแบบในรูปเลย ตัวนี้อายซื้อจาก7-11 เลยค่ะทุกคน

เนื้อของเขาจะเป็นสีเนื้ออ่อนๆ ซึ่งใช้ได้กับทุกสีผิวเลยนะคะ เพราะเวลาทา

เนื้อคูชั่นเค้าจะค่อยๆเซ็ทตัวเนียนไปกับผิวเราเอง

ที่ชอบตัวนี้เพราะเวลาทาแล้วรู้สึกไม่หนักหน้า แถมยังได้ความเป็น

งานผิวฉ่ำๆ คือไม่แมตต์จนเกินไป ตรงนี้ตอบโจทย์มากค่ะ

ประหยัดเวลาแต่งด้วยด้วย เพราะเค้าเกลี่ยง่ายมาก

ส่วนเรื่องของความคุมมัน คือคุมมันได้ในระดับนึงเลย

ค่อนข้างดีเลยนะคะ อาจจะมีหลุดบ้างระหว่างวัน

แต่นางจะหลุดแบบเนียนๆไม่โป๊ะแน่นอนค่ะ

สำหรับตัวนี้อายได้ 4/5 ค่ะ

ต่อมาเป็นขั้นตอนการเขียนคิ้ว

ขออภัยในความรกของคิ้วค่ะ พอดีช่วงนี้ไม่มีเวลาไปแว็กเลย

อายเลือกใช้เป็นที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น เพราะเขาให้ความเป็นธรรมชาติฃ

ไม่ดูปลิง ไม่ดูปลอมเกินไป เพราะเคยใช้ที่เป็นแบบเนื้อครีม

ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่

เทคนิคของการเขียนคิ้วลุคนี้ของอายคือเลือกสีที่อ่อนกว่าสีผมนิดหน่อย

อายเป็นคนผมดำ ก็จะเลือกสีเป็นน้ำตาลเทาๆ ส่วนคิ้วเขียนเป็น

ทรงตรงแบบสาวเกาหลี

ยี่ห้อนี้ดีมากทุกคนแต่อายจำชื่อยี่ห้อไม่ได้เพราะด้านหน้าลอกหมดแล้ว

ต้องขออภัยเพื่อนๆจริงๆนะคะ แต่เอามาให้ดูว่าใช้สีประมาณนี้เลย

เสร็จจากขั้นตอนการเขียนคิ้วเพื่อนๆก็ไปดัดขนตาต่อเลยค่ะ

เวลาปัดขนตาปัดแค่รอบเดียวพอ ให้ดูตาโตๆแบ๊วๆใสๆ แต่ไม่เวอร์ไป

ใครที่ชอบปัดคิ้วอุยๆก็สามารถปัดได้เลยค่ะ เดี๋ยวจะให้ดูในรูปต่อไป

ขอไปที่ขั้นตอนถัดไปก่อนนะคะ

ขั้นตอนการแต่งตา แก้ม ปาก ขอรวมไว้ด้วยกันเลยนะคะ

เพราะอายใช้ของชิ้นเดียวกันแต่งทั้ง 3 ขั้นตอน

ใช่ค่ะ ชิ้นเดียวกัน คือประหยัดเวลามากกกก

อายเลือกใช้เป็นลิปจุ่มแบบซอง เนื้อครีมคือพยายามเลือกที่เกลี่ยง่ายที่สุด

เพราะบางยี่ห้อ หนืดมาก แห้งไวเกิน ไม่เหมาะกับการนำมาแต่งแก้มและตา

เพราะจะทำให้เป็นคราบได้

ลุคนี้อายเลือกใช้เป็นลิปจาก

แบรนด์ Nami เช่นกัน

เค้าชื่อว่า Moisture Matte Lip&Cheek

เค้าเป็นเนื้อแมตต์นะทุกคน แต่เป็นแมตต์ที่มีความวาว

เค้ามีทั้งหมด 4 สี ในรูปอันนี้คือทาแค่รอบเดียวนะคะ

เม็ดสีแน่นชัดมากก เวอร์ ทุกสีคือสามารถทาได้ครบทุกลุคเลย

สี01 Wild Rose สีนี้เค้าจะออกแดงๆตุ่นๆหน่อย

ไม่แดงแจ๋ เหมาะกับไปเที่ยวกลางคืน ลุคเซ็กซี่ๆหน่อย

สี02 Brick Brown โทนสีนี้กำลังมาแรง

คือสีอิฐสีนี้อายก็ชอบ เพราะทาถ่ายรูปสวยมาก

และสีไม่แรงจนเกินไป อยู่ในระดับกลางๆแต่งได้ทุกวัน

สี03 Caramel Pink สีนี้เป็นสีที่ใช้ในลุคนี้และเป็นสี

ที่ใช้บ่อยที่สุด สีชมพูแบบปากสุขภาพดี ใสๆ

ส่วนตัวอายชอบลิปโทนนี้อยู่แล้วด้วยให้คะแนนความปังเต็มสิบ

สี04 Sweet Coral สีนี้ไม่ค่อยใช้บ่อย ออกส้มๆ

อายรู้สึกว่าตัเองทาลิปสีส้มไม่ขึ้น แต่ซื้อมาติดไว้

เอาไว้ทาแก้มกับตาได้เก๋ๆ

ปัดคิ้วกับขนตาเรียบร้อยค่ะ เอาแบบเบาๆพอประมาณ

แก้มกับตาใช้สี 03 Caramel Pink เกลี่ยดีดีนะคะ

ระวังเป็นคราบ ทาก่อนลงแป้งทีหลัง

แอบทากลิตเตอร์สีชมพูทับที่ตาเบาๆ เพิ่มความหวานๆ

ฟรุ้งฟริ้งแบบสาวเกาหลีหน่อย อันนี้เพื่อนๆสามารถ

เลือกใช้ตามสะดวกได้เลยค่ะ ทาหรือไม่ทาก็ได้

สำหรับปากอายใช้ 2 สีผสมกัน

สี 03 ใช้ทาให้ทั่วปากเป็นรองพื้น

ทา1-2 รอบ ถ้าใครปากคล้ำทาสัก 2 รอบกำลังดี

ส่วนสี 01 สีแดงหน่อยใช้ทาข้างในปากอารมณ์Tint

ได้เลยค่ะ จะทำให้รู้สึกปากดูมีมิติ ละมุนขึ้น ค่อยๆถูๆ

เกลี่ยๆ เบลอให้สีเค้าเข้ากัน

ในรูปจะดูเป็นขลุยเบาๆนะคะช่วงนี้อากาศเย็น

ปากลอกเก่งมากขนาดทาลิปมันทุกวัน

แต่งออกมาแล้วก็จะประมาณนี้เลยค่ะทุกคน

ลุคโทนชมพูหวานๆ เป็นสาวหน้าเด็กสดใส

ใครที่แต่งหน้าไม่เป็นกสามารถแต่งตามได้ด้วยนะคะเพราะแต่งง่ายมาก

เครื่องสำอางทุกอย่างที่เลือกใช้ในวันนี้ราคานักศึกษาสุดๆ

แถมหาซื้อง่ายด้วย แต่งออกมาแล้วดูดีมากๆ

จะบอกว่าไม่จำเป็นต้องแต่งกับชุดนักศึกษานะคะ

ลุคนี้คือเป็นeveryday look ได้ทุกชุดทุกวันเลยค่ะ

แต่งโทนนี้แตรเทคนิคคือเปลี่ยนสีลิปเอาตามโอกาสแค่นั้นเอง

ง่ายมากจริงๆใช่มั้ยคะ

หวังว่าเพื่อนๆจะชอบลุคที่อายมาแต่งให้ดูวันนี้กัน

ครั้งหน้าอายจะมากับลุคไหนฝากติดตามด้วยนะคะ

28 พ.ย. 2563 เวลา 17:17 น.
28 พ.ย. 2563 เวลา 22:08 น.
รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันรีวิวมาสคาร่าขนตาพลุ ตัวใหม่จาก Maybelline ขนตาพุ่งกระจาย มีวอลลุ่มแบบ 360 องศาCute Press จัดเต็มคอลใหม่! "Wave Up Make Up" 40 ชิ้น จุกๆ แมทช์สนุกสุดทุกสีสัน!ป้ายยาลิควิดบลัชตัวใหม่จาก Gentle Colors เนื้อละมุน เบลนด์ง่าย สีชัดติดทนนานอาการชาปลายนิ้ว บอกอะไรได้บ้าง? สัญญาณจากปลายนิ้วที่ต้องรู้!8 รองพื้นเนื้อบางเบา ได้งานผิวเล่นแสง คุมมัน ไม่หยาไม่อุดตัน10 เจลล้างหน้า ผิวแพ้ง่าย ลดสิว ผิวสะอาดไม่ระคายเคือง หน้ามันก็ใช้ได้ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แต่งหน้ายังไงให้ติดทน? แจก 8 วิธีแต่งหน้าติดทน ไม่เป็นคราบ ฉบับโมเมพาเพลินกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen เผยผิวหน้ากระจ่างใสพร้อมท้าแดด จำนวน 250 รางวัล