ตกลงสวัสดีค่ะ ทุกคนนนน วันนี้มีผลิตภัณฑ์เพื่อผิวสวยเนียน สุขภาพดีมาแนะนำกันค่ะ เป็นผลิตภัณฑ์รองพื้นและคอนซีลเลอร์จาก CLINIQUE Even Better
CLINIQUE Even Better Clinical™ Serum Foundation SPF 20 PA
เป็นรองพื้นในรูปแบบเซรั่มที่ผสมสารบำรุงผิวลงไปในเนื้อรองพื้นด้วย
รวมถึงมีสารกันแดดผสมลงไปด้วยค่ะ
เราเป็นคนผิวสองสี และสีที่ได้มาคือสี 65 Neutral
รองพื้นมาใหนขวดแก้ว มีหัวปั๊ม เพื่อสะดวกในการใช้งานค่ะ โดยส่วนตัวใช้ประมาณ 2 ปั๊ม
จากที่ลองใช้งานมาพบว่า
- เนื้อรองพื้นบางเบา เกลี่ยง่าย แห้งไวพอประมาณ สามารถใช้มือ แปรง หรือพัฟคุชชั่นเกลี่ยได้หมดค่ะ ผลลัพท์ที่ออกมาใกล้เคียงกันหมด ใช้เวลาเกลี่ยไม่นานก็สีเสมอกันหมดค่ะ โดยส่วนตัวพบว่าใช้แปรงพุ่มๆ จะเกลี่ยรองพื้นได้บางที่สุด ซึ่งส่งผลให้ปกปิดได้น้อยที่สุดค่ะ ส่วนตัวชอบใช้พัพคุชชั่นมากกว่า
- เนื้อรองพื้นไม่มีกลิ่น ไม่ทำให้อุดตัน สบายผิวมาก เหมือนไม่ได้ทาอะไรเลย
- ส่วนตัวเป็นคนหน้ามันมาก ตอนแรกกลัวว่าใช้รองพื้นเนื้อเซรั่มจะไม่รอด แต่ปรากฎว่าตัวนี้รอดเฉย
รองพื้นไม่คุมมัน แต่ก็ไม่ได้ทำให้หน้ามันเพิ่ม แต่งหน้า 5-6 ชั่วโมงก็ยังรอด
- รองพื้นสามารถปกปิดได้ดีเลย แทบจะไม่ต้องใช้คอนซีลเลอร์ และยังดูเป็นงานผิว ผิวดูมีความชุ่มชื้นดีด้วยค่ะ
- คนผิวสองสีแบบเราใช้สี 65 Neutral อาจจะดูขาวกว่าผิวไปนิด แต่ไม่วอกนะคะ ช่วยให้หน้าผ่อง
ระหว่างวันไม่สีไม่เพี้ยนไม่ดรอปด้วยค่ะ
CLINIQUE Even Better™ All-Over Concealer Eraser
เป็นคอนซีลเลอร์เนื้อครีมเจล
มาในรูปแบบจิ้มจุ่ม ใช้งานง่าย
สีที่ได้ สีเดียวกับรองพื้นเลยค่ะ 65 Neutral
แต่เมื่อลองมาเทียบสีกันดู สีคอนซีลเลอร์จะเข้มกว่าเล็กน้อยค่ะ
ขวา - คอนซีลเลอร์, ซ้าย-รองพื้น
จากการทดลองใช้มา พบว่า
- เนื้อคอนซีลเลอร์มีความเข้มข้นเล็กน้อย แต่เกลี่ยง่าย แห้งเร็ว
- ปกปิดรอยสิวได้ปานกลาง ใช้ตาใต้ตาไม่ทำให้ใต้ตาเป็นริ้ว
- เนื้อคอนซีลเลอร์มีความชุ่มชื้น ไม่อุดตัน ไม่แพ้ ไม่มีน้ำหอมค่ะ
- Applicator ที่ให้มาตักปริมาณคอนซีลเลอร์ขึ้นมาได้เหมาะสมต่อการใช้ดีค่ะ แต่หัว Applicator ใหญ่นิดนึงค่ะ ตรงฝาแอบมีฟองน้ำมาให้ใช้เกลี่ยด้วย แต่ส่วนตัวถนัดใช้นิ้วมือมากกว่าค่ะ
เมื่อลงรองพื้นและคอนซีลเลอร์แล้ว เราจะใช้แป้งฝุ่นไม่มีสีทาทั่วหน้าอีกครั้ง
แล้วไปแต่งอย่างอื่นเพิ่มก็จะได้ประมาณนี้ค่ะ
ส่วนอันนี้ Before
ถ้าใครที่มีผิวมันมากแบบเรา แนะนำคู่นี้เลย ใช้คู่กัน สวยเนียน ธรรมชาติ แถมบำรุงในตัวด้วย