แนะนำ 5 อันดับไอเท็มจัดการฝ้าซ้ำซาก จะฝ้าแบบไหนก็เอาอยู่ รวมตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน

รีวิว 5 แป้งพัฟตัวเทพเหมาะสำหรับคนเป็นสิว

สวัสดีจ้าสาว ๆ ทุกคน .. วันนี้จะมาแนะนำแป้งพัฟตัวเทพสำหรับคนเป็นสิวที่เราได้ทดลองใช้และคัดเลือกแป้งพัฟมาให้แล้ว ซึ่งมันดีมากกกก เหมาะสำหรับคนเป็นสิวอย่างเราๆ ที่อยากแต่งหน้าแต่ ไม่มั่นใจว่าใช้แล้วสิวจะเห่อขึ้นรึเปล่า จะอุดรึเปล่า ปกปิดสิวดีมั้ย ซึ่งวันนี้เราจะมาแชร์แป้งพัฟที่ใช้แล้ว รู้สึกว่ามันว้าวมากๆ ให้สาวๆ ให้เลือกใช้ มาดูกันเลยจ้าว่ามีตัวไหนบ้าง ><’

ตัวแรก EGLIPS Blur Powder Pact

ตัวแรกของเรา คือ แป้งพัฟตลับเล็กน่ารักสัญชาติเกาหลี ขึ้นชื่อเรื่องความเบลอผิวเด้อตัวนี้!! ใช้มาเป็นตัวแรก ๆ เลยย ด้วยความที่เราชอบใช้สกิลแคร์เกาหลีอยู่แล้วเนอะ เลยอยากลองแป้งพัฟบ้าง หลังจากได้ลองใช้ครั้งแรกพัฟนุ่มมาก เนื้อแป้งเนียนระเอียดมาก บางเบา เบลอผิวได้ดี ช่วยให้รูขุมขนหายไปเลย ทาหน้าหน้าไม่หยาด้วยเด้อ มีผงไข่มุกช่วยกระจายแสง ผิวหน้าดูสดใส สว่างเป็นธรรมชาติมาก ดูดซับความมันได้ดี เติมระหว่างวันได้ไม่เป็นครบ แต่เรื่องปกปิดไม่ค่อยปกปิดดีเท่าไหร่น้าแป้งพัฟตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่เป็นสิวน้อย ๆ มีรอยด่างดำน้อย หรือใครการต้องแต่งหน้าเบา ๆ เหมือนสาวเกาหลี แนะนำตัวนี้เล๊ยย เก็บง่ายสะดวก สะอาดไม่เลอะมือ แถมไม่อุดตันไม่ทำให้เป็นสิวเพิ่มจ้า ดีมากคร่าทุกคน ต้องซื้อไปลองแล้ว !!

ราคา 239 บาท

ปริมาณ 9.

สถานที่ขาย : Konvy , Watsons , Shopee

เหมาะกับคนเป็นสิว :  4/5

ตัวที่สอง คือ Cute Press Evorey Snow Whiening & Oil Control Foundation Powder SPF 30 PA

แป้งพัฟตัวนี้ออกมานานแล้วแหละ ซึ่งเค้าเป็นแป้งพัฟที่บินไกลมากจากญี่ปุ่นเชียวเด้อทุกคน เค้าเป็นแป้งพัฟผสมรองพื้นน้า ด้วยความที่เราชอบดูรีวิวจาก Beauty Blogger เนอะ เห็นเขารีวิวเยอะก็อยากลองบ้าง ด้วยราคาแป้งพัฟที่มันถูกด้วยแหละ เราก็รีบไปสอยมากเลยจ้า!! ความรู้สึกแรกที่ใช้เนอะ ตบแรกบนหน้าปุ๊บคือ พระเจ้าเนื้อแป้งพัฟเนียนละเอียดกลืนเข้ากับหน้ามาก หน้าจะดูโกลว์ๆ แต่ไม่เหนียวหนึบหนับเหมือนยางมะตอยนะ ผิวหน้าจะดูใสๆ สุขภาพดี ปกปิดดีระดับปานกลาง เหมาะสำหรับคนเป็นสิวแบบเรามาก เค้ายังช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ด้วย SPF 30 PA ด้วยน้าทุกคน เค้าใช้มาไม่อุดตันเด้อ ต้องรีบไปซื้อมาใช้แล้ว ถูกและดีมีอยู่จริงงง ><’

ราคา 319 บาท

ปริมาณ 12 g

เหมาะกับคนเป็นสิว : 4/5

ตัวที่สาม คือ แป้ง RAN COVER MATTE OIL CONTROL POWDER

มาพูดถึงตัวนี้กันเลยดีกว่า หลายๆ คนคงเคยเห็นเขาทำการตลาดมาใช่ม้ะ เป็นแป้งพัฟผสมรองพื้นที่โด่งดังสุดๆ ด้วยความที่เป็นของน้องฉัตรด้วยเนอะ จะไม่ซื้อก็ไม่ได้ป่ะ เราก็ไปจัดมาเลยจ้าไม่รอช้า ออกปุ๊บหาซื้อปั๊บ!! พอได้ลองใช้แป้งพัฟ สัมผัสแรก คือ พัฟของเค้านิ่มแล้วก็ยืดหยุ่นมาก มีสารกันแดด SPF 30 PA Non Chemical Sunscreen ซึ่งเค้าบอกว่าเป็นสารกันแดดแบบธรรมชาติ 100% เนื้อแป้งพัฟมีความเนียนละเอียด บางเบา เหมาะกับสีผิวของคนไทย กันน้ำกันเหงื่อ ทาแล้วไม่เป็นคราบเป็นขุยใช้ได้ทั้งคนผิวแห้งและผิวมัน ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้จ้าทุกคนไม่แพ้แน่นอน คุมความมันดี แต่ถ้าเรื่องปกปิดสิวเราว่ายังไม่เท่าไหร่ ต้องทาคอนซีลเลอร์ก่อนถึงจะปกปิดสนิทไม่เห็นรอย ตัวนี้เน้นความบางเบา อารมณ์แต่งหน้าใสๆ ไปเดทกับผู้ชาย ใช้แล้วไม่อุดตัน เป็นแป้งพัฟที่เหมาะสำหรับคนเป็นสิวมากเด้อวันนี้ อยากสวยเหมือนน้องฉัตร ต้องไปลองของเขานะคะ -,,-

ราคา 790 บาท

ปริมาณ 14 g

เหมาะกับคนเป็นสิว : 4/5

ตัวที่สี่ MAYBELLINE New York Pressed Powder SPF20

ยัง ยังไม่หมดน้า มาดูอีกตัวกันคร่าทุกคนน ตัวนี้สาวๆ หลายคนคงรู้จัก ด้วยความที่เป็นแป้งพัฟอัดแข็งไม่ผสมรองพื้น ของ MAYBELLINE โด่งดังกันทั่วโลกอะเนอะ ใครล่ะที่ไม่อยากจะใช้และเราก็ไม่พลาดอีกตามเคยจ้า ต้องไปลองซื้อแป้งพัฟตัวนี้มาใช้ หลังจากได้ทดลองใช้พบว่าพัฟที่มีมาให้ใช้ไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ มีความบางและแข็งเกินไป แต่เนื้อแป้งพัฟเค้าดีมีความเนียนละเอียด ปกปิดสิวรอยสิวได้ดี ทาแล้วผิวเรียบเนียน แป้งพัฟตัวนี้จะเน้นไปที่ควบคุมความมันน้า สูตรเค้าจะปราศจากน้ำหอมและน้ำมัน ใช้แล้วไม่อุดตันรูขุมขน ไม่มีอาการแพ้ และแป้งพัฟเค้ายังช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีที่มาจากแสงแดด อ่อนโยนต่อผิว เหมาะสำหรับคนเป็นสิวแบบเราอยู่น้า ต้องรีบไปซื้อมาใช้แล้วคร่า ของดีบอกต่อเด้อ ..

ราคา 199 บาท

ปริมาณ 9 g

สถานที่ขาย : Watsons , Shopee , Lazada

เหมาะกับคนเป็นสิว : 4/5

ตัวสุดท้ายของเรา คือ BK Acne Shimmer Matt 3D Diamond Powder

จากที่เราเป็นคนที่เป็นสิวผิวบางแพ้ง่าย ก็ไม่หยุดตามหาแป้งพัฟที่ใช้แล้วมันเหมาะกับเราจนได้มาเจอเพื่อนสมัยมัธยมคนหนึ่งจากที่หน้าเป็นสิวตอนนี้คือสิวหายหน้าใสเรานี่ทึ่งมาก จนถามเพื่อนว่าใช้อะไรเขาก็บอกว่าใช้แป้งพัฟของ bk เรานี่หาข้อมูลละหาซื้อเลยจ้า แบรนด์เค้าาเคลมว่าเป็นแป้งพัฟสำหรับคนเป็นสิว นี่ไม่รู้จักเลย จนได้ลองซื้อมาใช้ความรู้สึกแรกที่ใช้ คือ พัฟนิ่มมาก เค้าบอกมาว่าพัฟเค้าถูกพัฒนามาเพื่อใบหน้าเราโดยเฉพาะ ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษต่อต้านแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว เนื้อแป้งเนียนละเอียดมาก คุมมันตลอดทั้งวันไม่เติมแป้งระหว่างวันเลย ลดปัญหาของการเกิดสิวแถมบำรุงไปในตัว ปกปิดสิว รอยสิว ริ้วรอยได้ดีเยี่ยม แถมเหมาะกับสีผิวของสาวไทยสุดๆ สาวแพ้ง่ายใช้ได้น้า เพราะแบรนด์เขาเป็นแบรนด์ที่ทำมาเพื่อคนเป็นสิวโดยเฉพาะ ทั้งแป้งครีมคืออ่อนโยนสุดๆ ไม่อวยเยอะเค้าแล้ว ต้องไปหามาลองใช้ดู ดีแบบดี แป้งสำหรับคนเป็นสิวต้อง bk แล้ว เนียบกริบติดทนอยู่ได้ทั้งวัน ไม่อุดตันผิวววว ไอเลิฟ

ราคา 489 บาท

ปริมาณ 9 g

สถานที่ขาย : Watsons , Konvy , Shopee

เหมาะกับคนเป็นสิว : 5/5

ก็จบลงไปแล้วน้าสำหรับการรีวิวที่ได้ทดลองใช้แป้งพัฟจริงทุกตัว ส่วนตัวเราชอบแป้งพัฟ Bk มากก ด้วยความที่เค้าทำมาดีอะเนอะ เป็นแป้งพัฟสำหรับคนที่เป็นสิวโดยเฉพาะ เหมือนเค้าเข้าใจเรา จากที่ทดลองใช้มา 6 เดือน คือสิวอุดตันไม่ขึ้นเลย แถมคุมมันสุดๆ ทาครั้งเดียวไม่ต้องเติมซ้ำออกจากบ้านได้เก๋ๆ เพิ่มความมั่นใจสุดๆ แถมปกปิดสิว รอยสิวดีมาก แป้งอ่อนโยนสุดๆ ซึ่งตอนนี้เราใช้ไปยาวๆ เลยจ้า ถ้ามีตัวไหนดีตัวไหนเด็ดเราจะเอามาแนะนำเพื่อนๆ อีกน้า เพื่อนเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสมของผิวเลยน้า วันนี้ขอลาไปก่อน บรั้ยยย :*

21 ก.พ. 2564 เวลา 4:35 น.
ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ
21 ก.พ. 2564 เวลา 4:48 น.
ขอบคุณค่า
21 ก.พ. 2564 เวลา 6:43 น.
bk เริ่ดเลย
21 ก.พ. 2564 เวลา 8:33 น.
ขอบคุณ​ค่ะ
21 ก.พ. 2564 เวลา 9:49 น.
ว้าวชอบ BK แต่เคยใช้ RAN กับ Eglips​ ค่ะ
21 ก.พ. 2564 เวลา 10:00 น.
21 ก.พ. 2564 เวลา 10:19 น.
Thank you
21 ก.พ. 2564 เวลา 11:03 น.
อันสุดท้ายดูปกปิดดีมากจ้า
21 ก.พ. 2564 เวลา 11:51 น.
21 ก.พ. 2564 เวลา 12:51 น.
21 ก.พ. 2564 เวลา 12:58 น.
น่าสนใจค่ะ
21 ก.พ. 2564 เวลา 13:05 น.
21 ก.พ. 2564 เวลา 13:08 น.
21 ก.พ. 2564 เวลา 14:16 น.
21 ก.พ. 2564 เวลา 14:39 น.
21 ก.พ. 2564 เวลา 15:01 น.
ขอบคุณคะ
21 ก.พ. 2564 เวลา 16:19 น.
21 ก.พ. 2564 เวลา 16:31 น.
21 ก.พ. 2564 เวลา 16:55 น.
21 ก.พ. 2564 เวลา 17:56 น.
ขอบคุณค่า
21 ก.พ. 2564 เวลา 19:31 น.
เลือกใช้ไม่ถูกเลย ><
21 ก.พ. 2564 เวลา 20:00 น.
21 ก.พ. 2564 เวลา 23:08 น.
21 ก.พ. 2564 เวลา 23:20 น.
22 ก.พ. 2564 เวลา 1:22 น.
ขอบคุณคะ
22 ก.พ. 2564 เวลา 10:19 น.
ต้องไปตำตามแล้วค่ะ
22 ก.พ. 2564 เวลา 11:30 น.
ใช้แป้ง RAN อยู่ทาแล้วผิวเนียนดีค่ะ
22 ก.พ. 2564 เวลา 14:37 น.
24 ก.พ. 2564 เวลา 7:30 น.
ขอบคุณนะคะ ที่มารีวิว ^___^
24 ก.พ. 2564 เวลา 22:30 น.