ตกลงสำหรับวันนี้ปองจะมารีวิวตัวนี้ค่ะ เป็นเซ็ต Espoir Be Glow Cushion Set ซึ่งในเซ็ตจะประกอบด้วย
1. คุชชั่น 1 ตลับ พร้อมตัวคุชชั่นและฟองน้ำ
2. รีฟิล คุชชั่น 1 อัน
3. ฟองน้ำ 1 อัน
4. รองพื้นจิ๋วรุ่น Be Glow อีก 1 อัน
อยู่ในเซ็ตน่ารักมากๆ ปองพรีมาราคาไม่แรงค่ะ หลักร้อย แต่แบบได้หลายชิ้นคุ้มมากๆ เลย
และพอแกะออกมาแล้วยิ่งว้าวค่ะ ก่อนอื่นเลยคือคุชชั่นตลับสวยมากกกกก เป็นตลับสีทองกระจกเงาๆ วาวๆ ดูหรูหรา วางอยู่บนโต๊ะเครื่องแป้งก็อยากหยิบใช้แล้วค่ะ ข้างในเนื้อคุชชั่นค่อนข้างฉ่ำเลย ปองใช้แล้วผิวโกลว์สมชื่อ Be Glow เลยค่ะ แต่ถ้าคุชชั่นผิวฉ่ำเฉยๆ ก็คงไม่ว้าวเท่าไหร่ เพราะตัวนี้นอกจากจะฉ่ำสวยแล้วยังปกปิดดีติดทนด้วยค่ะ ซึ่งปกติคุชชั่นฉ่ำๆ จะไม่ค่อยทน บางทีเป็นคราบระหว่างวัน แต่ตัวนี้คือดีมากๆ ผิวฉ่ำสวย เนียน และไม่เป็นคราบเลยค่ะ ชอบมากๆ ที่สำคัญปกปิดดีด้วย หน้าเนียนกริ๊บเลย
ในรูปข้างบนจะเป็นรูปที่ปองใช้คุชชั่นเดี่ยวๆ เลยค่ะ ส่วนรูปข้างล่างจะเป็นรูปที่ใช้คุชชั่นเสร็จแล้ว ใช้แป้งเซ็ตอีกที เปรียบเทียบกัน ซึ่งผิวจะดูแมทขึ้น แต่พอระหว่างวันก็จะ Glow ขึ้นเล็กน้อย ผิวสวยดีค่ะ ถ้าใครกลัวผิวมันฉ่ำจนเกินไป ใช้แบบเซ็ตแป้งก็ได้นะคะ ผิวสวยไปอีกแบบค่า
แถมให้อีกนิดเผื่อใครชอบแบบรองพื้นมากกว่าคุชชั่น ส่วนตัวว่ารองพื้นเนื้อจะเหลวๆ เกลี่ยง่าย และบางเบามากๆ ค่ะ แต่ปกปิดจะไม่เท่าแบบคุชชั่นนะคะ แต่สามารถ Built-up เพิ่มได้ เพื่อความปกปิดค่ะ ส่วนตัวเราชอบคุชชั่นมากกว่าเพราะใช้ง่ายดี แต่ถ้าใครชอบรองพื้นงานผิวก็แนะนำเลยค่ะ ตัวนี้รองพื้นใช้แล้วผิวฉ่ำโกลว์เช่นเดียวกันกับคุชชั่นเลย น่าจะเป็นสูตรเดียวกันแต่อยู่คนละลักษณะกันค่ะ
จบแล้ว ฝากเนื้อฝากตัวและฝากกระทู้รีวิวแรกของเว็บ Cosmenet ด้วยนะคะ ^_^ หากผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยค่า