ตกลงรวม Skincare Routine สุดปัง เปลี่ยนหน้าคล้ำเป็นผิวใส!!
สวัสดีค่าทุกคนน มาพบกับไข่มุกอีกเเล้วนะคะ เเละเเน่นอนเลยว่าวันนี้ไข่มุกมีผลิตภัณฑ์ดีๆมาบอกต่อทุกคนค่ะ ต้องบอกเลยว่าก่อนหน้านี้เป็นคนมีปัญหาเรื่องผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง รอยดำ ความหมองคล้ำ สิว ฝ้า กระ ทุกปัญหาผิวหน้ามาเต็มค่ะ กระทู้นี้เลยจะมารวมครีมที่ใช้เเล้วดี ใช้เเล้วชอบ มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ
(Malabo CC Vitamin C Lotion )
ตัวนี้ เป็นน้ำตบชื่อดังจากญี่ปุ่น มีส่วนผสมของวิตามินซีที่เข้มข้น ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ลดการเกิดเม็ดสีเมลานิน ซึ่งเป็นต้นเหตุของรอยดำบนใบหน้าของเรา ทำให้ผิวหน้าแลดูกระจ่างใส ลดปัญหาในการเกิดสิว
สารสกัด
- สารสกัดที่เข้มข้นจากเกรปฟรุตและเลมอน ช่วยให้ความชุ่มชื่นให้กับผิว
- Alpines White ช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื่นและกระจ่างใส
หลังใช้รู้สึกได้เลยค่ะว่าหน้าชุ่มชื่นนนน ด้วยความที่มีวิตามินซีที่เข้มข้น ทำให้กลิ่นของเค้าแรงมากกกกก ใครที่ไม่ค่อยชอบน้ำตบที่กลิ่นค่อนข้างแรง บอกเลยผ่านอันนี้ไปปป55555 ส่วนตัวเราไม่ชอบเท่าไหร่คะ กลิ่นมันออกวิตามินซีแรงสูงมากกกก สำหรับความชุ่มชื่นถ้าคนหน้าแห้งนี่เหมาะนะคะ เพราะเวลาทาเรารู้สึกว่ามันไม่ได้ซึมไปหมด มันยังให้ความชุ่มชื่นกับผิวหน้าเรา แต่ใครที่ไม่ชอบความเหนียวเหนอะหนะหน้า ผ่านไปเลยค่ะ 555555 สำหรับคะแนนตัวนี้เราให้ 7/10 หักเรื่องกลิ่นและความเหนียวเหนอะ
พิกัด : Watsons
(NIVEA SUN)
ต่อมาเป็นไอเทมเด็ดที่ขาดไม่ได้ ก็คงต้องยกให้กันเเดดของNIVEAเลยจ้า เนื่องจากปัญหาผิวหน้าต่างๆต้องอยู่ที่การรักษาเเละการป้องกัน เราจึงต้องรักษาผิวหน้าด้วยกันเเดดตัวนี้เลย ที่ชอบมากๆคือเค้าสามารถกันเเดดได้ถึง SPF 50 PA กันเลยทีเดียว
ความรู้สึกหลังใช้ ใช้เเล้วรู้สึกหน้ามัน เเต่โดยรวมถือว่าโอเคค่ะ
พิกัด Boots,Watsons
คะแนน 3/5
( Snail Truecica Miracl Rep Air Serum )
ตัวต่อมา ช่วยในเรื่องของผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นพวกรอยสิว รอยดำ รอยคล้ำบนใบหน้า ปรับผิวให้สมดุลเเละขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติเเละที่สำคัญทำให้ผิวเราดูสุขภาพดีด้วยค่ะ
ตัวนี้อุดมด้วยส่วนผสม Snail Truecica ที่เข้มข้นมากถึง 890,000 ppm ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ตามธรรมชาติ ทำให้หลุมสิวดูตื้นขึ้น รอยเเผลเป็นต่างๆ ดูจางลง ผสานกับ Truecica ช่วยปลอบประโลมเเละเสริมเกราะป้องกันให้ผิวเเข็งเเรง พร้อมช่วยบำรุงให้ผิวขาวกระจ่างใส
เนื่องจากเนื้อเซรั่มเป็นสเเนลเค้าจะมีความเหนียวๆยืดๆหน่อย เเต่เวลาทาไปตรงผิวหน้า ก็ซึมไวไม่ทิ้งความเหนียวให้เรากังวลใจเลยค่ะ
ความรู้สึกหลังใช้ รู้สึกว่าผิวหน้าชุ่มชื้นขึ้น เเต่พวกรอยสิวยังไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่ค่ะ
พิกัด Boots , Watsons
คะแนน 9.5/10
(Oecure Acne Defense Prebio Serum)
ตัวนี้ช่วยเรื่องรอยสิวโดยเฉพาะเลยค่ะ ด้วยความเนื้อเซรั่มของเค้าที่เป็นเจล ทำให้ซึมไวต่อผิวหน้ามาก ไม่เหนียวเหนอะหนะหน้าเลย ตัวนี้ระบุไว้ว่ารักษารอยสิวภายใน1 อาทิตย์ โดนส่วนตัวเเล้วไม่ค่อยเห็นผลในเรื่องรอยสิว หรืออาจจะต้องใช้ไประยะหนึ่งถีงเห็นผล เเต่เราใช้ตัวนี่เเล้วรู้สึกว่าพวกสิวอักเสบยุบไวมาก เเละสิวใหม่ไม่ค่อยขึ้น ถือว่าดีงามมากค่ะ
ความรู้สึกหลังใช้ รู้สึกผิวหน้าสะอาด ไม่มัน
และคุณสมบัติเด่นของตัวนี้ก็คือ มีพรีไบโอเซรั่ม เข้มข้นด้วย Dragon’s Blood และ Botanical Extract Complex B ช่วยบำรุงผิวบริเวณที่มีรอยสิวและหลุมสิวให้ดูจางลง ผสานด้วยนวัตกรรม Encapsulated Prebiotic ช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผิวแข็งแรง สุขภาพดี พร้อมปกป้องผิวจากสภาวะต่างๆ ไม่ทำให้สิวกลับมาเกิดซ้ำ
พิกัด Boots , Watsons
คะแนน 4.5/5
( MELAMII Anti-Melasma Perfect White Serum & Spot Corrector )
ตัวสุดท้าย ลูกรักมากก ครีมทาฝ้า Melamii เค้าช่วยเรื่องฝ้า กระ ผิวหมองคล้ำ โดยเฉพาะเลยจ้า เห็นรีวิวเยอะมากเลยลองใช้ดู ตัวนี้เราใช้แค่ 7 วันแรก สิ่งที่ได้หลังจากนั้นคือหน้าใสมากก กระ ฝ้าที่เป็นอยู่จางลงจริงๆ ถือว่าเป็นอีกตัวหนึ่งที่ติดใจเเละใช้จนถึงตอนนี้
ตัวนี้มีนวัตกรรม Melasmiin X4 Technology ดีกว่าอาร์บูติน 80 เท่าเลย เห็นว่าเป็นแบรนด์แรกในไทยด้วยนะ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ยับยั้งเม็ดสี ฝ้าใต้ผิวที่กำลังก่อตัวขึ้น อุดมไปด้วย Melatein-x, Botanical Extract Complex B, Vitamin B3 และ Hyaluronic acid
นอกจากช่วยเรื่องฝ้า กระแล้วยังช่วยเรื่องริ้วรอยได้ด้วยนะ
แถมยังปกป้องผิวจากแสงแดด เพราะเค้ามี SPF20
ความรู้สึกหลังใช้ เราทาทั่วใบหน้า และเน้นตรงเเก้มที่เป็นฝ้า กระ เเละรอยเยอะๆ ครั้งเเรกที่ทาเนื้อครีมไม่เหนียวเหนอะหนะหน้า ชอบตรงนี้มากๆ เวลาทาไปปุ้บคือซึมเข้าผิวได้ดีมากๆ ตัวนี้เราใช้ได้ประมาณ 1-2 อาทิตย์รู้สึกว่าเห็นผลไวมากกก จัดให้เป็นอันดับหนึ่งเลยสำหรับครีมทาฝ้า กระที่ดีที่สุดสำหรับคนเป็นฝ้ากระ หรือพวกรอยดำคล้ำเลยค่ะ
พิกัด Watsons, Boots,ร้านขายยาทั่วไป
คะแนน 10/10 เลยค่ะตัวนี้
สำหรับกระทู้นี้ก็ได้รวมครีมดีๆที่ใช้เเล้วชอบมาบอกต่อทุกคนนะคะ หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยคต่อหลายๆคนไม่มากก็น้อย สำหรับใครที่ชอบอย่าลืมกดหัวใจเพื่อเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อนค่ะ บะบายย