How to... (Teddy)Brown Neutral makeup แต่งหน้าโทนน้ำตาลง่ายๆ

สวัสดีค่า

วันนี้ไม่รอช้า มิวจะมาทำฮาวทูลุคล่าสุดที่เพิ่งแต่งไป เป็นลุคที่ใช้ในการถ่ายทำหวี Yao นั่นเอง

Let’s start........>>>

My makeup today...>>> ???????? #teddybear

••••••••••••••••••••••••••••••••••••••••••••

Foundation | Covermark Thailand Silky Fit Powder Foundation

Eye shadow | Highlight | Contour | Cheek | Burberry ESSENTIALS GLOW PALETTE #02

Eye liner | Eglips super slim auto long eyeliner

Mascara | CANMAKE quick lash curler long mascara

Eye brow | Benefit Cosmetics Precisely, My Brow Pencil

Lip | NARS Cosmetics Laguna afterglow

*・゚。.*:・゚✧ ✧ *・゚。.*:・゚✧ ✧゚・: *・゚。.*:・゚✧ ✧゚・:

Face step : บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นก่อนทำการเมคอัพทุกครั้ง ลงแป้งผสมรองพื้นแท็บๆกดๆให้ทั่วบริเวณหน้า เน้นย้ำในจุดที่ต้องการปกปิด

***ทาลิปบาล์มบำรุงทิ้งไว้ก่อนทาลิปสี เพื่อความชุ่มชื้นและเกลี่ยง่าย

Eye brow : เขียนคิ้วด้วยดินสอ วาดเส้นตามโครงคิ้วในทรงธรรมชาติ แล้วใช้แปรงปัดเพื่อเบลนสีให้ดูนุ่มนวล

Eyeshadow : ใช้สีน้ำตาลคอนทัวร์ที่เป็นเนื้อครีม ในช่องด้านบนของพาเลต เบลนให้ทั่วเปลือกตา ทั้งบนและล่างตามแนวรูปตา

จากนั้นใช้สีน้ำตาลเนื้อฝุ่นด้านล่างของพาเลตเบลนไม่เกินชั้นรอยพับตา

Eyeliner : ใช้อายไลเนอร์ดินสอวาดเส้นแนวโคนเส้นขนตา และลากยาวตามรูปตา

Eyeliner : ทับเส้นไลเนอร์ด้วยอายชาโดว์สีน้ำตาลเข้มเนื้อแมตต์ เพิ่มความนุ่มของเส้นไลเนอร์

Eyelash : ดัดขนตาให้เรียงเส้น จากนั้นปัดมาสคาร่าให้ขนตาดูงอนยาวเพิ่มความกว้างให้ดวงตา

Contour and Highlight :คอนทัวร์กรอบหน้าและสันจมูกเพิ่มเงาดูเป็นมิติให้ใบหน้า และปัดไฮไลต์ในจุดกระทบแสงของใบหน้า

Lip: ใช้สีคอนทัวร์มาทาทับบริเวณปากให้ได้สีน้ำตาล จากนั้นใช้ลิปบาล์มโทนนู้ดหรือใครต้องการความฉ่ำวาวให้ใช้เป็นกลอสทับอีกรอบค่ะ

วันนี้มิวขอจบการทำฮาวทูเพียงเท่านี้ การสร้างสรรค์ และเทคนิคใดๆในฮาวทูนี้เกิดจากประสบการณ์ของตัวมิวเอง เพื่อแชร์ประสบการณ์ให้แก่เพื่อนๆที่ชื่นชอบและอยากลองลุคแต่งหน้าใหม่ๆหรือไอเท็มใหม่ๆ

ขอบคุณทุกการอ่าน ผู้สนับสนุนและกำลังใจการทุกช่องทาง และพื้นที่คอมมูนิตี้แห่งนี้ค่ะ

M a d e W i t h L o v e

Mumake90