แต่งหน้าลุค “นางฟ้าร้องไห้”

สวัสดีค่าเพื่อนๆ วันนี้แอนจะพาทุกคนมาแต่งหน้ากับลุคที่ฮิตอยู่ช่วงนึง

ลุค นางฟ้าร้องไห้ ค่า

บอกเลยว่าแต่งตามกันได้ เพราแต่งไม่ยากเลยค่า

มาเริ่มกันเลยค่า ลงสกินแคร์ให้เรียบร้อยก่อนเลยค่ะ

พอลงสกินแคร์เสร็จเรียบร้อยเราจะมาเริ่มแต่งหน้ากันค่า

ขั้นแรกแอนจะลงเป็น BBซองดำนามิ ค่ะ

บอกเลยว่า BBซองดำนามิ สูตรนี้คือควบคุมความมันดีมากเลยค่ะ

แถมปกปิดดีมากด้วยค่า

เนื้อครีมจะเปลี่ยนเป็นเนื้อแป้ง ผิวแมตต์ทันทีที่ทาเลยค่ะ

แต่คงความชุ่มชื้นผิวไว้

ส่วนตัวชอบตรงที่เนื้อ BB เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ไม่เหนอะหนะผิวด้วยค่ะ

แถมหาซื้อง่ายค่ะที่ 7-11 ราคาแค่ 49 บาทค่า

ลงงานผิวกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว

ต่อมาเรามาเขียนคิ้วกันค่ะ

เริ่มจากวาดโครงคิ้วก่อน แล้วตามด้วยเขียนคิ้วแบบฝุ่นค่ะ

แอนชอบแบบฝุ่นเพราะมันจะให้ความฟุ้งๆดีค่า

เขียนคิ้วเรียบร้อย มาแต่งตากันค่า

วันนี้เราจะเน้นเป็นสีชมพู แดงๆ เหมือนคนร้องไห้จนตาช้ำๆหน่อย

แอนจะทาเป็นสีชมพูอ่อนให้ทั่วเปลือกตาก่อนค่า

แล้วเลือกเป็นแดงอมน้ำตาลทาที่หางตาบน และ หางตาล่างด้วยค่า

แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะกับการแต่งตา

ต่อมาเรามากรีดตาด้วยอายไลน์เนอร์แบบดินสอค่ะ

ไม่ต้องกรีดตายาวมากนะคะ แค่มีหางตาออกมานิดหน่อยก็พอค่ะ

ตามด้วยการดัดขนตา และ ปัดมาสคาร่าเลยค่า

ต่อมาก็มาปัดแก้มกันค่า

แอนเลือกเป็นสีแดงๆ อมชมพูเหมือนเดิมค่ะ

ปัดแก้มเสร็จแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ การปัดปลายจมูกค่า

การปัดปลายจมูกจะทำให้ดูเหมือนคนร้องไห้ จนจมูกแดงเลยค่า

ต่อมาเรามาทาลิปกันค่า แอนใช้เป็นลิปซองของนามิ

สีเบอร์ 01 CHERRY RED สีนี้จะออกแดงๆค่า

แอนชอบลิปซองของนามิเพราะเม็ดสีเขาแน่นมาก สีติดทนขั้นสุดเลยค่า

แอนจะทาด้านใน แล้วเบลนออกมาด้านนอกค่ะ

ให้ฟิลปากแดงๆ ฉ่ำๆค่า

แอบกระซิบว่าลิปของนานิ สามารถทาเปลือกตาและแก้มได้ด้วยค่า

มีขายที่ 7-11 ราคา49 บาทค่ะ

มาค่าเรามาถึงขั้นตอนสุดท้ายที่จะคอมพลีสลุคนี้กันค่ะ

นั้นก็คือการเติมน้ำตาทิพย์ค่ะ><

โดยแอนจะใช้เป็นไฮไลต์ทาลงมาก่อนค่ะ

แนะนำให้ทาเป็นเส้นคล้ายๆน้ำตาไหล ทาให้ตรงกับตาดำเราเวลามองตรงค่ะ

เวลาถ่ายรูปออกมาจะได้สวยๆงับ

จริงๆใครจะจบที่ขั้นตอนนี้ก็ได้นะคะ แต่ว่าชื่อลุคคือนางฟ้าร้องไห้

ก็ต้องน้ำตาเป็นกลิตเตอร์กันหน่อยค่ะ

แอนจะใช้กลิตเตอร์ที่เม็ดใหญ่หน่อย ทาทับไฮไลต์ที่แอนทาเป็นน้ำไว้ค่ะ

แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ ไปชมฟิชนิชลุคกันค่ะ

น้ำตาลนี่ เป็นกากเพชร วิบวับเชียว ><

เสร็จเรียบร้อยค่า ลองไปแต่งตามกันดูได้นะคะ

ถ้าเพื่อนๆลองแต่งแล้วมาเล่าสู่กันฟัง แปะรูปไว้ให้แอนชมบ้างนะคะ

วันนี้แอนไปก่อนค่ะ บ้ายบายยยยค่า

สีสวยจังค่ะ
ละมุนนนน
งื้ออ เดี๋ยวไปละทำตามค่า
ต้องลองทำบ้างแล้วค่า ><
May 27, 2021
แต่งหน้ารับปริญญาใช้ BB นามิ ติดทนใช้ได้เลยจ้า ราคาไม่แพงด้วย ใช้ได้นานเลย