10 เซรั่มบูสเตอร์ บูสผิวเนียนใส เห็นผลไวแบบติดสปีด!

แต่งหน้า Everyday look ง่ายๆในวันเร่งรีบ

ช่วงนี้ WFH อยู่บ้าน แอบตื่นสาย และตื่นใกล้กับเวลาที่ต้องรายงานตัวทางวีดีโอคอล ดังนั้นในเวลาอันน้อยนิดที่เหลือขอแต่งหน้าสักเล็กน้อยเพื่อความสดใส และไม่ให้เพื่อนร่วมงานตกใจในความหน้าสดของเรา รวมถึงแสดงให้เห็นว่าเราพร้อมทำงานแล้วนั่งเอง นอกจากนี้ การแต่งหน้าเบาๆอยู่บ้านก็ทำให้เราไม่เขินอาย ตอนเดินออกไปรับพัสดุที่ได้ช้อปปิ้งออนไลน์จากพี่ๆที่มาส่งของด้วยค่ะ ทีนี้มาดูกันค่ะว่าในการแต่งหน้าแบบเร่งรีบของเราใช้อะไรกันบ้าง

มาเริ่มแต่งหน้ากันดีกว่า!!!

เริ่มขั้นตอนแรกเราจะลงสกินแคร์ Nami I’m Fresh Jeju Vitamin C Brightening Gel หรือเรียกสั้นๆว่าเจลส้มนามิ ซึ่งตัวนี้เป็นเจลวิตามินซีเข้มข้นจากสารสกัดส้มจากเกาะเซจู เกาหลี โดยตัววิตามินซีนี้จะช่วยให้ผิวกระจ่างใส และยังช่วยเรื่องจุดด่างดำ รวมถึงรอยสิว ซึ่งตัวนี้เนื้อจะเป็นเจลสีส้ม และมีเม็ดบีสสีชมพู เมื่อเกลี่ยลงผิวแล้วซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เวลาทาจะได้กลิ่นส้มหอมสดชื่นค่ะ นอกจากนี้ตัวนี้ต้องบอกว่าหาซื้อได้ง่ายที่ 7-ELEVEN ในราคาเบาๆซองละ 49 บาทเองค่ะ

หลังจากนั้นเราจะลงคุชชั่นค่ะ เพื่อความรวดเร็ว เพราะนอกจากจะปกปิดแล้วยังมีสารกันแดดด้วยค่ะ เมื่อลงคุชชั่นเรียบร้อยแล้วเราก็จะใช้แป้งอัดแข็งที่ไม่ผสมรองพื้นปัดเพื่อลดความมันที่จะเกิดระหว่างวันค่ะ

ขั้นตอนต่อมา เราจะใช้ลิปจากเซเว่นคือ NAMI MAKE UP PRO SEOUL GLAM GLOSSY CREAMY TINT ตัวนี้เป็นลิปทินทิ้นท์เนื้อครีมมี่ ที่มีวิตามินซี & วิตามินอี และมอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้นจากโกโก้ บัตเตอร์ และสารสกัดน้ำผึ้งธรรมชาติ จึงช่วยให้ความชุ่มชื้นได้ดี ซึ่งในเวลาเร่งรีบแบบนี้เราขอใช้แค่ 2 สี คือสี #1 CHERRY RED และ #3 NUDE PINK ค่ะ จะบอกว่าสีสวย และพกง่าย แถมราคาก็น่ารักเพียงซองละ 49 บาท

เราจะใช้สี #3 NUDE PINK เป็นหลัก โดยจะใช้ทาทั้งตา แก้ม และปาก เลยค่ะ วิธีใช้คือนำลิปมาแตะที่ตา และแก้ม จากนั้นก็เกลี่ยให้ฟุ้งๆ จะได้สีชมพูอ่อนๆน่ารักดีค่ะ ส่วนที่ริมฝีปากเราจะทาลงไปเลยค่ะ และเราจะเพิ่มมิติให้ริมฝีปากโดยใช้สี #1 CHERRY RED ทาด้านในริมฝีปากก็จะได้ปากชมพูอมแดงค่ะ

ถัดมาคือขาดไม่ได้คือคิ้ว อันนี้เราไม่เน้นคิ้วที่คม หรือเป็นทรงชัดเจนนะคะ เราจะใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นถมส่วนที่ขาด หรือไม่มีขนคิ้วให้คิ้วดูเต็มๆ จากนั้นจะใช้ดินสอเขียนคิ้วหัวเล็กในการเติมหางคิ้วค่ะ

ต่อมาเป็นขั้นตอนสุดท้ายคือดัดขนตา ให้ขนตาที่ทิ่มลงดูงอนขึ้นเล็กน้อย จากนั้นก็ปัดมาสคาร่าสีน้ำตาล เพื่อให้ดวงตาดูเป็นคนอ่อนโยนและใจดีค่ะ แค่นี้ก็แต่งหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ

ผลลัพธ์ที่ได้จากการแต่งหน้า

จากเดิมที่ยังไม่ได้แต่งหน้า ก็จะดูหน้าซีดๆ ดูเหนื่อยๆ ดูไม่พร้อมจะทำงาน แต่หน้าพร้อมนอนมาก พอแต่งหน้าแล้วก็จะเห็นได้ว่าหน้าดูมีสีสัน และสดใสขึ้น พร้อมกับการวีดีโอคอลรายงานตัว และออกไปรับพัสดุแล้วค่ะ

Good
เยี่ยมค่าาา
ดีมากค่ะ
May 27, 2021
เจลส้มนามิส่วนตัวถือว่าใช้ได้เลย ใช้สลับกับเจลว่านหางสมูตโตะ และลิปต้องให้เค้าจริงๆค่ะ สีส๊วยยยย
สวยใสค่ะ
Thx ka