รีวิวโฟมล้างหน้าถูกและดี สำหรับคนเป็นสิว ผิวมัน แพ้ง่าย

ป้ายยาโฟมล้างหน้าถูกและดีจ้า วันนี้เราคัดมาเน้นๆ ถึง 2 ตัวที่ชอบ และใช้สลับๆ กันไป บวกกับมีไอเทมใหม่ที่เพิ่งได้ลองมา แต่ก็ถูกใจจนถึงขนาดต้องมาป้ายยาเพื่อนๆ กันต่อ ส่วนจะมีอะไรบ้างมาดูกัน!

PEURRi Acne Cleanser 100 ml. ราคา 229 บาท

ยืนหนึ่งในใจเรามาตลอด ใช้หมดมามากกว่า 5 ขวดแล้ว เพราะรู้สึกว่ามันช่วยเรื่องสิวได้ดีโดยเฉพาะเรื่องการช่วยให้สิวหลุด คือชอบมาก ใช้ไป 2 อาทิตย์ก็เห็นผล แถมใช้แล้วหน้าก็ไม่แห้ง ไม่มันเหมือนตัวอื่นๆ รู้สึกสบายผิวดี เพราะมีส่วนผสมของวิตามินบี 5 ที่ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่น บวกกับส่วนผสมที่ช่วยในการรักษาสิวอย่าง Salicylic Acid และ Acne Buster สารสกัดจากธรรมชาติ 8 ชนิด ที่สำคัญคือไม่มีน้ำหอม สี พาราเบน และสบู่ต่างๆ

สำหรับตัวเนื้อเจลของเค้าจะเป็นเจลใสๆ ที่ทางแบรนด์แนะนำให้กะปริมาณการใช้ / ครั้ง เท่ากับเหรียญสิบบาท ซึ่งเวลาใช้ก็วนตามแนวรูขุมขน วนไป วนมา ประมาณ 1 นาที แล้วค่อยล้างออก สำหรับกลิ่นก็อารมณ์เจลล้างหน้าทั่วไปเลย แทบจะไม่ต่างกัน แต่ที่ชอบมากๆ คือมันช่วยในการรักษาสิวได้จริงๆ อันนี้ทับใจจ้า หาซื้อได้ที่ Boots / Watsons / EVEANDBOY หรือร้านค้าทั่วไปน้าา

Acne Aid Liquid Cleanser 50 ml. ราคา 109 บาท

ตัวนี้คือยาสามัญประจำบ้านที่เรามีติดไว้ และชอบพกติดตัวเวลาเดินทางตลอด แต่ข้อเสียที่เราไม่ชอบคือเนื้อแอบดูไม่ค่อยละลายน้ำสักเท่าไหร่ ดูแอบหนักไปนิดนึง ไม่รู้ว่าคิดไปเองไหม แต่ไม่ค่อยชอบฟีลลิ่งของเนื้อเท่าไหร่ ล้างเสร็จแล้วสัมผัสได้ว่าหน้ามันขึ้นหน่อยๆ (เพราะส่วนตัวเป็นคนหน้ามันอยู่แล้ว) ถ้าตัดเรื่องพวกนี้ไป โดยรวมถือว่าโอเค เพราะอ่อนโยนดี แล้วก็หยิบมาใช้เมื่อไหร่ก็ได้ ถึงแม้ว่าประสิทธิภาพในการรักษาสิวอาจจะไม่ได้ถึงขั้นนั้น แต่ก็ตามชื่อเลยค่ะ ยาสามัญประจำบ้านจริงๆ

FYNE Gentle Facial Gel Cleanser

เริ่มต้น 100 ml. ราคา 390 บาท (สำหรับตัวที่เราใช้คือ 250 ml. ราคา 690 บาทนะคะ)

ตัวนี้เป็นไอเทมใหม่ล่า มาแรงของเราเลยค่ะ ราคาอาจจะแอบแรงไปหน่อย แต่ว่าเราอยากลองดู เลยถือโอกาสสั่งมาใช้พร้อมตัว BHA ตัวดังของเค้า สำหรับตัวนี้กลิ่นคือให้ฟีลเดียวกันกับ 2 ตัวบนเลยค่ะ แทบจะไม่ต่างกัน ความอ่อนโยนก็ไม่ต่างกัน มีส่วนผสมในการช่วยรักษาสิว บำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ไม่มีน้ำหอม พาราเบน หรือสารที่ก่อให้เกิดอากาศแพ้ต่างๆ เหมือนกับตัวก่อนหน้านี้เลย

แต่ที่ต่างกันคือตัวเนื้อเจลจะค่อนข้างเหลวไปทางน้ำ (ซึ่งเราชอบนะ) รู้สึกว่าเนื้อมันไม่หนักหน้าดี แต่ต้องกะปริมาณการใช้ดีๆ เพราะอาจจะกะผิด จนกดมาเยอะได้ เมื่อถูลงไปบนผิวหน้าแล้วรู้สึกล้างได้ง่าย ส่วนช่วยเรื่องสิวได้ไหม อันนี้ส่วนตัวคิดว่าตัว PEURRi จะเห็นผลชัดเจนกว่า แล้วกรรมวิธีในการใช้ของ PEURRi จะดูมีอะไรมากกว่า

อันนี้เทียบให้ดูเนื้อเจลของทั้ง 3 แบรนด์นะคะ จะเห็นได้ว่าตัว Acne Aid เนื้อจะดูข้นสุด ตามมาด้วย PEURRi ส่วนที่เหลวสุดคือ FYNE ค่า

แต่เพื่อประสิทธิภาพของผลลัพธ์ที่ดีขึ้น ต่อให้เราจะพิถีพิถันเรื่องการทำความสะอาดหน้าแล้ว เราก็ควรจะใช้ควบคู่กันไปกับยาแต้มสิวด้วย ซึ่งเดี๋ยวบทความหน้าเราจะหยิบตัวยาแต้มสิวมารีวิวให้ได้อ่านกัน รับรองว่าไอเทมถูกและดี มีอยู่จริง!

28 พ.ค. 2564 เวลา 20:49 น.
ดีงามทุก​ตัว​
28 พ.ค. 2564 เวลา 21:07 น.
ใช้ดีมากๆค่ะ
28 พ.ค. 2564 เวลา 22:24 น.
ดีงาม
28 พ.ค. 2564 เวลา 23:07 น.
29 พ.ค. 2564 เวลา 0:02 น.
น่าสนใจมากค่ส
29 พ.ค. 2564 เวลา 0:07 น.
29 พ.ค. 2564 เวลา 0:45 น.
Thank
29 พ.ค. 2564 เวลา 2:18 น.
29 พ.ค. 2564 เวลา 8:14 น.
น่าลองทุกตัวเลยค่ะ
29 พ.ค. 2564 เวลา 9:22 น.
ดีมากค่ะ
29 พ.ค. 2564 เวลา 11:08 น.
แต่ละตัวน่าใช้
29 พ.ค. 2564 เวลา 14:03 น.
acne aid น้องเราใช้แล้วสิวหายเยอะมากเลยค่ะ
30 พ.ค. 2564 เวลา 12:58 น.
31 พ.ค. 2564 เวลา 22:43 น.
ป้ายยา 5 อันดับครีมกันแดดหน้า ยี่ห้อไหนดี บางเบา ซึมง่าย สบายผิว จากรีวิวผู้ใช้จริงแนะนำ 5 อันดับไอเท็มจัดการฝ้าซ้ำซาก จะฝ้าแบบไหนก็เอาอยู่ รวมตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันป้ายยาลิควิดบลัชตัวใหม่จาก Gentle Colors เนื้อละมุน เบลนด์ง่าย สีชัดติดทนนาน4 เรื่องเข้าใจผิดเกี่ยวกับคลีนซิ่งออยล์ พร้อมแชร์ทริคใช้คลีนซิ่งออยล์ยังไงไม่ให้มีสิว13 ครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี เพื่อใบหน้าอ่อนเยาว์ผิวเฟิร์มกระชับ10 เซรั่มลดจุดด่างดำ ปี 2024 ลดเลือนฝ้า กระ พร้อมลดรอยดำจากสิวแบบเร่งด่วน!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 17 - 23 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แต่งหน้ายังไงให้ติดทน? แจก 8 วิธีแต่งหน้าติดทน ไม่เป็นคราบ ฉบับโมเมพาเพลินกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ MELAMII ANTI-MELASMA Perfect White Serum And Spot Corrector จบลูปฝ้าซ้ำซาก จำนวน 100 รางวัล