How to ลุคผิวฉ่ำ แกล้งๆ ว่าดื่มน้ำวันละ 8 ลิตร !

ฮ๊ายยยยยฮาย ~ สวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคน

ช่วงนี้อากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝนแบบนี้

เฟินหยิบเอาเมคอัพฉ่ำๆ มาฝาก เป็นลุคที่เข้ากับอากาศช่วงนี้เป็นที่สุด

แต่ขอแอบบอกไว้ก่อนเลยว่า เมคอัพลุคนี้ให้ฟีลฉ่ำม้ากกกก ~

แกล้งๆ ว่าผิวได้ดื่มน้ำวันละ 8 ลิตรเลยหล่ะค่ะคุณขา !!

วันนี้เฟินมาพร้อม How to แบบแน่นๆ จุกๆ

อ่านกระทู้นี้แล้วหยิบเอาเมคอัพไปแต่งฉ่ำๆ กันได้แน่นอน !

เอาเป็นว่าไม่รีรอ ตามไปดูกันเลยค่า

สภาพผิวสดของเฟินนะคะ จะมีรอยแดง รอยคล้ำ และเส้นเลือดบริเวณแก้ม

Merrez'ca Skin Up Water base

มีให้เลือก 3 สี วันนี้เฟินเลือกใช้สี #Green เพื่อช่วยให้การปกปิดรอยแดง

STEP : ปรับสีผิวด้วย Water base (สีเขียว)

ใช้แปรงแต้มบริเวณรอยแดง และเส้นเลือดที่ผิว จากนั้นเกลี่ยให้ทั่วผิวหน้าและลำคอ

หลังจากลงเบสสีเขียว ผิวก็จะสว่างขึ้นทันที ~

Merrez'ca Skinup Liquid Foundation
รองพื้นมีให้เลือก 3 เฉดสี เฟินอยากให้ผิวสว่างขึ้นนิดหน่อย เลยเลือกใช้สี #Light baige ค่ะ

STEP 2 : ลงรองพื้น

ลงรองพื้นด้วยแปรง จากนั้นเกลี่ยให้ทั่วใบหน้าและลำคอ

จะเห็นได้ชัดว่าผิวสวย เนียนกริบ !

STEP 3 : เติมสีสันให้แก้ม

แตะๆ ครีมบลัช CANMAKE Cream Cheek #16 ให้ทั่วหน้าแก้มและจมูก

Merrez'ca Face Up Power Pact

แป้งพัฟมีให้เลือก 3 สี เฟินใช้สีเดียวกับรองพื้น สี #Light baige ค่ะ

STEP 4 : ทาแป้ง

ใช้ฟองน้ำในตลับทาแป้งให้ทั่วใบหน้าและลำคอ

งานผิววันนี้บอกเลยว่าปั๊วะปังมากค่าาา

STEP 5 : คอนทัวร์

ใช้ 2p original oh my blush (#15) คอนทัวร์บริเวณกรอบหน้าและสันจมูก

STEP 6 : เขียนคิ้ว

ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นของ Browit Easy Drawing Brow Shadow วาดตามโครงคิ้ว

STEP 7 : ปัดมาสคาร่าคิ้ว

ปัดมาสคาร่า Canmake Color Change Eyebrow #01 ให้ทั่วขนคิ้วเพื่อย้อมสีคิ้ว

STEP 8 : ทาตา

ทาอายแชโดวสีขาว 3CE - Multi Eye Color Palette #delightful ให้ทั่วเปลือกตา

เน้นอายแชโดวสีเข้มชิดโคนขนตาด้วย Merrez'ca Dramatic Eyeshadow #4

STEP 9 : ดัดขนตา ปัดมาสคาร่า กรีดอายไลน์เนอร์

ดัดขนตาด้วย Beauty Buffet GINO McCRAY The Artist Eyelash Curler

ปัดมาสคาร่าด้วย Maybelline The Hypercurl Mascara Waterproof

กรีดอายไลน์เนอร์บริเวณหางตาบนและล่างด้วย Browit Brow Salon Liquid and Cara

STEP 10 : ทาปาก

ใช้ Merrez'ca Dramatic Lip Color #SM05 ทาให้ทั่วริมฝีปาก

ท็อปอัพด้วย Nars Orgasm Lip Gloss เพิ่มความฉ่ำ

STEP 11 : ไฮไลท์

ไฮไลท์ด้วย 2p original - Oh my blush #14 บริเวณจมูก กระจับปาก และโหนกแก้ม

Finish look ก็จะได้แบบนี้เลยยยย งานฉ่ำสุดอะไรสุ้ดด ~

เมคอัพลุคนี้เฟินบอกเลยว่าแต่งสนุก แต่งเพลินมาก

แถมแต่งตามกันได้ง่ายๆ ไม่ยากเลย ~

งานฉ่ำๆ วันนี้ต้องยกให้งานผิวเลยค่ะซิส บางเบา ฉ่ำกรุบมาก !

ใครที่ยังไม่เคยลองจะบอกเลยว่าดีงามทุกตัว

งานผิวปังๆ แต่ไม่หนาเตอะ ได้ลองแล้วเฟินบอกเลยว่าติดใจแน่นอนนน ~

ยังไงก็หวังว่าจะชอบ How to ที่เฟินหยิบมาฝากกันในวันนี้นะคะ

ไว้เจอกันใหม่กระทู้หน้านะจ๊ะ มิสสสส <3

Youtube : falafern

ผิวดูสุขภาพดีขึ้นด้วยค่ะ
สีสวยมากมายค่ะ
Thank
June 09, 2021
ชอบของ Merrezca เหมือนกันเลยค่า
แต่งดีค่ะเห็นความแตกต่างเลย
thank
น่าใช้มากค่ะ
สวยมากๆค่ะ
ลุคใสๆ ชอบ
June 10, 2021
ดื่มน้ำ 8 ลิตรเลยเหรอ  เยอะไป 8 แก้วพอค่ะ
June 13, 2021