ตกลงฮ๊ายยยยยฮาย ~ สวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคน
ช่วงนี้อากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝนแบบนี้
เฟินหยิบเอาเมคอัพฉ่ำๆ มาฝาก เป็นลุคที่เข้ากับอากาศช่วงนี้เป็นที่สุด
แต่ขอแอบบอกไว้ก่อนเลยว่า เมคอัพลุคนี้ให้ฟีลฉ่ำม้ากกกก ~
แกล้งๆ ว่าผิวได้ดื่มน้ำวันละ 8 ลิตรเลยหล่ะค่ะคุณขา !!
วันนี้เฟินมาพร้อม How to แบบแน่นๆ จุกๆ
อ่านกระทู้นี้แล้วหยิบเอาเมคอัพไปแต่งฉ่ำๆ กันได้แน่นอน !
☁ เอาเป็นว่าไม่รีรอ ตามไปดูกันเลยค่า ☁
สภาพผิวสดของเฟินนะคะ จะมีรอยแดง รอยคล้ำ และเส้นเลือดบริเวณแก้ม
Merrez'ca Skin Up Water base
มีให้เลือก 3 สี วันนี้เฟินเลือกใช้สี #Green เพื่อช่วยให้การปกปิดรอยแดง
STEP : ปรับสีผิวด้วย Water base (สีเขียว)
ใช้แปรงแต้มบริเวณรอยแดง และเส้นเลือดที่ผิว จากนั้นเกลี่ยให้ทั่วผิวหน้าและลำคอ
หลังจากลงเบสสีเขียว ผิวก็จะสว่างขึ้นทันที ~
Merrez'ca Skinup Liquid Foundation
รองพื้นมีให้เลือก 3 เฉดสี เฟินอยากให้ผิวสว่างขึ้นนิดหน่อย เลยเลือกใช้สี #Light baige ค่ะ
STEP 2 : ลงรองพื้น
ลงรองพื้นด้วยแปรง จากนั้นเกลี่ยให้ทั่วใบหน้าและลำคอ
จะเห็นได้ชัดว่าผิวสวย เนียนกริบ !
STEP 3 : เติมสีสันให้แก้ม
แตะๆ ครีมบลัช CANMAKE Cream Cheek #16 ให้ทั่วหน้าแก้มและจมูก
Merrez'ca Face Up Power Pact
แป้งพัฟมีให้เลือก 3 สี เฟินใช้สีเดียวกับรองพื้น สี #Light baige ค่ะ
STEP 4 : ทาแป้ง
ใช้ฟองน้ำในตลับทาแป้งให้ทั่วใบหน้าและลำคอ
งานผิววันนี้บอกเลยว่าปั๊วะปังมากค่าาา
STEP 5 : คอนทัวร์
ใช้ 2p original oh my blush (#15) คอนทัวร์บริเวณกรอบหน้าและสันจมูก
STEP 6 : เขียนคิ้ว
ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นของ Browit Easy Drawing Brow Shadow วาดตามโครงคิ้ว
STEP 7 : ปัดมาสคาร่าคิ้ว
ปัดมาสคาร่า Canmake Color Change Eyebrow #01 ให้ทั่วขนคิ้วเพื่อย้อมสีคิ้ว
STEP 8 : ทาตา
ทาอายแชโดวสีขาว 3CE - Multi Eye Color Palette #delightful ให้ทั่วเปลือกตา
เน้นอายแชโดวสีเข้มชิดโคนขนตาด้วย Merrez'ca Dramatic Eyeshadow #4
STEP 9 : ดัดขนตา ปัดมาสคาร่า กรีดอายไลน์เนอร์
ดัดขนตาด้วย Beauty Buffet GINO McCRAY The Artist Eyelash Curler
ปัดมาสคาร่าด้วย Maybelline The Hypercurl Mascara Waterproof
กรีดอายไลน์เนอร์บริเวณหางตาบนและล่างด้วย Browit Brow Salon Liquid and Cara
STEP 10 : ทาปาก
ใช้ Merrez'ca Dramatic Lip Color #SM05 ทาให้ทั่วริมฝีปาก
ท็อปอัพด้วย Nars Orgasm Lip Gloss เพิ่มความฉ่ำ
STEP 11 : ไฮไลท์
ไฮไลท์ด้วย 2p original - Oh my blush #14 บริเวณจมูก กระจับปาก และโหนกแก้ม
Finish look ก็จะได้แบบนี้เลยยยย งานฉ่ำสุดอะไรสุ้ดด ~
เมคอัพลุคนี้เฟินบอกเลยว่าแต่งสนุก แต่งเพลินมาก
แถมแต่งตามกันได้ง่ายๆ ไม่ยากเลย ~
งานฉ่ำๆ วันนี้ต้องยกให้งานผิวเลยค่ะซิส บางเบา ฉ่ำกรุบมาก !
ใครที่ยังไม่เคยลองจะบอกเลยว่าดีงามทุกตัว
งานผิวปังๆ แต่ไม่หนาเตอะ ได้ลองแล้วเฟินบอกเลยว่าติดใจแน่นอนนน ~
ยังไงก็หวังว่าจะชอบ How to ที่เฟินหยิบมาฝากกันในวันนี้นะคะ
ไว้เจอกันใหม่กระทู้หน้านะจ๊ะ มิสสสส <3
♡
Youtube : falafern