11 โฟมล้างหน้าถูกและดี ผิวสะอาดใส ในราคาหลักร้อย

รีวิว Lin Super Perfect Powder Foundation SPF10 PA+

สวัสดีค่ะ เป็นครั้งแรกเลยที่แนนมารีวิวแถวนี้ 555 เลยเอารีวิวแป้งตัวใหม่ที่แนนได้ลองมาแชร์ให้เพื่อน ๆ ดูกันค่ะ

เป็นแป้งของแบรนด์ Lin ชื่อรุ่นว่า Super Perfect Powder Foundation SPF10 PA

สภาพผิวของแนน เป็นคนผิวมันแต่ขาดน้ำ แล้วช่วงทีโซนจะมันมากเลยระหว่างวัน มีสิวผดสิวอุดตัน รอยแดงตามใบหน้าเยอะอยู่ค่ะ

ในการทดลองใช้แป้งครั้งนี้ แนนไม่ได้ทาอะไรอย่างอื่นบนหน้าเลยนะคะ ทาแป้งล้วน ๆ อย่างเดียวเลย ส่วนใหญ่อยู่บ้าน ไม่ได้อยู่แอร์นะคะ อากาศร้อน ๆ ตามปกติเนี่ยแหละ แต่เป็นคนไม่มีเหงื่อออกหน้า

มาว่ากันเรื่องแป้ง Lin Super Perfect Powder แพ็กเก็จจิ้งดูหวาน ๆ สีชมพูน่ารัก

มีรายละเอียดวันผลิต วันหมดอายุ สถานที่ผลิต เลขที่ใบรับแจ้ง ชัดเจน ใช้ได้แบบรู้สึกปลอดภัย ผลิตในไทยค่ะ

ตัวตลับแป้งเป็นพลาสติก น้ำหนักค่อนข้างเบาเลย แม้ว่าจะมีทั้งกระจก ทั้งช่องใส่ฟองน้ำด้านล่างมาด้วย เหมาะกับการพกพาไปได้

ฟองน้ำกลมที่ให้มามีความแน่น ยืดหยุ่นดี ปาดแป้งขึ้นมาได้ค่อนข้างเยอะเลย และใช้ทาเกลี่ยแป้งได้ดีค่ะ

สีแป้งที่แนนลองใช้เป็นเบอร์ 02 สำหรับผิวสองสี ซึ่งดูจากในรูปเหมือนกับจะเข้มกว่าเฉดผิวแนนนะคะ

แต่ของจริงพอทาและเกลี่ยไปแล้ว ค่อนข้างกลืนไปกับสีผิวโทนเหลืองเลยค่ะ

เอาจริง ๆ น่าจะใช้ว่าสีโทนเหลืองมากกว่าคำว่าผิวสองสีนะคะ เพราะจริง ๆ สีไม่ได้เข้มมากขนาดนั้น

สีแป้ง หลังจากใช้มาทั้งวัน ไม่รู้สึกว่าสีดรอปลงหรือสีเป็นสีเปลี่ยนส้ม แต่อย่างใดค่ะ

เนื้อสัมผัสของแป้ง เป็นแป้งผสมรองพื้น เนื้อละเอียดมาก เนื้อสัมผัสเหมือนจะแน่น ๆ ตอนปาด แต่ว่าพอทาจริงลงบนผิวหน้า ไม่รู้สึกว่าหนักหน้าหรือว่าเกลี่ยยาก ไม่หนาเตอะ เนื้อแป้งกระจายตัวดีเลยบางมากกว่าที่คิดไว้ แล้วใช้ฟองน้ำของเขานี่แหละก็เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ แป้งไม่ตกร่อง ใช้ทาไประหว่างวันก็ไม่มีตกร่องหรือเป็นคราบเพิ่มเติม

การปกปิดรูขุมขน แป้ง Lin ปกปิดได้ดีค่ะ พอทาแล้วหน้าเลยดูเรียบเนียนมาก ใครผิวดี ๆ หน้าจะเนียนกริ๊บ ๆ เลย

ส่วนการปกปิดรอยแดง ทำได้ดีมากค่ะ ช่วยปกปิดรอยแดงได้แทบไม่เห็นรอย รอยแผลเป็นรอยดำ ๆ ก็ช่วยพรางได้เยอะพอสมควรเลย แต่ยังเห็นอยู่บ้างนะ

เรื่องการคุมมัน หลังจากทาตั้งแต่ตอนเที่ยงวัน มาถึงตอน 6 โมงเย็น ประมาน 6 ชั่วโมง เริ่มมีความมันออกมาบ้างแต่ยังไม่เยอะ หน้าไม่เยิ้มเลย ถือว่าดีสำหรับแป้งผสมรองพื้น เพราะทีโซนแนนมันมากจริง ๆ แต่ตัวนี้เอาอยู่ ถ้าไม่เอามือไปจับไปปาด แป้งก็ไม่หลุดง่ายค่ะ

หลังจากทามา 12 ชั่วโมงจนกลับบ้านล้างหน้า สรุปว่า มีหลุดระหว่างทางไปพอสมควรตรงส่วนทีโซน ส่วนตรงแก้มที่มันน้อยกว่า ยังติดหน้าอยู่พอสมควร

และที่เซอร์ไพรซ์ คือ พอแป้งเซ็ตตัวแล้ว หน้าผ่องดีค่ะ ยิ่งพอหน้ามันก็ยิ่งผ่องขึ้นเหมือนทาไฮไลต์เลย

นอกจากนี้แล้ว เท่าที่ใช้มา แนนใช้แล้วไม่มีอาการแพ้อะไรค่ะ ปกติดี

โดยรวมแล้วแป้ง Lin Super Perfect Powder เป็นแป้งผสมรองพื้นที่ดีพอสมควรเลย แล้วราคาก็อยู่ในระดับกลาง ๆ ตั้งราคาขายไว้ที่ 590 บาท แต่ราคาขายจริงน่าจะถูกกว่านี้ ถือว่าอยู่ในระดับที่ใคร ๆ ก็เลือกใช้ได้

ส่วนตัวแนนคิดว่า คนสภาพผิวแบบไหนก็ใช้ได้ค่ะ รอยสิวเยอะก็ใช้ได้ ปกปิดพอสมควร จะได้ไม่ต้องลงรองพื้นทุกวัน คนที่ผิวหน้าดี ๆ ใช้แปรงปัด แนนว่าผ่องเลยอ่ะ ไม่ต้องใช้รองพื้น ตัวนี้เอาอยู่

แพกเกจคือดี สวยหวานมากเลยค่ะ
แพคเกจคือดี

ใช้ดีมากกกเลย

ปิดดีค่ะ
Thank
ดีงาม​
June 20, 2021
ขอบคุณมากครับ :)
ขอบคุณคั
ขอบคุณคะ
June 20, 2021
เห็นรีวิวเยอะเลย น่าสนใจมากค่าา
น่าสนใจ
น่าลองใช้
ขอบคุณที่มาแชร์กันนะคะ
ใช้ค่ะ ชอบเหมือนกัน
June 21, 2021
ใช้ดีมากๆค่ะ แพ็คเกจน่ารักมากๆด้วย
รีวิวละเอียดดีมากค่ะ
ติดทนนานมากๆ เลยค่ะ