ตกลงสวัสดีค่ะ มาเจอกันอีกแล้วววว
นี่จะเป็นครั้งแรกเลยกับการมาเขียนเกี่ยวกับการแต่งหน้า ><
และแน่นอนว่าต้องหาซื้อได้ง่ายที่ 7-11 และราคาถูกค่ะ
เลยมาแนะนำครีมบำรุงไปด้วยเลย มาดูกันว่าพลอยใช้อะไรบ้างงงง ~
ก่อนจะแต่งหน้าก็มาบำรุงผิวกันก่อนค่ะ เตรียมผิวสำหรับการแต่งหน้า
ตัวแรกเลย จะเช็ดโทนเนอร์ก่อน จะใช้โทนเนอร์พี่จุนนะคะ
เทลงบนสำลีเลยเช็ดให้ทั่วใบหน้าหน้า
หรือจะใช้เป็นแปะเฉพาะจุดที่ต้องการบำรุงก็ได้นะ
ตัวที่สอง Nami I’m Fresh Jeju Vitamin C Brightening Gel
เจลส้มนามิ ตัวนี้ทาแล้วซึมไวสบายผิวมาก ช่วยลดจุดด่างดำ
แช่ตู้เย็นแล่วทาจะฟินมาก ผิวดูฉ่ำน้ำ กระชับไปด้วยเลย ต้องลองนะ
พิกัด : 7-11 ทุกสาขาเลย
หลังจากนั้นก็รอให้ครีมบำรุงทุกอย่างเซ็ตตัวค่ะ
วันนี้พลอยก็นะแต่งหน้าง่าย ๆ ตามสไตล์พลอยเองที่แต่งทุกวันน้า
แต่งง่ายมากค่ะทุกคน ใช้ของน้อยมาก มาดูกันเลยว่าใช้อะไรบ้าง
พลอยก็จะใช้ NAMI Make Up Pro CC Ready Cushion แทนรองพื้นเลยนะคะ
เขาปกป้องผิวจากรังสี UVA & UVB SPF 35 PA เลยนะ
อัพให้ผิวดูไบรท์ ผิวสีไหนเบอร์ไหนก็ใช้ได้ ช่วยปกปิดได้ดีมาก
กันน้ำ กันเหงื่อ คุมความมันได้ดีด้วย ที่ชอบมาก ๆ คือไม่เป็นคราบเลย
จะลงแป้งหรือไม่ลงแป้งก็ได้ ส่วนพลอยไม่ลงแป้งคับ อยากได้ลุคผมดูเงา ๆ
พิกัด : 7-11 ทุกสาขา
และต่อมาพลอยก็จะลงลิปเซเว่น เลือกใช้ลิปซองของ NAMI
เป็นตัว NAMI MAKE UP PRO SEOUL GLAM GLOSSY CREAMY TINT
เป็นลิปทิ้นท์เนื้อครีมมี่ที่สีสวยมาก ๆ เม็ดสีชัด ติดทนด้วย
ทาได้ทั้ง ตา แก้ม ปากเลย เนื้อลิปไม่ตกร่อง เบาสบายไม่หนักปากด้วย
สีลิปสวยมาก ๆ ได้ลุคปากฉ่ำ ๆ เงา ๆ ดูสุขภาพดีมาก ๆ ใช้ทาได้ทั้งตา แก้ม ปากเลยค่ะ
วันนี้พลอยเลือกใช้ สี 01 และ 03 ทาผสมกัน ได้สีที่สวยมาก ๆ ^^
พิกัด : 7 – 11 ทุกสาขา
ต่อมาก็ดัดขนตานิดหน่อย ปัดขนตา บนและล่างเลย
ใช้ดินสอเขียนคิ้วตามสีผมตัวเองเลยค่ะ แค่นี้ก็เสร็จ ออกจากบ้านได้ !
เป็นยังไงบ้างคะ ลุคนี้ผ่านมั้ยนะ ^^
หวังว่าทุกคนจะชอบนะคะ เอาการแต่งหน้าง่าย ๆ มาฝาก
อย่าลืมดูแลสุขภาพ ล้างมือใส่หน้ากากอนามัยกันด้วยนะคะ ~