แต่งหน้าใสๆ ด้วยเครื่องสำอาง 5 ชิ้น

สวัสดีค่ะ

มีใครเดาถูกมั้ย ว่าพี่ออฟอายุเท่าไหร่แล้ว

แต่ไม่บอกหรอก มองข้ามอายุไปก่อนเนาะ เพราะวันนี้จะมาชวนแต่งหน้าให้ดูเด็กกัน ด้วยเครื่องสำอางน้อยชิ้นแค่ 5 ตัวหลักๆ ที่หาซื้อง่าย และ ราคาไม่แพงด้วยจ้า

ประกอบด้วย ....

เซรั่ม Merci วิตซีเซรั่ม / แป้งพัพ PharmaPure

ที่ปัดขนคิ้ว และ ปัดมาสคาร่า / บลัชออนปัดแก้ม /ลิปสติก

มีแค่ 5 ชิ้นนี้ก็หน้านวลใสๆ ออกจากบ้านได้แล้ว

STEP 1 บำรุงผิวก่อนแต่งหน้า

ที่เลือกเป็น MERCI Vitamin C Extra Bright Serum นอกจากให้ความชุ่มชื้นแล้ว และเนื้อเค้าไม่หนักเมื่อทาลงบนผิว ซึมไว มีกลิ่นส้มหอมอ่อนๆ และให้การบำรุงล้ำลึกจากวิตามินซี 3 อนุพันธ์ ใช้ในระยะยาว 1 เดือน เห็นผลต่าง ว่าผิวกระจ่างใสขึ้นแน่นอน

พี่ออฟชอบกลิ่น เนื้อและสัมผัสเวลาลงบนผิวมาก และไม่ทิ้งความหนึบให้รบกวนขั้นตอนเมคอัพเลย เพราะเนื้อเค้าเหมือนเคลือบไว้บนผิวจะนุ่มลื่น ทำให้ลงแป้งง่ายขึ้น และเมคอัพติดทนด้วย

ตัวนี้เป็น #เซรั่มซอง สูตรเดียวกับแบบขวดที่ขายในร้านวัตสันเลย

แบบซองราคา 59 บาท ลดไซส์แต่เค้าไม่ลดคุณภาพจ่ะ มีขายที่ 7-11

STEP 2 ตามด้วยแป้งพัพ หรือ แป้งฝุ่น

วันนี้ขอเลือกใช้แป้งพัพของ PharmaPure Smooth & Radiance Powder SPF 50 ได้มาจากร้านขายยาคะ จริงๆเข้าไปซื้อยารักษาสิว แล้วเห็นเภสัชเค้ากำลังขายแป้งตัวนี้ให้กับลูกค้าอยู่ แล้วสรรพคุณเยอะมาก ก็เลยลองสะเลย จริงๆพี่ไม่ค่อยคุ้นแบรนด์นี้เท่าไหร่ แต่พอได้ใช้แล้วเห้ย น้องเค้าว้าวนะ

มีเฉดเดียว สี Natural Color Tone เนื้อแป้งสีธรรมชาติ เฉดพอดีผิวกลืนแทบมองไม่เห็น ไม่ต้องกลัวหน้าขาว หน้าลอยเลยจ้า ทาลงผิวแล้วปรับตามสีผิวตัวเองให้เลย

เป็นแป้งผสมกันแดด SPF 50 ผสมสารบำรุง และผสมรองพื้นให้ในตัว

หลังจากที่ทาลงผิว ชอบสัมผัสมากๆนวลละมุนเบาๆ

ผิวพี่ออฟจะเป็นรอยจ้ำแดงๆ มีรูขุมขน และรอยกระช่วงใต้ตา

ตัวนี้ให้การปกปิดกริบ ผิวเนียนมาก หน้าผ่องดีด้วย

STEP 3 ปัดคิ้ว และ มาสคาร่า

วันนี้เราเน้นงานใสๆ ไม่ต้องลงเมคอัพให้หนักเกินไป เน้นความซอฟ

พี่ออฟก็ใช้มาสคาค่าเมย์เบลลีน แท่งดำอ้วนๆ ตัวนี้เลย สี Brown น้ำตาลจะทำให้ตาและคิ้วดูละมุนกว่าสีดำคะ แท่งเดียวปัดทั้งคิ้วและขนตา เรียงเส้น ไม่จับตัวเป็นก้อน ธรรมชาติสุดๆ

STEP 4 ลงบลัชออนปัดแก้ม

หน้าเราจะใสและดูเด็ก สีแก้ม และ เทคนิคการปัดก็สำคัญนะ ที่พี่ออฟเลือกใช้ตัวนี้เพราะเป็นโทนชมพูน่ารัก สดใส และผสมชิมเมอร์จะประกายๆ ช่วยให้แก้มดูวาวเวลาโดนแสง วิธีปัดก็คือ ห้ามปัดต่ำกว่าปีกจมูก และเริ่มปัดตั้งแต่โหนกแก้มส่วนบนลากสูงขึ้นไปถึงปลายหางตา และอย่าลืมปัดปลายจมูกให้ชมพูระเรื่อๆ นิดนึงด้วยนะ

STEP 5 ทาลิป

ขั้นตอนสุดท้ายแล้ว เลือกเฉดสีที่ไม่เข้มและไม่โดดจากสีบลัชออน พยายามให้มันคลุมโทนเดียวกัน

วิธีทาก็แต้มด้านในและใช้นิ้วมือเบลนๆให้ฟุ้งรอบๆขอบปาก ก็จะดูน่ารักมุมิมากแล้วจ้า

เสร็จแล้ว FINISH LOOK ประมาณนี้.....

ใสๆได้อยู่มั้ยทุกคน เป็น Everyday style ที่แต่งได้ตลอดนะ

มาเช็คผิวกันหน่อย ผ่านไป 5 ชั่วโมง เป็นยังไงบ้าง

ไม่ได้เติมแป้ง หรือ ซับมันออกเลยนะ

10/10 เมคอัพยังอยู่ แป้งยังเกาะผิว สีไม่ดรอป และไม่มันด้วย ผิวยังสวยอยู่

นี่แต่งด้วยเครื่องสำอาง 5 ชิ้นที่ถืออยู่แค่นี้จริงๆนะทุกคน แล้วราคาเริ่มต้นหลักสิบ เกินเรื่องไปเยอะมาก

หวังว่าจะถูกใจน้องๆ นะคะ พี่ออฟแนะนำเลย 5 ชิ้นเบสิคที่ควรมี หาซื้อง่ายด้วย

วันนี้ขอตัวไปก่อนแล้วค่ะ กระทู้หน้าไว้มาอัพเดทของถูกและดีอีก บายๆ น๊า จุ๊บ

เซรั่ม  merci น่าลองมากค่า
30 มิ.ย. 2564 เวลา 13:15 น.
30 มิ.ย. 2564 เวลา 13:27 น.
30 มิ.ย. 2564 เวลา 14:20 น.
น่าใช้มากค่ะ
30 มิ.ย. 2564 เวลา 14:27 น.
ลิปซองเมเบลลีนสวยค่ะ
30 มิ.ย. 2564 เวลา 14:51 น.
30 มิ.ย. 2564 เวลา 20:09 น.
ขอบคุณค่า
30 มิ.ย. 2564 เวลา 22:40 น.
น่าใช้ค่ะ
2 ก.ค. 2564 เวลา 9:36 น.
ป้ายยา 5 อันดับครีมกันแดดหน้า ยี่ห้อไหนดี บางเบา ซึมง่าย สบายผิว จากรีวิวผู้ใช้จริงแนะนำ 5 อันดับไอเท็มจัดการฝ้าซ้ำซาก จะฝ้าแบบไหนก็เอาอยู่ รวมตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันKMA มอบโมเมนต์กลิ่นหอมแห่งความสุข ผ่านของขวัญสุดพิเศษมัดรวม 4 ปีชงปีมะเส็ง มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมสถานที่ วิธีแก้ชง 256813 ครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี เพื่อใบหน้าอ่อนเยาว์ผิวเฟิร์มกระชับ10 เซรั่มลดจุดด่างดำ ปี 2024 ลดเลือนฝ้า กระ พร้อมลดรอยดำจากสิวแบบเร่งด่วน!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 24 - 30 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แต่งหน้ายังไงให้ติดทน? แจก 8 วิธีแต่งหน้าติดทน ไม่เป็นคราบ ฉบับโมเมพาเพลินกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ MELAMII ANTI-MELASMA Perfect White Serum And Spot Corrector จบลูปฝ้าซ้ำซาก จำนวน 100 รางวัล