ติดทน นานตลอดวัน การแต่งหน้าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวันของเรา
เพราะเครื่องสำอางช่วยเนรมิตความสวยให้เราได้
วันนี้ปุ๊กจึงอยากมาแชร์การแต่งหน้าที่ใช้เมคอัพแค่ 5 สเตป ก็ได้ผิวสวยแบบธรรมชาติ
เริ่มสเตปแรก
ปุ๊กใช้แป้ง EXCELLENT COVERING SKIN SETTING PRESSED POWDER SPF50 / PA
แป้งผสมรองพื้นกันน้ำ แบรนด์ Merrezca จากเกาหลี 9 g. 790 บาท
มี 4 เฉดสี
#21 LIGHT NUDE ผิวขาว-ขาวอมชมพู
#22 LIGHT BEIGE ผิวขาว-ขาวเหลือง
#23 SOFT BEIGE ผิวเหลือง-ผิวสองสี
#24 SUNTAN ผิวแทน-ผิวสีเข้ม
ปุ๊กเลือกใช้เฉดสี เบอร์ 23 Soft Beige ผิวเหลือง-ผิวสองสี เป็นเฉดสีที่เข้ากับสีผิวปุ๊กที่สุดค่ะ
มีสารสกัดจากกุหลาบ ช่วยลดริ้วรอย ชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิว
เหมาะกับตัวเองมาก เพราะ40 แล้ว ต้องดูแลเรื่องริ้วรอย
นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ ที่ช่วยปลอบประโลมผิว จากการอักเสบจากสิวและผื่นแพ้
สเตปที่ 1 หลังจากบำรุงผิว ทาแป้งทั่วใบหน้า เนื้อแป้งบางเบา ปกปิดเป็นธรรมชาติ
ปกปิดจุดด่างดำ รอยสิว และริ้วรอยอย่างเป็นธรรมชาติ บางเบาไม่หนักผิว
สเตปที่ 2 ปัดแก้มด้วย SIVANNA BLUSH บลัสอ่อนสีชมพูสตอเบอรี่ ราคา 139 บาท เนื้อแน่น ติดทน
บลัสอ่อนเนื้อฝุ่น แพคเกจตลับอะคริลิคใส น่ารักมาก
สเตปที่ 3 ทาอายแชร์โดว์ URBAN DECAY NAKED 2 ราคา 2,200 บาท 12เฉดสี/พาเลท โทนน้ำตาลอมเทา เนื้อสีแน่นติดทน
เป็นโทนธรรมชาติ แต่งยังไงก็รอด ลุคนี้เป็นลุคบางเบา เราจึงไม่คัดเบ้าเข้มแบบสโมคกี้
เราใช้ 3 เฉดสีนี้ค่ะ
สเตปที่ 4 กรีดตาด้วย ด้วยLASH2WAY อายไลเนอร์กาว ของ Bohktoh กันน้ำติดทน ราคา 190 บาท
เป็นอายไลเนอร์ที่กรีดตาง่าย ได้เส้นคม และเป็นกาวในตัวสามารถติดขนตาปลอมได้ด้วย สะดวกมาก
สเตปที่ 4 เขียนคิ้ว ด้วย SIVANNA COLORS Crayon Sources Automatique Eyebrow ราคา 59 บาท
ดินสอเขียนคิ้วหัวเล็ก ไส้ดินสอไม่หักง่าย เขียนง่าย เส้นคม กันน้ำสุดๆ
สเตปที่ 5 ทาลิปสติก ศรีจันทร์ Me Myself & My Lipstick ราคา 99 บาท เนื้อ Matte ให้ความแมทที่ไม่ทำให้ปากแห้งตึง
สี M02 Modest Nude Pink ชมพูหวานกลีบกุหลาบ
ทดสอบการกันน้ำ หลังแต่งหน้าเสร็จ 30 นาที เรามาทดสอบการกันน้ำของเมคอัพ
โดยพรมน้ำที่ผิวแก้ม แล้วใช้ทิชชู่ซับ
ผลลัพธ์คือ แป้งและบลัสออนไม่หลุดติดออกมาเลยค่ะ
ทดสอบการคุมความมันส่วนเกินของแป้ง EXCELLENT COVERING SKIN SETTING PRESSED POWDER SPF50 / PA
โดยใช้ฟิลม์ซับมันบนผิวหน้า 2 ครั้งคือ
หลังแต่งหน้าเสร็จ 30 นาที และ หลังแต่งหน้าเสร็จ 3 ชม.
ผลลัพธ์คือ ซ้าย คือ หลังแต่งหน้าเสร็จ30 นาที มีความมันส่วนเกินนิดหน่อย
ขวา คือ หลังแต่งหน้าเสร็จ 3 ชม. มีความมันส่วนเกินเพิ่มขึ้นประมาณ 20 %
ปลื้มแป้งรองพื้นมากเลยค่ะ นอกจากคุมมันดีแล้ว
ยังปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยกันแดดสูงถึง SPF50 / PA
สะดวก ปกปิด ปกป้อง คุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ
หลังแต่งหน้าผิวไม่แมทเกินไป ยังคงรู้สึกชุ่มชื้นด้วยสารบำรุง จึงไม่ก่อให้เกิดริ้วรอย และไม่ระคายเคือง
ไม่อุดตันไม่ก่อให้เกิดสิวด้วยค่ะ
จบแล้วค่ะ How to 5 สเตป แต่งหน้าผิวสวยเนียนกริบ ติดทน นานตลอดวัน
หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนไม่มากก็น้อยนะคะ ^^