Swatch HUDA BEAUTY EMERALD OBSESSIONS PALETTE

สวัสดีค่ะ

ช่วงนี้รับน้องๆ อายชาโดพาเลทมาอุปการะเยอะ เพราะโควิดทำให้เราได้แค่แต่งตา(อยู่บ้าน) แล้วก็มาหลงใหลกับพาเลทนี้เข้าอย่างจัง!

1300 THB

ไม่ใช่ของใหม่อะไรค่ะ แต่ด้วยความที่เราเป็นคนชอบสีเขียวมากๆ เลยอยากได้อายชาโดพาเลทสีเขียวมรกตแจ่มๆ เก็บไว้สัก 1 อัน ก็หาไปๆ มาๆ ก็มาเจอพาเลทนี้ของ Huda Beauty นี่แหละค่ะ

สำหรับใครหลายคนคงขอผ่านกับพาเลทนี้เพราะเป็นสีที่แต่งยาก และเอาจริงๆ สังคมบ้านเราก็ยังชอบบุลลี่เวลามีใครแต่งตาสีเขียวว่าเหมือนโดนต่อยอะไรต่อมิอะไร ปิ่นแค่อยากจะบอกว่าถ้าชอบก็อย่าได้แคร์ เราจะแต่งตาสีอะไรก็ได้ที่ชอบ และคู่สีในพาเลทนี้ก็จับมาเข้ากันได้เป็นอย่างดีค่ะ

มา swatch กันดีกว่า!

เป็นเขียวในอุดมคติ! เป็นเขียวคู่ใจ! เป็นเขียวที่ฝัน! เป็นเขียวเหนี่ยวทรัพย์!

เอาจริงๆ เฉดเขียวที่จับใส่มาในพาเลทเป็นโทนที่แต่งได้ง่ายมากค่ะ ออกไปทางเขียว-ดำ และน้ำตาล-ทอง มีเม็ดชิมเมอร์ประกายละเอียด เม็ดสีแน่น แต่เกลี่ยง่าย โดยเฉพาะสีแมทน้ำตาลเทาที่ให้มาเป็นโทนสีที่เอามาเบรคสีเขียวได้อย่างลงตัว ไม่ทำให้ดูโป๊ะ หรือดูเหมือนโดนต่อย แต่กลับทำให้เปลือกตาสีเขียวเราดูละมุนมากขึ้นด้วยซ้ำค่ะ เรียกได้ว่าจะแต่งเบาหรือเข้มก็ไปได้สุดทุกทางจริงๆ

ความวิ้งของเนื้อชิมเมอร์นี้

ตามธรรมเนียมการรีวิวของเราวววว ก็จะมีการแต่งตาลองของกันสักเล็กน้อย อิอิ แต่คราวนี้จะมาบอก step how to ด้วยเผื่อมีใครอยากแต่งตาม?

เอาเป็น look เฉี่ยวๆ ใส่แมสเห็นแต่ตากับคิ้วคมๆ ไปเลยแล้วกันค่ะ!

STEP 1: ถมดำวาดกรอบเปลือกตา

เราจะทำงานตาก่อนค่ะ เผื่อว่าเลอะจะได้ไม่ต้องลบทั้งหน้า ใช้ดินสอบเขียนขอบตาสีดำมาวาดกรอบ แล้วถมดำบริเวณหางตา แล้วใช้อายชาโดสีดำมาลงต่อโดยเว้นตรงกลางไว้ตามภาพค่ะ

ใช้สีตามเลขที่ระบุไว้ลงตามภาพได้เลย

ลง glitter สีออกเขียวฟ้ามาลงบริเวณขอบอายชาโดด้านบนค่ะ

ลง eyeshadow ที่ขอบตาล่างตามสีที่ระบุไว้เลยจ้า

เขียนขอบตาด้านใน ดัดขนตา ปัดมาสคาร่า และติดขนตาปลอมค่ะ

เขียนคิ้ว แล้วปัดด้วยเจลปัดคิ้วให้ตั้งๆ ฟู ๆ ค่ะ ตรงไหนเป็นช่องว่างขาวๆ ก็ใช้อายไลน์เนอร์มาเขียนเป็นเส้นคิ้วบางๆ ค่ะ

ใช้ดินสอเขียนคิ้วมาวาดทรงกระจับ แล้วทาลิปสติกตามปกติกค่ะ

“ เสร็จแล้วจ้า ”

สำหรับเรื่องคุณภาพแถบไม่มีอะไรให้ติเลยค่ะ มีเพีบงแค่ระดับความหยาบของ glitter ที่ยังหยาบอยู่ในระดับหนึ่งแต่ไม่ถึงขั้นบาดตาอะไร แค่ขนาดเม็ดมันอยู่ในระดับปานกลาง ยังไม่ได้ละเอียดถึงขั้นทาแล้วออกมาเป็น wet look ซึ่งปิ่นก็พอใจและเข้าใจได้ว่าคอนเซปท์เขาต้องการให้ดวงตาดูเป็นประกาย เนท้ออายชาโดนุ่ม fall out มีนิดหน่อยค่ะ เนื่องจากสีนี้เป็นสีที่นานๆ ทีหยิบออกมาใช้ ความคุ้มค่าเลยอาจจะได้คะแนนน้อยหน่อยค่ะ

คะแนนรวม 9/10

เม็ดสี : 9/10

เกลี่ยง่าย : 9/10

Fall out : 8/10

ความคุ้มค่า : 7/10

สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่จ้า

สวยมากค่ะ
เปรี้ยวเข็ดฟันมากค่ะ  สวยๆ