ตกลงมาพบกับชาดำกันอีกแล้วนะคะ
สาวๆ คนไหนมีชั่วโมงเร่งรีบไปทำงานในทุกๆ วันบ้างคะ
ชาดำก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ หลักๆ เลยคือตื่นสาย 555
เกิดเป็นผู้หญิง แท้จริงแสนลำบาก
ออกจากบ้านแต่ละทีก็คิดหนัก
จะแบกหน้าสดไปทำงานก็ไม่ได้
กว่าจะอาบน้ำ แต่งตัว แต่งหน้า
กินเวลาเป็นชั่วโมง TT
แต่ใดๆ แล้วนะคะสาวๆ อย่างน้อยถ้าเราไม่ได้แต่งหน้า เราก็ควรที่จะเขียนคิ้วสักนิด
ด้วยคำนิยามที่ว่า “คิ้ว คือมงกุฎ ของหน้า” ใช่ค่ะ!
ฉะนั้นเราจะออกจากบ้านแบบหน้าโลนๆ แบบไม่มีคิ้ว ไม่ได้!
วันนี้ชาดำมีทริคเขียนคิ้วง่ายๆ สไตล์ชาดำมาฝากสาวๆ
เขียนง่ายมาก คนที่เขียนคิ้วไม่เก่งก็สามารถเขียนได้ ไปดูกันเลยค่า
เราจะเริ่มจากการ ใช้แปรงปัดคิ้วขอเราให้เป็นทรงก่อนนะคะ
สำหรับวันนี้ชาดำเลือกใช้ดินสอเขียนคิ้วของเจ้านางนะคะ (เพราะใช้ประจำทุกวัน ><)
ที่เลือกดินสอเขียนคิ้วของเจ้านางนะคะก็เพราะว่า เขียนง่าย ขนาดพอดีมือ
ไส้ของดินสอเล็กมาก ทำให้เราสามารถวาดทรงคิ้วง่ายขึ้น แต่ขอแนะนำวิธีการใช้นิดนึงนะคะ
เวลาที่เราจะใช้ หมุนไส้ดินสอออกมาแค่พอดีเขียนนะคะ ถ้าหมุนออกมาเยอะ เดี๋ยวไส้จะหัก เสียดายแย่เลย
ต่อไปนะคะ ใช้ดินสอวาดหางคิ้ว ตามขนคิ้วที่ปัดจัดทรงไว้ได้เลยค่ะ
อาจจะต้องลงเข้มๆหน่อยนะคะ เพื่อให้เห็นหางคิ้วชัดๆ
หลังจากที่วาดหางคิ้วเรียบร้อย ใช้แปรงที่มากับแท่งดินสอเขียนคิ้ว
ปัดไปให้ทั่วๆ คิ้ว เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาตินะคะ
ปัดเสร็จแล้ว ใช้สีฝุ่นที่ใช้สำหรับทาคิ้วนะคะ
สำหรับสีที่เลือกใช้ จะเป็นโทนสีกลางๆ ไม่เข้มมาก (เดี๋ยวเหมือนปลิง ><)
ใช้แปลงหัวตัด จุ่มสีฝุ่นแล้วเริ่มปัดจากหางคิ้ว ขึ้นมาที่หัวคิ้วนะคะ
ปัดให้อยู่ในกรอบที่เราวาดไว้ และบริเวณขนคิ้วของเราค่ะ
สังเกตเห็นมั้ยคะทุกคนเราได้คิ้วเป็นรูปเป็นร่างแล้ว แต่ยังไม่เสร็จนะคะ
เหลือขั้นตอนสุดท้าย เราจะใช้มาสคาร่าในการปัดขนคิ้ว
เพื่อเพิ่มความเป็นธรรมชาติมากขึ้น เราจะปัดส่วนหัวคิ้วเป็นส่วนแรกนะคะ
และปัดไปเรื่อยๆ จนถึงหางคิ้ว เท่านี้ก็เสร็จแล้วค่ะ
ขั้นตอนไม่เยอะ ประหยัดเวลา (สำหรับชาดำนะ 555) ลองไปทำกันดูนะคะ
ใครทำแล้ว ช้ากว่าเดิม หรือเร็วขึ้น มาแชร์กันด้วยน้า
และชาดำมารีวิว EP หน้า จะมีอะไรมารีวิวอีกต้องติดตามกันดีๆ เลยนะคะ :D
ชอบยี่ห้อนี้ ถูกและดี ราคาสมเหตุสมผล