ตกลงฮาโหลลลลเพื่อนๆ วันนี้แอร์จะขอมาทำฮาวทูเมคอัพโอเวอร์แปลงกายเป็นตัวการ์ตูนดิสนีย์ยอดฮิตอย่าง Maleficent (มาเลฟิเซนต์)
แต่เพื่อนๆ ขา แอร์เป็นเพียงมือใหม่หัดแต่งแฟนซี
อาจจะไม่สวยเท่ามืออาชีพแต่งนะ
แต่แอร์สัญญาว่าจะพยายามสุดความสามารถล่ะกันนะคะ เป็นกำลังให้แอร์ด้วยน้าา ?
ถ้าพร้อมแล้วก็ไปกันเลย
เริ่มจากการเตรียมอุปกรณ์กันก่อนเลยนะคะ
⭐D&G Secret veil Hydrating Radiant Primer SPF 30
⭐bobbi brown foundation skin wear full cover
⭐Shiseido Spotscover Foundation
⭐Browit Duo Brow And Eyeliner
⭐Naked Honey
⭐Naked Reloaded
⭐Naked Threesome
⭐Hourglass Ambient Lighting Pallette
⭐Wet N Wild Eyeshadow
⭐Juvias Eyeliner Gel
⭐Mootong False Eyelashes
⭐Cosluxe Lash Adhesive
⭐Giorgio Armani Lip Maestro #400
⭐Shiseido Shimmer Gel Lip Gloss
⭐Maybelline Hyper Curl Mascara
⭐อุปกรณ์แปรงต่างๆ
⭐คอนแทคเลนส์สีเทา Kitty Kawaii
⭐กระดาษฟอยล์กับเทปดำ ทำเครื่องหัว
ขั้นตอนที่ 1
เริ่มจากการใส่คอนแทคเลนส์สีเทาก่อนเลยค่ะ
ขั้นตอนที่ 2
แต้มไพรเมอร์ลงบนใบหน้าให้ทั่ว ใช้มือเกลี่ยๆ จุดนี้จะช่วยเบลอรูขุมขนได้ค่ะ
ขั้นตอนที่ 3
แอร์จะกดรองพื้นลงที่หลังมือเพื่อวอร์มเนื้อก่อนนะคะ แล้วค่อยแต้มลงบนใบหน้า จากนั้นแอร์จะใช้มือเกลี่ยรองพื้นให้ทั่วค่ะ ใครถนัดแปรง ก็ใช้แปรงนะคะ แต่แอร์ถนัดใช้มือค่ะ
ขั้นตอนทึ่ 4
แอร์จะใช้อายไลเนอร์สีดำในการเขียนคิ้วครั้งนี้ มาเลฟิเซนต์ต้องมีคิ้วที่โก่งและเรียวเล็ก ขั้นตอนนี้แอร์จะเขียนเหนือคิ้วจริงขึ้นไปอีกนะคะ เพื่อความเหมือนต้นฉบับ
ขั้นตอนที่ 5
แอร์จะใช้แปรงแบนๆ แตะที่รองพื้น แล้วแท็บๆ ลงบนคิ้ว เพื่อกลบสีคิ้วจริง
ขั้นตอนที่ 6
ใช้แปรงหัวพู่กันแตะสีน้ำตาลเป็นเบส แล้วสร้างมิติดวงตาคัดเบ้าให้ตาดูลึกเหมือนในรูป
ขั้นตอนที่ 7
ใช้แปรงแตะสีน้ำตาลเข้มมากกว่าเดิม ลงบริเวณหางตาเพื่อสร้างมิติเพื่อให้ดูมีเบ้ามากยิ่งขึ้น และลงสีที่ตาล่างด้วยเพื่อให้ดวงตาคมชัดมากยิ่งขึ้น
ขั้นตอนที่ 8
ให้แปรงเดิมแตะอายแชโดว์สีดำ คัดไปที่หางตา ทับสีน้ำตาลเข้มที่ลงไว้ก่อนหน้า ลงที่ตาล่างด้วยนะคะ เพื่อดวงตาจะได้คมชัดมากยิ่งขึ้น
ขั้นตอนที่ 9
ใช้นิ้วลงไฮไลท์ตรงหัวตาถึงกลางตา
และก็ลงตรงใต้หางคิ้วด้วยนะคะ
เพิ่มมิติให้ดวงตาและคิ้ว
ขั้นตอนที่ 10
ใช้แปรงพู่กันหัวแหลมนะคะ กรีดอายไลเนอร์สีดำ ให้ดวงตาคมกริบ และก็กรีดที่หัวตาด้วยนะคะเพื่อให้ดวงตาดูเฉี่ยวเหมือนดวงตาเหยี่ยว
ขั้นตอนที่ 11
ขั้นตอนนี้หันหน้าเข้าแสงนะคะ แล้วก็ปัดไฮไลท์ตามโหนกแก้ม หน้าผาก สันจมูก ปลายจมูก คาง เพื่อเป็นการมาร์คจุดกรอบหน้าไว้ก่อนที่จะลงบรอนเซอร์
ขั้นตอนที่ 12
ใช้แปรงหัวตัดลงเฉดดิ้งหนักๆ บริเวณใต้โหนกแก้ม จากนั้นใช้แปรงอันเดิมแตะสีดำของอายแชโดว์ ปัดทับบริเวณที่ลงเฉดดิ้ง สร้างมิติให้ดูลี้ลับขึ้นไปอีก จะได้เห็นถึงโครงหน้าที่ชัดเจนขึ้น อย่าลืมปัดบรอนเซอร์ที่บริเวณข้างแก้มและคอด้วยนะคะ
ขั้นตอนที่ 13
ใช้แปรงหัวเล็ก แตะบรอนเซอร์แล้วเฉดดิ้งที่จมูก แล้วเกลี่ยๆ เพื่อให้จมูกดูมีมิติมากขึ้น
ขั้นตอนที่ 14
เริ่มจากการดัดขนตาจากโคนถึงปลายนะคะ ต่อด้วยปัดมาสคาร่าสีดำค่ะ และตามมาด้วยติดขนตาปลอม ครั้งนี้ใช้ขนตาปลอมแบบจึ้งๆหน่อยนะคะ ไม่เอาขนตาแบ๊ว
ขั้นตอนที่ 15
แอร์จะลงลิปจุ่มสีแดงสด เบอร์ 400 ของ Giorgio Armani ก่อน แล้วลง Shiseido Lip Gloss สีแดง ทับลงไป เพื่อความเงาวาว
ขั้นตอนที่ 16
แอร์ใช้ฟอยล์ห่ออาหารมาปั้นเป็นเขา แล้วใช้เทปกาวพันอย่างในรูปเลยค่ะ ส่วนฐาน แอร์ใช้ฟอยล์พันรอบหัว แล้วใช้เทปกาวพันจนทั่ว
หลบหน่อย !!
แม่ทูนหัวมาแล้ว
Well...
Well...
FINISH LOOK
เสร็จแล้วน้าา Maleficent (มาเลฟิเซนต์)
เวอร์ชั่นมือใหม่หัดแต่งแฟนซี
เป็นยังไงกันบ้างคะกับลุคนี้ของแอร์
เข้ากับแอร์มั้ยคะ?