HNY-BNTop-BSCAuthentiq

เรื่องคิ้วคิ้ว: หางคิ้วตกแบบนี้ แก้ยังไงดี?

ฮาโหลทุกคนนน วันนี้เรามาแชร์วิธีจัดการกับปัญหาหางคิ้วตก ไม่ได้รูป ไม่ได้ทรงของเราให้ทุกคนได้ดูกันนน

คือเรามีปัญหามาตั้งแต่เด็กเลย เกี่ยวกับหางคิ้วและหางตาของเรา T__T เพราะมันตกมากกก เลยทำให้หน้าเราดูเศร้าและง่วงนอนตลอดเวลา อีกอย่างคือเมื่อก่อนขนคิ้วเราค่อนข้างเยอะและหนามาก แต่ไม่มีประโยชน์อะไรเลยเพราะคิ้วเราไม่เป็นทรง

มาเข้าเรื่องของเราในวันนี้กัน! หลังจากลองผิดลองถูกมานาน ตอนนี้เราก็สามารถกันคิ้วและเขียนคิ้วด้วยตัวเองได้แล้วว (เพราะเมื่อก่อนให้เพื่อนกันให้ตลอด!) โดยวิธีที่เราใช้ในการกันคิ้วเพื่อไม่ให้หางคิ้วเราตกเหมือนเดิมก็มีตามนี้เลยค่ะ

1. ใช้แปรงปัดขนคิ้วให้เรียงเส้น

2. มาร์คจุดปลายคิ้ว โดยวางดินสอหรือไม้บรรทัดบริเวณปีกจมูกด้านนอก และหางตา ให้ได้องศาตามรูป

3. วางดินสอหรือไม้บรรทัดบริเวณปีกจมูก ผ่านบริเวณข้างตาดำ จะได้มุมโค้งของคิ้ว เพิ่มความละมุน ไม่ให้คิ้วเราดูตรงทื่อเกินไป

4. วาดโครงคิ้วโดยลากเส้นให้ตรงกับจุดที่มาร์คไว้ ส่วนหางคิ้วไม่ควรยาวเกินจุดที่มาร์คไว้ และไม่ควรสั้นจนเกินไปน้า

5. ใช้มีดกันคิ้ว กันขนคิ้วที่อยู่รอบนอกบริเวณที่เราวาดเอาไว้ให้เรียบร้อย

6. เก็บรายละเอียดบริเวณใต้ท้องคิ้ว

7. เขียนคิ้วตามที่ร่างเอาไว้ โดยเลือกสีดินสอที่เข้ากับใบหน้าและสีผม และไม่ควรเขียนให้หัวคิ้วเข้มจนเกินไป

แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย เราใช้ดินสอเขียนคิ้วของเจ้านาง เบอร์ 02 สี Caramel Brow นะคะ เพราะเข้ากับสีผมและโทนการแต่งหน้าของเรา ที่สำคัญคือหัวดินสอเค้าเล็กและเขียนง่ายมาก เหมาะกับทั้งมือใหม่และมือโปรเล้ยยย!

หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์กับหลายๆ คนน้า บ๊ายบายยย

ดีงามค่าา

ขอบคุณค่า
ขอบคุณครับ
ขอบคุณค่า
July 29, 2021
ขอบคุณสำหรับเทคนิคดีๆนะคะ หางคิ้วตกเหมือนกันค่ะ
August 07, 2021
ป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติรีวิวเซรั่มลดเลือนริ้วรอย Eucerin เปิดสวิตช์ความอ่อนเยาว์ให้ผิว จัดการ 10 สัญญาณแห่งวัย*ใน 4 สัปดาห์^ ป้ายยา 5 อันดับครีมกันแดดหน้า ยี่ห้อไหนดี บางเบา ซึมง่าย สบายผิว จากรีวิวผู้ใช้จริงKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยมัดรวม 4 ปีชงปีมะเส็ง มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมสถานที่ วิธีแก้ชง 25687 มาสคาร่าเก็บไรผม จบปัญหาผมชี้ฟู ปิดผมขาว สวยเป๊ะปังทุกสถานการณ์แจกลิสต์ 7เมคอัพเบสยี่ห้อไหนดี? มอบงานผิวสวย แต่งหน้าติดทนตลอดวันดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 23 ก.พ. - 1 มี.ค.  68 (ทุกราศี) ค่าฝุ่น PM 2.5 สูงปรี๊ด! มาดูวิธีล้างจมูกง่าย ๆ ให้หายใจโล่งกันกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ รองพื้นผิวกระจก Chaonang Glass Skin Foundation SPF30 PA+++ จำนวน 100 รางวัล