แนะนำ 7 โฟมล้างหน้า เวชสำอาง ลดสิว ยี่ห้อไหนดี ที่ใช้แล้วชอบจนต้องบอกต่อ!

ระหว่างเบสและคุชชั่น JUNG SAEM MOOL เลือกอะไรดี ???

วันนี้เรามีแบรนด์ JUNG SAEM MOOL มานำเสนออออ

เป็นตัว Base และ Cushion Tone-up

ถ้าใครชอบแนวโคเรียๆเราว่าน่าจะชอบ

Jung Saem Mool - Skin Setting Tone Balancing Base SPF50 PA

1. Skin Setting Tone-Balancing Base SPF50 /PA เบสที่จะช่วยปรับผิวเรียบเนียน ล็อคความชุ่มชื่นผิวดีเยี่ยม ช่วยเซ็ตผิวก่อนลงรองพื้นได้อย่างสมบรูณ์แบบ เพื่อผิวดูใส สุขภาพดี เมคอัพติดทนตลอดวัน ดุจผิวธรรมชาติที่สูมบรูณ์แบบ สูตรเพื่อผิวกระจ่างใส เนียนเรียบปกปิดดีเยี่ยม มีส่วนผสมของกันแดดประสิทธิภาพสูง เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ที่ต้องการการปกปิดสูง เนื้อสัมผัสบางเบา

หลังทาเสร็จก็จะให้ลุคโคเรียม๊ากกกกก เหมาะกับการไปเที่ยวเกาหลี 5555

ผิวฉ่ำๆ โกลว์ๆ แลดูสุขภาพดี ปกปิดแต่ไม่หนักหน้า

Jung Saem Mool - Skin Setting Tone-up Sun Cushion SPF50 PA

2. Cushion : Skin Setting Tone-up Sun Cushion SPF50 /PA คุชชั่นกันแดดแบบพกพาที่ช่วยเพิ่มความสว่างให้ผิว ยิ่งเติมยิ่งช่วยเพิ่มระดับการปกป้องผิวจากรังสี UV และยังปรับความกระจ่างใสให้ผิว ดูสวย ใสมากยิ่งขึ้น ช่วยการเบลอสีผิวตามธรรมชาติและให้ผลโฟกัสที่นุ่มนวลเป็นเวลานาน โดยการช่วยปรับแก้ไขสีผิวให้ใสมากขึ้น ใช้ก่อนลงรองพื้น หรือใช้เติมระหว่างวันก็ได้ไม่เป็นคราบ

สำหรับคุชชั่นตัวนี้ก็จะปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสเพิ่มมากขึ้น หน้าจะขาวๆ วาวๆ โกลว์ๆ

ถ้าถามว่าสองตัวนี้ต่างกันยังไง ก่อนอื่นเราต้องบอกก่อนว่าทั้งสองอย่างวัตถุประสงค์หลักคืออะไร

Base Makeup ในทางเครื่องสำอาง คือ ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอกัน ปกปิดปัญหาผิว เช่น ริ้วรอย รอยดำ รอยแดง อีกทั้งยังช่วยให้แต่งหน้าได้ดีขึ้น ทำให้เครื่องสำอางในขั้นตอนอื่นๆ ติดทน สามารถทาปกปิดทั้งใบหน้า หรือทาเฉพาะจุดที่มีปัญหาก็ได้

Cushion ก็คือเนื้อรองพื้นนี่แหละ แต่จะอยู่ในรูปแบบที่ใช้กับฟองน้ำ เนื้อรองพื้นที่เหมาะกับตลับคุชชั่นจะเป็นเนื้อรองพื้นแบบน้ำ ค่อนไปในทางเหลว จึงต้องมีฟองน้ำช่วยในการ hold แต่เนื้อแบบนี้จะให้ความเบา สบาย ไม่หนักหน้า ให้ความเป็นธรรมชาติสุดๆ

แต่ตัวข้างบนเป็นคุชชั่น แบบ Tone-up ซึ่งก็จะไม่ได้ให้สีมาก แต่จะช่วยในเรื่องของการปรับสีผิวให้กระจ่างใส เรียบเนียนมากขึ้น

สรุป เราว่าตัวเบสเนื้อจะหนักกว่านิดนึงและให้ความปกปิดมากกว่าถ้าดูจากรูปภาพ แต่ทั้งสองตัวนี้ก็แล้วแต่คนชอบเลย สามารถเลือกใช้ตัวใดตัวนึงได้ เพราะทำหน้าที่คล้ายๆกัน ในเรื่องของการเป็น Base makeup และ Tone-up จะต่างก็ในเรื่องของ feeling และเนื้อสัมผัส แต่ทั้งสองตัวนี้ก็ให้คุณสมบัติในเรื่องของ Base makeup และ Tone-up ได้ดีทีเดียวค่ะ

ปล. เราว่าทั้งสองตัวนี้ค่อนข้างจะเหมาะคนผิวแห้ง หรืออาจจะกับอากาศหนาวไม่ใช่แดดร้อนจ้าแบบบ้านเรา เพราะอาจทำให้รู้สึกว่าหน้ามันได้

น่าลองใช้ทั้งสองตัวเลยค่ะ
ผิวเนียนดีมากเลย
อุ้ววว น่าลองค่ะ
ผิวเนียนเลยค่ะ
ดูฉำ่น้อยๆ เงาๆดีค่ะ
ขอบคุณที่มาแชร์ค่า
น่าลองค่า
August 26, 2021
น่าลองใช้จังค่ะ?
ขอบคุณครับ
ผิวสวยจัง
ดีงาม
ขอบคุณที่มาแชร์กันนะคะ
August 31, 2021
น่าใช้มากค่ะ
August 31, 2021
เจาะลึก BSC Authentiq Collection เมคอัพที่ตอบโจทย์สาว ๆ ยุคใหม่9 ครีมลดริ้วรอยใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ลดตีนกา แก้หนังตาเหี่ยวรีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยChompink: AI ที่ทำให้การเลือกซื้อเครื่องสำอางเป็นเรื่องง่าย และตรงใจสำหรับทุกคนรวม 10 โลชั่นผิวขาวกระจ่างใส ยี่ห้อไหนดี? ประจำปี 20258 โฟมล้างหน้าลดรอยสิว จุดด่างดำ ฟื้นฟูผิวใส ช่วยลดรอยจางลงได้จริง!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 20 - 26 เม.ย. 68 (ทุกราศี) แชร์ 5 ทริคแต่งหน้ากันน้ำ กันเหงื่อ ล็อคเมคอัพให้สวยเป๊ะไม่มีโป๊ะ!ชวนทดลองใช้ ลิปสติกเนื้อเชียร์ สีสดชัด BSC AUTHENTIQ BIO VELVET SHEER COLOR LIP จำนวน 50 รางวัล