ตกลงฮัลโหลสวัสดีค่าสาวๆทุกคน กลับมาพบกับบุ้งกี๋อีกเช่นเคย วันนี้เราจะมารีวิวแนะนำคอนซีลเลอร์ สำหรับคนที่เป็นสิว หรือต้องการเน้นปกปิดเป็นพิเศษค่ะ ต้องเกริ่นก่อนเลยว่า ช่วงใกล้จะมีประจำเดือนสิวมักชอบขึ้นคางตลอดเลย แถมรอยสิวเก่าที่แก้มก็ยังไม่จางลง หน้าเราก็ต้องแต่ง แมสก็ต้องใส่ เลยอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว และความอบอ้าวไม่สบายผิวหน้าเรา จนเราได้ไปเจอคอนซีลเลอร์ซองของแบรนด์ PEURRI และ CLEAR NOSE ที่เขาเคลมว่าช่วยเรื่องสิว เลยอยากมาเล่าว่าตัวไหนเด็ด ตัวไหนปังมาลุ้นกันเลย
Peurri Cover All Acne Concealer สีเนเชอรัลเบจ ที่เข้าได้กับทุกโทนสีผิว เนื้อครีมเกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะผิว บางเบา เป็นคอนซีลเลอร์ที่เน้นใช้ปกปิดสิวเฉพาะจุด กลบสิวได้ดี ทำให้ผิวเรียบเนียน รักษาสิว รักษารอยสิว สามารถใช้ต่อเนื่องได้ สิวไม่เห่อ ด้วยนวัตกรรมเฉพาะของ PEURRI ที่มี Acnacylic Po ช่วยยับยั้งการเกิดสิว ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ พร้อมช่วยดูแลผิวด้วย Pionin และ Oligoprptide-10 ที่มีคุณสมบัติป้องกันการเกิดสิว ผสานกับ Salicylic Acid ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น และยังมี Dragon’s Blood Extract ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยสิว ไม่อุดตันผิว / ไม่มีน้ำหอม / ไม่มีสเตียรอยด์ / ไม่มีพาราเบน ถูกพัฒนามาเพื่อผิวบอบบางแพ้ง่ายที่มีปัญหาสิวโดยเฉพาะค่ะ
Clear Nose Acne Care Solution BB Concealer สีอันเดอร์โทนผิวขาว-ชมพู เป็นโทนสีผิวคนขาว คนไทยเอเชียบางคนใช้อาจจะไม่เหมาะ เพราะเนื้อครีมขาวเกินไป และเกลี่ยยากเล็กน้อย แต่ไม่เหนอะหนะผิว บางเบา เป็นบีบีคอนซีลเลอร์ที่เน้นปกปิดรอยสิวทั่วใบหน้า มีคอลลาเจนและว่างหางจระเข้ญี่ปุ่น ที่ช่วยให้ผิวเรียบเนียนชุ่มชื้น และมาพร้อมเทคโนโลยี Hybrid Sunscreen ป้องกันแสงแดด ไม่อุดตันผิว / ไม่มีน้ำหอม / ไม่มีสเตียรอยด์
ลองทดสอบเรื่องความมันกันดูบ้าง บีบเนื้อครีมลงบนกระดาษซับหน้ามันในปริมาณที่เท่ากัน โดยปล่อยทิ้งไว้ 30 นาที จะสังเกตเห็นได้ชัดตามรูปเลยค่ะ ว่าของ Peurri มีน้ำมันออกมาน้อยกว่าของ Clear nose นั้นแสดงว่าคอนซีลเลอร์ของ Peurri คุมมันกว่าใช้แล้วหน้าเราจะมันน้อยกว่าของคอนซีลเลอร์Clear Nose
ว่าแล้วก็มาทาบนใบหน้าให้เห็นกันชัดๆไปเลยค่ะ เริ่มจากคอนซีลเลอร์ของ Peurri จะเห็นผลได้ตามรูปเลยค่ะว่าบนหน้าบุ้งกี๋มีรอยสิวที่แก้ม และสิวที่กำลังขึ้นมาใหม่บวมๆที่คาง แต่พอแต้มเนื้อครีมคอนซีลเลอร์ลงไปและเกลี่ยเบาๆด้วยการใช้นิ้วนางเกลี่ยบริเวณผิวที่ต้องการปกปิด เพื่อที่เราจะลดการอักเสบของสิว และผิวที่บอบบางของเรา เพราะนิ้วนางนั้นมีแรงสัมผัสน้อยสุด แล้วผลลัพธ์คือหน้าเนียนกริบมาก ว้าวสุดๆ ปกปิดดีกลบรอยแดงและสิวได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ ซึ่งสีของเนื้อคอนซีลเลอร์เป็นสีเนเชอรัลเบจ หลังจากทาลงไปก็เนียนไปกับผิว หน้าไม่ลอยไม่หลอกเลยค่ะ
มาต่อที่ตัวต่อมาของ Clear nose Acne BB Concealer เป็นรองพื้นผสมคอนซีลเลอร์ จะเห็นผลได้ตามรูปเลยค่ะ ว่าตัวนี้เขาก็ปิดดีเหมือนกันเลย ทั้งรอยแดงและสิวที่ขึ้นบนคาง การปกปิดดีพอๆกับตัว Peurri Concealer เลยค่ะ แต่ในความคิดเห็นส่วนตัวของบุ้งกี๋นะคะ เราว่าสีเนื้อครีมเขาออกโทนขาวมาก ซึ่งเป็นสีอันเดอร์โทนสีผิวขาว-ชมพู ถ้าใครที่มีสีผิวโทนเหลือง ผิวสีน้ำผึ้ง หรือผิวสีแทน น่าจะหมดสิทธิ์ ไม่เหมาะที่จะใช้แน่ๆ เพราะทาแล้วอาจจะไม่เนียนไปกับสีผิวจริง ทาไปแล้วรู้สึกหน้าดูขาวขึ้นในอีกระดับหนึ่ง แต่ถ้าคนผิวโทนขาว-ชมพู ใช้ได้ค่ะ แล้วก็ใช้แล้วรู้สึกวว่าแอบมีสิวเห่อนิดหน่อยค่ะ
มาดูข้อสรุปกันค่ะ บุ้งกี๋ได้ทำตารางการเปรียบเทียบให้ดูแบบเข้าใจง่ายๆ คิดว่าดีทั้ง 2 แบรนด์เลยค่ะ เพราะปกปิดดีทั้งคู่ แต่ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนที่เป็นสิว และโทนสีผิวต่างๆ ว่าชอบแบบไหนอันไหนตรงกับตัวเรามากกว่ากัน ถ้าเป็นตัวของ Peurri Concealer ก็จะช่วยทั้งปกปิด การรักษาสิวและรอยสิวไปในตัว ช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวอย่างเป็นธรรมชาติแม้ในขณะที่ปกปิดผิวด้วยคอนซีลเลอร์ ส่วนของ Clear nose BB Concealer ช่วยปกปิดสิว รอยสิว พร้อมบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น และมีการใส่สารป้องกันแสงแดดมาให้ด้วย
แต่โดยส่วนแล้วตัวบุ้งกี๋ชอบคอนซีลเลอร์ของ Peurri มากกว่า อาจเป็นเพราะว่าใช้แล้วสิวไม่เห่อ ไม่มีสิวขึ้นเพิ่ม และไม่อุดตันผิว แถมเขายังช่วยบำรุงลดรอยสิวอีกด้วย พิกัดไปตำกันได้ที่ eveandboy lawson Jiffy หรือ Page : PEURRi ได้เลยค่ะ เพียงซองละ 49.- ขนาด 3 กรัม คุ้มมากๆ ใช้มาสักพักแล้ว สิวไม่ขึ้นเห่อเลย สิวและรอยที่มีอยู่ลดลงด้วย ปลื้มเลย แต่ส่วนคอนซีลเลอร์ของ Clear nose ก็ดีเช่นกันค่ะ แต่ติดเรื่องสีเนื้อครีมนิดหน่อย เพราะตัวบุ้งกี๋ก็เป็นคนขาวคนหนึ่งเหมือนกัน พอทาบนใบหน้าเยอะไปมันก็จะขาวเกินไปนิดหนึ่งค่ะ ><
สุดท้ายหวังว่าบทความบุ้งกี๋จะทำให้สาวๆทุกคนตัดสินใจเลือกได้นะคะ ว่าตัวเหมาะกับเรามากกว่า เอาใจช่วยสาวๆทุกคนที่มีปัญหาสิวค่ะ พบกันใหม่ในบทความหน้านะคะ บ๊ายบาย??