TAKANE Cleansing Balm Berry
(ทากาเนะ คลีนซิ่ง บาล์ม)
ห้างเปิดเลยไปเดิน Matsunoto ที่สยาม และก็ได้เจ้านี้มา (ซื้อคลีนซิ่งแถมโฟม ซึ่งเหตุผลของการแถมโฟม ดูได้จากรีวิวนี้)
ข้อมูลส่วนผสม
ที่ข้างกระปุกเป็นภาษาญี่ปุ่นหมดเลยง่า อ่านไม่ออก
โชคดีที่ข้างกล่องมีภาษาอังกฤษ
ส่วนผสมหลักที่ช่วยคลีนซิ่งเครื่องสำอาง คือ Oil บริสุทธิ์จากธรรมชาติ ที่ไม่อุดตันรูขุมขน
ส่วนผสมที่เป็นสารบำรุงที่น่าสนใจคือ
- BlueBerry Fruit Extract : มีคุณสมบัติช่วยลดเลือนความหมองคล้ำ ฝ้า กระ จุดด่างดำ ทำให้ผิวขาว กระจ่างใส
วิตามินE, C, Honey, Collagen, Hyaluronic Acid ฯลฯ
ซึ่งเป็นคุณสมบัติเด่น 5in1 ของแบรนด์นี้
• Deep Cleansing : ทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก
• Makeup Remover : ชำระล้างเครื่องสำอางได้ดี
• Skin Care : บำรุงผิว
• Skin Massage : นวดผ่อนคลาย กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต
• Serum : เนื้อบางเบา ไม่หนักผิว
นอกจากนี้ยังมั่นใจได้ว่าอ่อนโยน ด้วย 7 free
• ปราศจากแอลกอฮอล์
• ปราศจาก Mineral Oil : น้ำมันแร่ที่ได้จากกระบวนการสักดปิโตรเลี่ยม จะมีโมเลกุลใหญ่ไม่สามารถซึมลงสู่ผิวได้ จึงก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือเป็นสิวได้ง่าย
• ปราศจากน้ำหอมสังเคราะห์
• ปราศจากสารลดแรงตึงผิว : พบให้ผลิตภัณฑ์ซักล้าง ซึ่งสามารถล้างเครื่องสำอางได้เช่นกัน แต่เป็นอันตรายต่อผิว)
• ปราศจากซิลิโคน : ที่จะก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน
• ปราศจาก Pigment : สารสี อาจตกต้างบนผิวหนัง
• ปราศจากพาราเบน : สารกันเสีย ซึ่งเป็นสาเหตุของมะเร็ง
ทดสอบการทำความสะอาด ทั้งกับเครื่องสำอางกันน้ำ และติดทน
วิธีใช้ : ทาคลีนซิ่ง บาล์ม ลงบริเวณที่ต้องการทำความสะอาด ใช้มือหรือนิ้วนวดวนๆ
ผลลัพธ์ : ทากาเนะ คลีนซิ่ง บาล์ม สามารถล้างเครื่องสำอางทั้งชนิดกันน้ำและติดทน
ได้สะอาดหมดจดเพียง1ครั้ง
ตามคำแนะนำที่ข้างกล่องผลิตภัณฑ์เลยค่ะ เราจึงล้างผิวด้วยโฟมอีก 1 ครั้ง เพื่อให้ผิวสะอาดหมดจด
อยากบอกว่าโฟมที่แถมมาใช้ดีมาก ฟองโฟมหนานุ่ม ผิวชุ่มชื้นดี
ซึ่งยังแอบเสียดายที่แถมโฟมหลอดเล็กมา อยากให้แถมโฟมหลอดใหญ่จัง 555
ผลจากเครื่องวัดความชุ่มชื้น
Oil : 23.0%
Water : 74.3%
หลังล้างผิวด้วยโฟม ผิวสะอาดชุ่มชื้นมาก และคงค่าน้ำมันธรรมชาติบนผิวไว้
ผิวไม่แห้งตึง รู้สึกสบายผิว ดีจังเลยค่ะ
คลีนซิ่ง บาล์ม นวดวนล้างเครื่องสำอางชนิดกันน้ำรอบดวงตาได้อย่างอ่อนโยน ไม่แสบตาเลย
ไม่ต้องถูแรง ๆ ดีจังค่ะช่วยถนอมผิวไม่ให้เกิดการเสียดสี ชะลอการเกิดริ้วรอยรอบดวงตาด้วย ^^
เป็นการคลีนซิ่งที่เหมือนได้นวดหน้าไปพร้อมๆ กัน
ตามธรรมชาติของ Cleansing Balm จะละลายง่ายเมื่ออยู่ในที่อุณภูมิสูง
เมื่อไทยอากาศค่อนข้างร้อน ปุ๊กจึงเก็บไว้ในตู้เย็นค่ะ