HNY-BNTop-Truthcaretoothpaste

แป้งผสมรองพื้น ผิวสวยผ่อง เนื้อบางเบา สบายผิว ไม่เหนอะหนะ แม้ต้องใส่แมสก์ตลอดทั้งวัน BSC Smoothing Matte Powder SPF20/PA++

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน หลังจากได้มีโอกาสทดลองแป้ง BSC Smoothing Matte Powder น้องเป็นแป้งพัฟเนื้อบางเบา สบายผิว ไม่หนักหน้า ค่อนข้างเหมาะกับช่วงนี้เพราะเราต้องใส่แมสก์แทบจะตลอดเวลา

ซึ่งการที่ต้องแต่งหน้าและใส่แมสก์ตลอดทั้งวัน ทำให้ไม่ค่อยสบายต่อผิวหน้าเท่าไหร่ พอได้มาเจอแป้งตัวนี้ บอกเลยว่าบางเบา ไม่รู้สึกอึดอัดผิวเลยถึงแม้ต้องใส่แมสก์ตลอดทั้งวัน

มาดูกันที่ตลับแป้งกันค่ะ ออกแบบมาแบบเรียบๆ สีดำเก๋ๆ ขนาดตลับกำลังพอดี สะดวกต่อการพกพามากค่ะไม่กินพื้นที่ในกระเป๋า ใครชอบสะพายกระเป๋าใบเล็กก็ไม่มีปัญหาเลยค่ะ

ได้รับรางวัลการันตีจากนิตยสารชื่อดัง Cosme Kiss Beauty Awards 2015

- ช่วยเติมเต็มใบหน้า ในเรียบเนียน ด้วยเทคโนโลยี Soft Focus

- Super Oil Absorber ดูดซับน้ำมันส่วนเกิน ปกป้องผิวจากความชื้นของเหงื่อและน้ำมันส่วนเกิน

(Matte-lock Powder)

- Long Lasting Effect เนื้อแป้งละเอียดและเนียนนุ่ม ช่วยให้ผิวดูเนียนกระจ่างใส

- สารสกัด Knotgrass ที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสี IR และยังปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ที่เป็นอันตรายต่อผิวหน้าด้วยค่า SPF20/PA

สีที่รี่ได้มาคือ C1 ผิวขาว ผิวของรี่จะเป็นโทนขาวเหลืองค่ะ ใช้สีนี้แล้วไม่วอก และไม่เหลืองจนเกินไปค่ะ

หลังจากลงมอยส์เจอไรเซอร์ และตามด้วยกันแดดเรียบร้อยแล้ว รี่จะลงแป้งแค่ข้างเดียวให้ดูกันก่อนนะคะ โดยจะสังเกตเห็นว่าข้างที่ลงรองพื้นจะเนียนกริบ ได้ลุคแมทต์ ดูดซับความมันของมอยส์เจอไรเซอร์และกันแดดได้ดีเลยทีเดียว ส่วนอีกด้านที่ไม่ได้ลงจะยังมีความมันวาวอยู่ค่ะ

หลังลงทั่วทั้งหน้าจะได้ลุคแมทต์ แม้ว่ารี่จะลงครีมบำรุงไว้เยอะมากก็ไม่เป็นคราบเลยค่ะ และไม่ทิ้งความมันวาวไว้เลย ผิวสวยดูผ่องและเนียนมากๆ ได้ลุคแมทต์จริงแต่ผิวไม่แห้งแบบแครกเกอร์นะคะ ยิ้มได้ผิวไม่แตกค่ะ :D ให้ความรู้สึกเบาบางมากกก ใช้แปรงปัดส่วนเกินออกเล็กน้อยเป็นอันเสร็จค่ะ

สรุปผลการใช้

บอกเลยว่าเกินคาดดดด ชอบมากกก ชอบตรงที่มันสบายผิวมากๆค่ะ รี่ใส่แมสก์ไปเดินห้างต่อคือไม่รู้สึกเหนอะหนะ หรืออับผิวเลยจริงๆค่ะ กลับมาบ้านใช้มือลูบผิวยังรู้สึกผิวไม่ค่อยมันเลยค่ะ คือผิวดูเบาสบายรูขุมขนมาก ส่วนระดับความปกปิด สำหรับรี่คิดว่าทำได้ดีมากเลยค่ะ รอยดำ รอยแดง และรอยหย่อยคล้อยใต้ตา หายหมดเลยค่ะ

เรื่องเลอะแมสก์ ก็ยังมีติดออกมาบ้างแต่ไม่เยอะมากค่ะ ส่วนเรื่องการคุมมัน ตอนแรกไม่คาดหวังว่าจะคุมมันได้ดีขนาดนี้เลยจริงๆ แต่หลังผ่านไป 7-8 ชั่วโมง จับผิวดูคือไม่มันมาก ทั้งๆที่ปกติหากไปธุระนอกบ้านผ่านไปหลายชั่วโมงจะค่อนข้างเยิ่มมากจนต้องซับความมันส่วนเกินออกบ้างแล้ว แต่นี้ไม่ต้องซับเลยจริงๆ และผิวยังดูผ่องสวยแม้จะผ่านไปหลายชั่วโมง

พูดแบบไม่อวยคือยกให้เป็น New Favorite เลยค่ะ ราคาน่ารักด้วย ใช้ต่อแน่นอนค่า

5.5 กรัม / 350 บาท

10.5 กรัม / 550 บาท

พิกัดออนไลน์ : Shopee,Lazada,JD Central,Central Online

สูตรนี้เนื้อแป้งเนียนดีค่ะ
เนียน​ดี
น่าใช้ค่ะ
ดีงาม
October 17, 2021
ผิวดีมากก ทาแป้งแล้วยิ่งเนียนมากก
เนื้อดีค่ะ
Thx
October 18, 2021
ผิวเนียนกริบเลย ราคาน่าสนใจมากค่า
October 18, 2021
สีโทนเหลืองเหมาะกับสาวเอเชียมากเลย
น่าลองค่า

October 18, 2021
ขอบคุณที่มาแชร์กันนะคะ จขกท.คือผิวดี สวย น่ารักมากกกกกก
October 18, 2021
น่าโดนสุดๆเลยค่ะ เจ้าของกระทู้ผิวสวยมากกกก
❤️❤️
น่าใช้มากค่า