แต่งหน้า Everyday look ใน 5 นาที !!

สวัสดีค่าทู้กคนนนน วันนี้ญาดาจะมาแชร์วิธีการแต่งหน้า Everyday look ที่ญาดาแต่งอยู่ประจำทุกวัน

ลุคนี้ใช้เวลาไม่มากไม่มายแค่ 5 นาที เท่านั้นเด้อออ ได้ยินไม่ผิด 5 นาทีเท่านั้นค่า55555

เพราะอยู่ในเมืองที่ต้องใช้ชีวิตแบบเร่งรีบแฮะ ๆ เลยยิ่งต้องประหยัดเวลาเอาไว้ก่อน

ไม่รอช้ามาเริ่มกันเลยค่า แต่ขอบอกก่อนลุคนี้ญาดาใช้เมคอัพแค่ 4 อย่างเท่านั้นค่ะ

ขั้นตอน 1 NAMI Make Up Pro CC Ready Cushion SPF 35 PA

ปริมาณ 7 กรัม ราคา 49 บาท

หลังจากการบำรุงผิวต่างๆ ญาดาก็จะเริ่มลง CC Cushion เป็นตัวแรกค่ะ

จะใช้พัฟเกลี่ย หรือมือเกลี่ยก็ตามถนัดได้เลยค่ะ ส่วนตัวญาดาใช้มือเกลี่ยก็เรียบเนียนอยู่เหมือนกันน้า แต่ตัวนี้จะไม่เน้นปกปิดนะคะ เนื้อเค้าจะเบาบาง เน้นช่วยปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นค่ะ กลบใต้ตาได้อยู่นะ ส่วนลุคจะได้หน้าฉ่ำๆ ผิวไบร์ทดูสุขภาพดีค่า

โทนสีจะออกทางเหลืองนะคะ ใช้แล้วเข้ากับผิวญาดาได้ดีเลย ไม่วอกไม่เทาค่า

ขั้นตอน 2 Mei linda smart auto brow liner เบอร์ 09 Honey Brown

ปริมาณ 0.25 กรัม ราคา 59-150 บาท

งานผิวจบแล้วมาต่องานคิ้วค่า ตัวนี้เป็นดินสอแบบออโต้ปลายตัด ไม่ต้องเหลาเลยสบายยย

และปกติญาดาเป็นคนมีคิ้ว ทำสีผมอ่อนอยู่แล้ว เลยจะเลือกสีคิ้วที่อ่อนหน่อย

ลองใช้มีหลายยี่ห้อ ถูกใจสียี่ห้อนี้สุดค่ะ สีดือมากกก เนื้อก็นิ่ม เขียนได้ง่าย ติดทนค่อนข้างดีค่ะ

ส่วนหัวแปรงปัดคิ้ว ขนแปรงนิ่ม เกลี่ยง่าย ไม่บาดหรือระคายเคืองผิวค่า

ขั้นตอน 3 Nami Seoul Glam Glossy Creamy Tint

ปริมาณ 2 กรัม ราคา 49 บาท

ไม่อยากจะบอกว่าลิปอันนี้เป็นทู้กกกกอย่างจริงๆค่ะ ทั้งตา แก้ม ปาก ญาดาใช้อันนี้หมดเลย

ทำให้ประหยัดเวลาได้เยอะเลยค่า ส่วนสีก็ใช้สลับๆกันไปตามมู้ดในแต่ละวันเยยย

เพราะเค้ามีตั้ง 4 สี เลือกไม่ถูก ญาดาก็จัดมาหมดค่ะ555555555555

และที่ญาดาชอบเลยก็คือ จุดเด่นของลิปนามิรุ่นนี้ มีเนื้อสัมผัสที่นุ่มลื่น ทาง่าย ทาแล้วดูฉ่ำวาว

ผิวปากดูไม่แห้งแตกเลยค่ะ แต่เรื่องความติดทนยังไม่ค่อยเท่าไหร่ ต้องมีเติมหลังกินข้าวบ้างค่ะ

แต่ทาบ่อยก็ไม่เป็นไรค่า เค้ายังมีสารบำรุงที่ช่วยทำให้ปากชุ่มชื้น ได้แก่ วิตามินซี วิตามินอี มอยเจอไรเซอร์จากโกโก้บัตเตอร์ และสารสกัดจากน้ำผึ้งธรรมชาติ ด้วยค่ะ ทำให้ทาบ่อยๆก็ไม่ซีเรียสค้าบบบ

กลับมาต่อที่ลุควันนี้ค่า ญาดาใช้แค่ 3 สีงั้บ ญาดาจะแต้มเป็นจุดๆ และค่อยเกลี่ยค่ะ

ผลลัพธ์ก็จะออกมาประมาณในรูปเยยยยย

ขั้นตอน 4 Chaonang Diamond Translucent Powder

ปริมาณ 6.5 กรัม ราคา 319 บาท

หลังจากที่ลงเมคอัพตั่งต่างแล้ว ด้วยความที่ญาดาเป็นคนหน้ามัน

ขั้นตอนสุดท้ายเลยชอบลงแป้งฝุ่นทับเผื่อช่วยคุมความมันอีกแรง

และแป้งฝุ่นโปร่งแสงตัวนี้ญาดาชอบมากกก เนื้อแป้งเค้าละเอียดดี มีสีเนื้อนวลๆ โทนสาวเอเชีย

ทาแล้วหน้าดูเนียน ช่วยลดความมันได้ดี เหมาะแก่คนหน้ามันแบบญาดามาก ฮ่าๆ

และที่สำคัญด้วยที่ความแป้งฝุ่นเจ้านางเป็นแป้งโปร่งแสง ทำให้เวลาทาทับ CC Cushion

ตัว CC Cushion จะไม่เปลี่ยนสี หน้าไม่เทานะ555555 แต่กลับช่วยให้ผิวไบร์ทขึ้นอีกชอบบบ><

หลังจากทำจบทุกขั้นตอนก็จะได้ Finish look ประมาณนี้ค้าบบบบ

พิมพ์ขั้นตอนอาจจะดูยาวนะ แต่พอทำจริงๆ ญาดาใช้เวลาแต่งลุคนี้แค่ 5 นาที เท่านั้นงั้บบบ

ด้วยความที่แต่งทุกวันด้วยค่ะ เลยเคยชินด้วยแหละ55555555555555

Finish look

ถ้าใครชอบแล้วอยากลองไปแต่งตามก็ได้เลยนะคะ หรือใครใช้เมคอัพตัวเดียวกันอยู่ก็มาแชร์ได้น้า

ส่วนวันนี้ญาดาขอลาไปก่อนค่า เจอกันกระทู้หน้านะคะ บ้ายบายยยย ><

ชอบสีลิปมากเลยค่า
ชอบลิปนามิ 03 สวยมากค่ะ

❤️❤️
สวยค่ะ​
October 26, 2021
ชอบแป้งฝุ่นเจ้านางมากค่ะ
October 26, 2021
October 30, 2021
ป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติรีวิวเซรั่มลดเลือนริ้วรอย Eucerin เปิดสวิตช์ความอ่อนเยาว์ให้ผิว จัดการ 10 สัญญาณแห่งวัย*ใน 4 สัปดาห์^ ป้ายยา 5 อันดับครีมกันแดดหน้า ยี่ห้อไหนดี บางเบา ซึมง่าย สบายผิว จากรีวิวผู้ใช้จริงKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยมัดรวม 4 ปีชงปีมะเส็ง มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมสถานที่ วิธีแก้ชง 2568แจกลิสต์ 7เมคอัพเบสยี่ห้อไหนดี? มอบงานผิวสวย แต่งหน้าติดทนตลอดวัน7 มาสคาร่าเก็บไรผม จบปัญหาผมชี้ฟู ปิดผมขาว สวยเป๊ะปังทุกสถานการณ์ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 23 ก.พ. - 1 มี.ค.  68 (ทุกราศี) ค่าฝุ่น PM 2.5 สูงปรี๊ด! มาดูวิธีล้างจมูกง่าย ๆ ให้หายใจโล่งกันกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ รองพื้นผิวกระจก Chaonang Glass Skin Foundation SPF30 PA+++ จำนวน 100 รางวัล