ตกลงสาวๆ แบบเราจะมีอายไลเนอร์กี่แท่งก็ย่อมได้
ขอออกตัวก่อนเลยว่านุ้งไม่ได้เป็นคนกรีดตาเก่งเลยนะคะ แต่อายไลเนอร์ก็เป็นของที่ต้องมีจริงๆ บางวันก็อยากจะมีลุคที่ต้องกรีดตาสักกะนิดนึง
วันนี้นุ้งเลยมาเปิดกรุอายไลเนอร์ที่มีอยู่ แล้วก็เป็นอายไลเนอร์ที่ใช้แล้วชอบด้วย เป็นฉบับมือใหม่หัดกรีด จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยคับ!
สำหรับน้องๆ ในกรุที่มีอยู่ตอนนี้มีทั้งหมด 4 แท่งด้วยกันนะคะ เรียงจากบนลงล่างก็คือ
- Browit By Nongchat duo brow and eyeliner
- Browit By Nongchat high technique duo eyeliner
- Mistine maxi black & boy
- sis2sis super sharp eyeliner
เดี๋ยวเราไปทำความรู้จักน้องๆ แต่ละตัวกันเลยดีกว่าค่ะ ♥︎
น้องคนนี้เป็นอายไลเนอร์แท่งใหม่ล่าสุดที่ได้มา จะบอกว่าเค้าเป็นอายไลเนอร์ที่คุ้มมาก เพราะมีมาให้ถึง 2 แบบในแท่งเดียวกัน
ด้านบนเค้าจะเป็น หัวเมจิก เอาไว้กรีดตาด้านบน
ส่วนอีกด้านนึงจะเป็น หัวดินสอ เอาไว้กรีดขอบตาล่าง นั่นเองค่ะ
ขอพูดถึงตัวหัวเมจิกก่อน เค้าเป็นเส้นสีดำคมกริบมากก เม็ดสีเค้าแน่นมาก ที่สำคัญคือแห้งไว เหมาะมากกับมือใหม่หัดกรีดแบบนุ้งงง ไม่ต้องกลัวเปื้อนง่าย
ส่วนหัวดินสอ จะเป็นสีน้ำตาลเข้ม ตอนแรกกังวลว่าจะเขียนยากมั้ย แต่น้องก็คือเนื้อนุ่ม เขียนง่าย นุ้งเอามาเติมปลายตาล่างก็คือสวยเลย เพิ่มกิมมิคให้ดวงตาได้ดีมากงับ
น้องคนนี้ค่าตัวอยู่ที่ 149฿ เท่านั้นค่ะ
หาซื้อได้ที่ 7-11 / EVEANDBOY / BEAUTRIUM
หรือช่องทางออนไลน์ได้เลยค่า
น้งอคนนี้ได้มาช่วงออกมาใหม่ๆ มี 2 หัวเหมือนกันแต่เค้าจะเป็นตัวเมจิกเขียนคิ้วกับอายไลเนอร์
สีที่นุ้งมีจะเป็น สี just coffee 02 เป็นช่วงผมสีน้ำตาลพอดีเลยเลือกสีนี้มานะคะ ทั้งสองฝั่งจะเป็นหัวเมจิกเหมือนกัน ใช้งานค่อนข้างง่ายเลย
รุ่นนี้ถ้าสังเกตจะเห็นเลยว่าตัวหัวเมจิกเค้ามีความเรียวเล็กกว่ารุ่นเมื่อกี้ นุ้งว่าเหมาะกับคนที่ชอบอายไลเนอร์เส้นเล็กหน่อย
ตัวอายไลเนอร์สีดำชัดเจนเหมือนเดิม เส้นคมมาก เพราะเค้าหัวเล็ก นุ้งหยิบใช้เวลาอยากได้เส้นบางๆหน่อย
ส่วนตัวเขียนคิ้วเค้าจะมีสีน้ำตาลเหมาะกับคนทำสีผมนะคะ เขียนง่ายเหมือนกัน บางทีแอบเอามากรีดเป็นอายไลเนอร์เหมือนกัน ?
น้องคนนี้น่าจะต้องสั่งทางออนไลน์เพราะออกมาสักพักแล้วค่ะ
Mistine maxi black & boy
เรียกว่าเป็นแท่งในตำนานก็ว่าได้ น้องแท่งชมพูสีสันสดใสมาก เป็นคอลที่ mistine x eveandboy แท่งจะมีความสั้นขึ้นหน่อยค่ะ
ตัวนี้ก็ยังคงเป็นหัวเมจิกอยู่นะคะ แต่มีความเป็นแบบพู่กันหน่อย เขียนๆ ไปอาจจะมีเส้นแตกได้ เส้นสีดำใช้ได้ แต่ น้องแอบแห้งช้านิดนึง เวลาเขียนเลยแอบซึมนิดนึงค่ะ ?
น้องคนนี้ไม่แน่ใจว่ายังมีมั้ย แต่ตอนนั้นได้มาจาก eveandboy ค่า
sis2sis super sharp eyeliner
น้องคนนี้จิ๋วมากก น้องเป็นมินิอายไลเนอร์ ก็จะเหมาะกับการพกพาเป็นพิเศษ แพคเกจมีความน่ารักปุ๊กปิ๊กมากค่ะ
น้องคนนี้เป็น หัวเมจิกคล้ายกับของ browit ตัวแรกเลยค่ะ ด้วยความแท่งเล็กอาจจะทำให้จับไม่ถนัดมือไปบ้าง สีค่อนข้างดำสนิทดี แต่น้องแอบแห้งช้า เหมือนกันค่ะ โดนขนตาไปนิดนึงแอบเปื้อนเลย
น้องคนนี้นุ้งได้มาจาก 7-11 ค่ะ ค่าตัวน่าจะประมาณ 49฿
เทียบหัวของแต่ละตัวให้ดูค่ะ ส่วนตัวในฐานะคนกรีดตาไม่เก่ง คิดว่าหัวเมจิกเขียนค่อนข้างง่ายที่สุดแล้วว ♥︎
เทียบสีของแต่ละตัวให้ดูอีกทีค่ะ จะเห็นว่าของ browit สีดำสนิทเส้นคมกันมาก ส่วนของ mistine แอบมีความจาง ไม่ดำสนิทเท่าเพื่อนๆ ส่วนน้อง sis2sis แอบแห้งช้าแล้วซึมด้วยค่ะ
แต่ในเรื่องของความติดทน (หลังจากแห้งแล้ว) ของทั้ง 4 ตัวทำมาได้ดีเลยน้า นุ้งทดลองด้วยการฉีดน้ำแล้วใช้ทิชชู่ซับออก
น้องๆ ยังอยู่ดี กันน้ำกันเหงื่อ ไม่ไหลเยิ้มกันค่ะ
หวังว่ากระทู้นี้จะมีประโยชน์กับสาวๆ ที่กำลังหาอายไลเนอร์กันนะคะ ใครชอบน้องคนไหนอย่าลืมไปหามาลองน้า
สำหรับวันนี้นุ้งขอตัวลาไปก่อน บะบุยคับ