How to หน้าแน่น แต่งหน้าอย่างไรให้ผิวสวยเป๊ะตลอดวัน

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวบล็อกเกอร์ทุกคน

พอดีจามีโอกาสได้ลองรองพื้นตัวใหม่จากแบรนด์ Nami แล้วรู้สึกประทับใจในคุณภาพความติดทนของเค้า เลยคิดว่านี่เป็นโอกาสที่ดีที่จะมาแชร์เทคนิคการแต่งหน้า/การลงรองพื้นให้ติดทนให้เพื่อนๆ ได้อ่านไปด้วยเลย

จารวบรวมเทคนิคแต่งหน้าติดทนมาให้เพื่อนๆ 7 วิธี ทั้งหมดนี้จาเขียนขึ้นจากประสบการณ์การแต่งหน้าของตัวเองที่ได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์แต่งหน้าแบบต่างๆ และนอกจากนี้จาก็มีการไปหาข้อมูลเพิ่มเติมมาบ้างเพื่อเล่าให้เพื่อนๆ ฟังค่ะ

เพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจจาขอเล่าเป็น Step How-to เลยแล้วกันนะ จะได้เรียงลำดับขั้นตอนไปด้วยเลย

01 SKINCARE

ก่อนลงรองพื้นต้องบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นอิ่มฟู ดูสุขภาพดี ไม่แห้งหรือมันจนเกินไป

หากเราใส่ใจตั้งแต่การลงสกินแคร์บอกเลยว่าพอพื้นฐานผิวเราดีการลงรองพื้นให้เรียบเนียน ติดทนจะง่ายขึ้นเยอะ ยิ่งคนที่ผิวแห้ง/ผิวผสมยิ่งควรให้ความสำคัญกับขั้นตอนนี้เพราะคนที่ผิวแห้งมากเมื่อลงรองพื้นผ่านไปสัก 1-2 ชม. อาจเกิดอาการเครื่องสำอางลอกเป็นคราบได้ ซึ่งดูไม่น่ามองเลยจริงมั้ยคะ?

ครั้งนี้จาเลือกทา Nami I’m Fresh Jeju Vitamin C Brightening Gel เจลส้มบำรุงผิวยี่ห้อนามิ เพื่อเตรียมผิวให้ชุ่มชื้นเพื่อพร้อมรับการลงรองพื้นในขั้นตอนต่อไป

02 FOUNDATION

ขั้นตอนการลงรองพื้นจาใช้รองพื้นตัวใหม่ของนามิ Nami make up pro Studio full cover filter foundation จุดเด่นของเค้าคือ ความปกปิด ผิวเนียน หน้าเป๊ะตลอดวัน! บอกเลยว่าเป็นรองพื้นหน้าแน่น!!!

ทำไมต้องเป็นรองพื้นตัวนี้?

เพราะรองพื้นหน้าแน่นของนามิเป็นรองพื้นเนื้อครีมค่ะ รองพื้น Texture แบบครีมจะช่วยปกปิดริวรอยจุดด่างดำและติดแน่นทนนานมากกว่า Texture อื่นค่ะ

นามิคิดรองพื้นตัวนี้มาดีมาก ถึงจะเป็นเนื้อครีมแต่สัมผัสบนผิวหลังทาไม่หนักหน้าเลย เนื้อสัมผัสของรองพื้นจาว่าเป็น Semi Matte เป็นแมตต์ที่ไม่ดูแห้งจนเกินไป ยืดหยุ่นดี ระหว่างวันไม่แห้งไม่แตก ไม่เป็นคราบค่ะ

03 THE RIGHT AMOUNT OF FOUNDATION

ควรลงรองพื้นในปริมาณที่พอดี ไม่หนาจนเกินไป

เคล็ดลับในการทารองพื้นให้ติดทนของจาคือทาเป็นเลเยอร์บางๆ ทาให้บางที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วค่อยไปเน้นการปกปิดเพิ่มเติมในจุดที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษเท่านั้น (ปกปิดด้วยคอนซีลเลอร์หรือรองพื้นอีก 1 ชั้น) ที่ทำแบบนี้เพราะป้องกันอาการหน้าหยา-หน้าไหลเยิ้มระหว่างวัน

04 FOUNDATION APPLYING TOOLS

ด้วยความรองพื้นเนื้อครีมเค้ามีเนื้อสัมผัสค่อนข้างแน่นกว่าแบบอื่นๆ หากเกลี่ยด้วยมือผิวหน้ามันแบบจามีหวังระหว่างวันหน้าเยิ้ม-รองพื้นไหลแน่ๆ จามีเทคนิกเล็กๆ น้อยๆ จากการดูช่างแต่งหน้าเก่งๆ ในยูทูปและไอจี เค้ามักเลือกใช้แปรงคาบูกิในการลงรองกันค่ะ

จานำเทคนิคนี้มาทดลองกับหน้าตัวเองบ้าง ปรากฎว่าเวิร์คนะ!!

ตอนที่ใช้แปรงแตะรองพื้นแนะนำว่าให้กดรองพื้นมาพักที่หลังมือหรือถาดผสมรองพื้นก่อนค่ะ แล้วค่อยๆ แตะรองพื้นมาทาลงผิวหน้าทีละน้อย วิธีนี้จะได้เลเยอร์ที่บาง งานผิวสวย และช่วยประหยัดรองพื้นอีกด้วย

หากแตะรองพื้น 5 จุดลงบนหน้าแล้วค่อยใช้แปรงเกลี่ยจาว่าไม่เวิร์ค รองพื้นจะไม่เนียนและยังหนาเกินไปด้วยค่ะ

*สำหรับเทคนิคที่ 3 และ 4 สามารถใช้ได้กับการทาคอนซีลเลอร์ด้วยนะ จาลองแล้วเวิร์คมากค่ะ

05 CREAMY PRODUCT

เมคอัพสีสันในส่วนตา แก้ม ปาก ไฮน์ไลท์ คอนทัวร์ หากเราเลือกใช้เป็นโปรดักเนื้อครีมก็ช่วยให้เมคอัพของเราสีแน่นทนนานได้ด้วยนะ

ลุคนี้จาแต่งพื้นสีตาด้วยโปรดักเนื้อครีมเป็นเบส Nami make up pro seoul glam glossy creamy tint ใช้ทั้งหมด 2 สีค่ะ ทาเบอร์ 04 เป็นเบสแล้วใช้นิ้วเกลี่ยให้ฟุ้งทั่วเปลือกตา จากนั้นแตะเบอร์ 02 ช่วงหางตาให้ตาดูมีมิติยิ่งขึ้น สุดท้ายเซ็ทด้วยแป้งฝุ่นหรือใครจะทาอายแชโดว์เพิ่มก็จะได้สีที่แน่นชัดทนนานมาขึ้นด้วยค่ะ

ลุคนี้จาแต่งตา เขียนคิ้วเพิ่มด้วยโปรดักตามด้านบนเลยค่ะ

ในส่วนของแก้มเพื่อความติดทนก็ทาด้วยลิปตัวเดิมเบอร์ 04 เช่นกัน

06 POWDER

หลังลงรองพื้นและเมคอัพเนื้อครีมใช้แป้งฝุ่นเซ็ทผิว ปัดเบาๆ เป็นเลเยอร์บางๆ เหมือนเดิมเพื่อป้องกันไม่ให้หน้าเยิ้มระหว่างวันค่ะ

ตอนนี้จากำลังอินกับ LANEIGE Neo Powder เนื้อแป้งฝุ่นเค้าเล็กแล้วก็ละเอียดมาก คุมความมันระหว่างวันได้ดีสุดๆ ไว้จะมาเล่าให้ฟังอีกทีนะ

หรือใครอยากให้หน้าแน่นขึ้นอีกจะเลือกใช้แป้งอัดแข็งในการเซ็ตรองพื้นก็ได้ค่ะ

07 MAKEUP APRAY

ใช้สเปรย์เซ็ทผิวช่วยล็คเมคอัพในขั้นตอนสุดท้ายช่วยให้เมคอัพอยู่กับหน้าเราได้นานขึ้นจริงค่ะ แค่พ่นทั่วหน้าบางๆ เป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนออกจากบ้านเท่านี้รับรองหน้าเป๊ะ หน้าแน่น ตลอดวันแน่นนอน

ถึงราคาจะเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยตัดสินคุณภาพและความติดทนของรองพื้น แต่ถึงอย่างนั้นวิธีการใช้ อุปกรณ์ รวมไปถึงเทคนิคก็เป็นอีกส่วนสำคัญเช่นกันนะคุณพวกเธอ หากเข้าใจเลือกรองพื้นที่เหมาะกับผิวตัวเองและขั้นตอนการแต่งหน้าที่ถูกต้อง รับรองว่าสาวๆ ต้องสามารถหารองพื้นที่ถูกและดีมาใช้ได้อย่างแน่นอน อย่างว่านะยุคนี้อะไรประหยัดได้ก็ต้องเอาไว้ก่อน

ครั้งนี้จาขอตัวก่อนน้าาา จะไปเตรียมตัวแสวงหาไอเท็มเด็ดมาป้ายยาเพื่อนๆ อีก แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีค่าาา

ขอบคุณที่มาแชร์ค่า
ดีงามมากค่ะ