มัดรวม Favorite skincare หลักสิบถึงหลักพัน

สวัสดีค่าทุกคนน ♡  พบกันอีกแล้วน้า เห็นมาแบบนี้ จะมีอะไรไปได้นอกจากมาแนะนำไอเทมเด็ด ๆ ที่ออมใช้อยู่ค่ะ แต่รอบนี้พิเศษกว่าใคร เพราะเริ่มตั้งแต่หลัก 10 จนถึงหลักพันไปเลย จะมีตัวไหนบ้าง ไปดูกันค่า

นี่เลยยค่า มี 7 ตัวด้วยกัน ♡

• The Ingredients Cica Blemish Soothing Gel (เจลใบบัวบก)

• Laneige Cica Sleeping Mask (ลาเนจกระปุกเขียว)

• NANA 7PRO Anti Acne Gel (เจลแต้มสิวนานา 7PRO )

• Just One Houttuynia Cordata Extract (น้ำตบผิวกระจก)

• Kiehl's Calendula Verbal-Extract Toner (โทนเนอร์แจฮยอน)

• Mamonde Red Energy (มาม้องขวดแดง)

• Ultima II Dairy Serum & Eyes Cream

เราจะค่อย ๆ ไปจากราคาเบา ๆ ไปจนถึงราคาเคาเตอร์แบรนด์กันนะคะ

มาเริ่มที่ตัวแรกเลยค่ะ ราคาเบาสุด แต่คุณภาพเริ่ด

♡ The Ingredients Cica Blemish Soothing Gel ♡

(เจลใบบัวบก)

ตัวนี้เราใช้มาสักพักแล้วถูกใจในราคาและคุณภาพมากค่ะ หาซื้อง่ายมาก ที่เซเว่นเลย ตัวนี้จะมีส่วนผสมของใบบัวบกตามชื่อเลยค่ะ บวกกับว่านหาง บอกเลยว่าทาแล้วหน้าชุ่มชื่นดีมากๆๆ ออมจะใช้ก่อนแต่งหน้าเป็นประจำค่ะ เตรียมผิวให้สดชื่น ทำให้เครื่องสำอางติดทน ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ด้วยค่ะ

มาเจาะลึกที่ส่วนผสมกัน ตัวเจลใบบัวบกอันนี้จะมีส่วนประกอบเด่นเลยคือว่านหาง และใบบัวบก

ซึ่งหลายคนอาจจะทราบอยู่แล้วว่าสองตัวนี้คือช่วยกู้หน้าได้ดีมาก

สมัยเด็กๆบ้านเรามีว่านหาง คุณแม่ชอบเอามาแช่เย็นแล้วทา สดชื่นมากก ซึ่งตัวนี้คือมีทั้งคู่ไปเลย เริ่ด

โดยเฉพาะตัวใบบัวบก ที่เพิ่งได้มารู้ไม่นานมานี้เองว่านอกจากจะกินแก้ช้ำในได้แล้ว

ยังเอามาใช้ลดการอักเสบของสิวและผิวหลังออกแดดได้ดีสุดๆ

ใครผิวไหม้จากแดดมา ใช้แบบแช่เย็น บอกเลยว่าจากผิวแสบๆร้อนๆ เย็นขึ้นได้เลยค่า

ไม่พอนะคะ นอกจากนี้เค้ายังมี HYA, BHA, ACNET ที่ช่วยเติมน้ำให้ผิว

ผลัดเซลล์ผิว ลดรอยสิวต่างๆ และช่วยคุมมันด้วยค่ะ

ราคา 49 บาท

ส่วนใหญ่หลายๆคนจะมองว่าครีมซองจะใช้ไม่ดี หรือคุณภาพไม่เท่าครีมแพงๆ อยากบอกว่าต้องเปิดใจก่อนเลยค่า บางคนใช้ครีม 49 บาท หน้าใสกิ๊ง บางคนใช้เป็นพันไม่รอดก็มี อยู่ที่สภาพผิวหน้าของแต่ละคนเลยค่ะ ^^ ถ้าเราเลือกถูก หน้าเรารอดแน่นอน

♡ Laneige Cica Sleeping Mask ♡

(ลาเนจกระปุกเขียว)

ตัวนี้ออมได้กระปุกเล็กมาลองจากการซื้อcushionค่ะ น้องเริ่ดมากก เป็นsleeping mask ไม่ต้องล้างออก ตัวนี้มีส่วนผสมของ cica หรือใบบัวบกเหมือนตัวข้างบน แต่จะเน้นที่เรื่องการช่วยให้ผิวแข็งแรงและลดการอักเสบของสิวแบบเข้มข้นค่ะ เนื้อมาส์กจะคล้ายๆครีม ทาท้ายสุดก่อนจะนอน ออมไม่ได้ถ่ายเนื้อให้ดูเพราะใช้หมดกระปุกไปพอดีค่ะ T^T ใครสนใจหาซื้อกระปุกเล็กมาลองได้เลย

ขนาดทดลอง

ราคา 99 บาท

(โดยประมาณ)

♡ NANA 7PRO Anti Acne Gel ♡

(เจลแต้มสิวนานา 7PRO )

เจลแต้มสิวนานาตัวนี้ออมเคยรีวิวไปแล้ว 1 รอบ ใช้ดีจริงๆ ค่ะ ถูกกับหน้าออมมาก ตัวนี้คือช่วย ลดสิวได้แทบทุกประเภทเลย ที่ออมใช้ละเห็นผลมากๆคือสิวหัวหนองกับสิวฮอร์โมนค่ะ

ที่สำคัญเลยใครผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ค่ะ เพราะตัวนี้

✘ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

✘ ไม่มีนํ้าหอม

✘ ไม่มีแอลกอฮอล์

✘ ไม่ใส่สารแต่งสี

ออมใช้ประมาณ 4-6วัน สิวนูนบวมใหญ่ๆ ยุบค่ะ

ราคา 12 กรัม - 219 บาท

♡ Just One Houttuynia Cordata Extract ♡

(น้ำตบผิวกระจก)

ใช้จริงมั้ย ดูได้จากปริมาณในขวดได้เลยค่ะ 555 แนะนำตัวนี้ไปบ่อยอยู่ น้องเค้าจะมาคู่กับสำลี เป็นน้ำตบค่ะ แต่วิธีใช้ที่ออมใช้คือจะเอามามาส์กหน้าด้วย ก็คือหลักจากโบ๊ะๆหน้าไปแล้ว ก็เทตัวน้ำตบใส่สำลี แล้วก็วางไว้บนแก้ม หน้าผาก คาง ประมาณ 4-5นาทีค่ะ แล้วก็โบ๊ะๆหน้าอีกที หลังจากนั้นรอสักพักถึงใช้ตัวอื่นต่อค่า ตัวนี้ช่วยเรื่องผิวใส ๆ ฉ่ำน้ำ เกาหลีดิวอี้ไปเลยค่ะ

ปล. ใครเป็นสิวอักเสบ สิวหัวหนองอยู่รอสิวหายก่อนค่อยใช้น้า ไม่งั้นแสบค่ะ

ราคา 539 บาท

ได้มาจาก Konvy ค่า

♡ Kiehl's Calendula Verbal-Extract Toner ♡

(โทนเนอร์แจฮยอน)

โทนเนอร์ที่แจฮยอนแนะนำ ตัวนี้คือเริ่ดปัง สมคำล่ำลือแต่ไหนแต่ไหนแต่ไร ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ตัวนี้จะช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง แล้วก็จะมีสารสกัดจากดอกดาวเรืองช่วยลดอาการระคายเคือง ของผิว ส่วนตัวแล้วเราชอบมากๆเพราะผิวดูแข็งแรงขึ้นจริง ๆ ค่ะ ไปต่อขวดต่อไปแน่นอน

ราคา 990

จาก Konvy ค่า

♡ Ultima II Dairy Serum & Eyes Cream ♡

เซรั่มเค้าท์เตอร์แบรนด์ที่เพิ่งเข้าไทยมาไม่นาน แต่มีขายในต่างประเทศมาโดยตลอด บอกเลยว่าเริ่ดมากค่ะตัวนี้ กู้หน้าเรามาก เป็นเซ็ตตัวเซรั่มกับอายส์ครีม ใช้แล้วรู้สึกว่ารูขุมขนเล็กลง ผิวดูเรียบเนียนกระชับขึ้นค่ะ ตัว eyes cream รู้สึกใต้ตาคล้ำๆจะไม่คล้ำเท่าก่อนใช้ ระหว่างใช้ตัวนี้ใต้ตาจะร้อนๆนิดนึงตอนทาค่ะ แต่แปปเดียวหาย สองตัวนี้เราได้มาแบบ box set สวยหรู ดูดี สมราคามาก

ราคา Daily Skin 2,300 / 30ml

ราคา Daily Eye 1,900 / 15 ml

และนี่เป็นผิวหน้าออมในปัจจุบันค่า ♡

หมดแล้วค่า 7 ตัว จุก ๆ ตั้งแต่หลักสิบถึงหลักพันไปเลย มีตัวไหนที่คุณผู้อ่านใช้อยู่บ้างไหมคะ มาแลกเปลี่ยนกันได้น้า ชอบตัวไหนยังไง เผื่อเพื่อนๆเข้ามาหาข้อมูลค่ะ

สำหรับวันนี้ออมต้องลาไปก่อน

ไว้เจอกันใหม่น้า ขอบคุณค่า

♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡

น่าใช้ค่ะ
ปังทุกตัว
December 12, 2021
น่าใช้หลายอย่างเลย ขอบคุณที่มาแชร์นะคะ
December 12, 2021
ขอบคุณ​ที่แนะนำ​ค่ะ​ น่าสนใจ​หลายชิ้นเลย
❤️❤️
ขอบคุณครับ