ตกลงสวัสดีค่าาา มุกศุคนดีคนเดิมกลับมาแล้วค้า
กลับมาเขียนบล็อกทีไรก็จะมีแต่ของดีๆมานำเสนอผู้อ่านทุกๆคน
วันนี้ก็เช่นกันค่า
จะเป็นยังไงไปอ่านกันได้เลยค่า…
ตัวนี้คือ กันแดดชาโคล หรือ กันแดดถ่านไม้ไผ่ นั่นเองค่า
จากแบรนด์ Charcoalogy (ชาร์โคโลจี)
ปริมาณ 50 ml. ราคา 490 บาท
หลายคนคงสงสัยว่ากันแดดถ่านไม้ไผ่เนื้อจะเป็นสีดำรึเปล่า ? ทาแล้วหน้าจะใสขึ้นได้ยังไง ?
ไม่ต้องตกใจค้าา เนื้อครีมเค้าเป็นสีขาวแต่มีส่วนผสมของถ่านไม้ไผ่ค้า
แล้วถ่านไม้ไผ่มีประโยชน์อะไร ‘ถ่านไม้ไผ่’ มีคุณสมบัติในการช่วยดูดซับสิ่งสกปรกและปกป้องผิวจากมลภาวะที่เราได้เจอมา แล้วกันแดดตัวนี้มี SPF50 PA ก็จะปกป้องผิวจากแดดได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นนั่นเอง และยังมีสารสกัดจากว่านหางจระเข้ที่มาช่วยลดการระคายเคืองผิวอีกด้วย
แถมสูตรนี้ยังเป็นสูตรอ่อนโยน ไม่มีน้ำมัน, ซิลิโคน, แอลกอฮอล์ และพาราเบนด้วยนะ
สำหรับ Texture ตัวนี้จะเป็นเนื้อเจลบางเบาพิเศษ ซึมซาบได้เร็ว เกลี่ยเข้าผิวได้ง่ายสุดๆ
ไม่เหนียวเหนอะหนะระหว่างวัน คุมมันบนใบหน้าได้นานทั้งวัน
จากที่เราได้ลองใช้จริง คือเนื้อบางเบามากๆเกลี่ยง่ายมากเลย แปปเดียวก็ทั่วหน้าแล้ว
ตัวเนื้อครีมยังปรับผิวหน้าให้ใสขึ้นอีกด้วย วันนี้เราแต่งหน้าแบบสบายๆ
ทากันแดดเสร็จก็ต่อด้วยแป้งฝุ่นนิดหน่อยและทาลิป ก็ได้ลุคสบายๆ Everylook กันไป
โดยรวมถือว่าพอใจมาก จริงๆหลังทากันแดดรู้สึกเบาจนเหมือนไม่ได้ทาเลย
เพราะบางเบามาก ทำงานทั้งวันกลับมาหน้าก็ไม่ค่อยมันด้วย
ก็จากถ่านไม้ไผ่ที่คอยดูดซับความมันนี่แหละ และใครที่ต้องลุยออกไปทำงานเจอแดด
มลภาวะต่างๆ เราว่าตัวนี้จะตอบโจทย์สุดๆนะ ไม่อุดตันด้วย ใช้แล้วสิวไม่ขึ้นนะ
สรุปจากการใช้จริง
ข้อชื่นชม
1. เป็นกันแดดที่มีเนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะระหว่างวัน
2. คุมมันดีมากกก ไม่อุดตัน สิวไม่ขึ้นมาเพิ่ม สมกับที่มีส่วนผสมของถ่านไม้ไผ่
3. ขนาดและราคาเหมาะสม กันแดดใช้ได้นาน
ข้อสังเกต
1. เนื้อครีมซึมไว ต้องรีบเกลี่ยให้ทั่วๆหน้า เพราะถ้าช้าอาจจะใช้เปลืองเกินไป
สำหรับช่องทางการสั่งซื้อของทางแบรนด์ Shopee : Charcoalogy หรือคลิกลิ้งค์ https://shopee.co.th/charcoalgy/1544986367 ได้เลยนะค้า
ตอนนี้ลดราคาเหลือ 419.- เอง ถือว่าคุ้มมากๆ
ขอขอบคุณผู้อ่านทุกท่านที่อ่านจบนะคะ
มีข้อติชมใดสามารถคอมเม้นมาบอกได้เลยนะคะ
ฝากติดตามกระทู้ถัดๆไปและทวิตเตอร์ของมุกด้วยนะคะ
มุก (@Rinmomome )