ฮาวทูหมวยสายแซ่บ แต่งหน้ารับตรุษจีนด้วยเมคอัพราคาประหยัด

เฮลโหลวววว สวัสดีค่ะทุกคน

วันนี้น้ำมีฮาวทูแต่งหน้ารับทรัพย์ตรุษจีน 2022 มาฝากกันค่า

ใครมีแพลนนจะแต่งชุดกี่เพ้า

หรือเตรียมชุดแดงรอรับอั่งเปา ก็เอาลุคนี้ไปแต่งตามกันได้นะคะ

วันนี้หลักๆน้ำจะใช้เครื่องสำอางของ MERREZ’CA

อีกหนึ่งแบรนด์ที่คุณภาพดี ราคาน่ารัก มาแต่งกัน

เป็นเมค มินิ ราคาประหยัด ที่เราซื้อมาลองแล้วชอบมาแต่งให้ดูกัน

เป็นเมค มินิ ที่เราซื้อมาลองแล้วชอบมาแต่งให้ดูกัน

บางชิ้นราคาไม่ถึงหลักร้อยแต่คุณภาพจึ้งมาก!!!

พร้อมแล้วไปติดตามกันได้เลยค่า

ก่อนอื่นขอพาไปดู Before & After ลุคนี้กันก่อนเลยนะคะ

ลุควันนี้ขอเสริมความปังด้วยเมคอัพปาก และตา

เอาให้จึ้งแบบใครเห็นก็ต้องทัก

ก่อนอื่นเริ่มจากเตรียมงานผิวกันก่อนเลยนะคะ

วันที่ต้องการความผิวสวยติดทนตลอดทั้งวัน

-จะเริ่มจากลง Merrez'ca dewy skin makeup base SPF50/PA  ให้ทั่วหน้าก่อน ตัวนี้จะได้ทั้ง บำรุงให้ผิวกระจ่างใส กันแดดไพรม์เมอร์ช่วยปรับให้ผิวเรียบเนียน และ รองพื้นปกปิดจุดบกพร่องของผิวได้ ในขั้นตอนเดียวเลย ตัวเนื้อครีมจะปรับไปตามสีผิวของเรานะคะ ให้ฟินิชผิวฉ่ำๆ เหมาะกับคนผิวธรรรมดา - แห้งค่ะ

--ตามด้วยลงรองพื้น Merrez'ca Skin Up Liquid Foundation SPF50/PA น้ำใช้เป็นสีซอฟต์เบจนะคะ จะติดเหลืองเข้ากับผิวสีแทนได้ดี รุ่นนี้เป็นรองพื้นที่ช่วยคุมมันดีมากๆ ปกปิดพวกรอยดำรอยแดง เบลอรูขุมขน และช่วยปรับสีผิวสม่ำเสมอ ใครที่ต้องไปออกงานทั้งวันแล้วอยากได้รองพื้นที่ติดทนทั้งวัน ตัวนี้ตอบโจทย์เลยค่ะ

ผิวสวยเนียนกรุบ

ใครมีปัญหาผิวพวกรอยสิว รูขุมขนกว้าง หรือสีผิวไม่สม่ำเสมอ

แนะนำเลยค่ะว่าลงคู่กันก็คือเริ่ด

ผิวสวยแบบ 10/10 ไปเลย

เติมสีแก้มเพิ่มความสดใส

น้ำใช้เป็น MERREZ’CA glow ink color lip tint สี #04 pumpkin

สีเค้าจะเป็นชมพูแดงๆ ทาลงไปแล้วดูแก้มใสมีเลือดฝาดแบบลูกคุณๆ

**ทริคคือ ให้เราทาลงไปช่วงหน้าแก้ม จากนั้นเกลี่ยให้ฟุ้งๆกลมๆ

จะได้แก้มออกมาน่ารักใสๆแบบโกงอายุเลยค่ะ ^^

เขียนคิ้วลุคนี้ใช้ MERREZ’CA merrez'ca รุ่น HD Perfect Brow Pencil

สี #deep brown น้ำตาลธรรมชาตินะคะ

เป็นรุ่นหัวตัด เหมาะกับคนที่คิ้วบางแบบเรามากๆ

1.ร่างโครงคิ้วตามรูปคิ้วลงไปก่อน

2.ปัดด้วยแปรงให้ฟุ้งขึ้นด้านบน

3.ค่อยๆเติมสีตามช่องให้เต็มแล้วใช้แปรงปัด

4.เซ็ทคิ้วด้วยมาสคาร่าสีใส EVERPINK Brow Lift #Clear

สำหรับงานตา วันนี้ขอมาโทนน้ำตาลทองแบบเรียบหรู

กับพาเลทต์ MERREZ’CA EYE COLOR PALETTE #02

เป็นอีกหนึ่งพาเลตท์ ตาที่แต่งง่าย แต่งได้บ่อยๆเลยค่ะ

จะไปเที่ยว ไปทำงาน มีนัดสำคัญ หรือวันที่ต้องเจอญาติผู้ใหญ่

พาเลตท์นี้คือเอาอยู่จริงๆ มีทั้งหมด 4 สี

1. ชิมเมอร์ทอง

2. น้ำตาลเข้มเนื้อแมตต์

3.น้ำตาลอมเหลืองเนื้อแมตต์

4. ชิมเมอร์น้ำตาลคอปเปอร์

ขั้นตอนการแต่งตา

1.ทาสีเบจจ์ปรับสีตา

2.ลงสี (2)น้ำตาลเข้มเนื้อแมตต์ไล่จากช่วงชิดโคนขอบตาขึ้นไป

3.ใช้สี (3)น้ำตาลอมเหลืองเนื้อแมตต์ เบลนด์ช่วงกระบอกตาให้ฟุ้ง และทาเพิ่มช่วงขอบตาล่างลงมา

4.เติมสี(2)น้ำตาลเข้มเนื้อแมตต์ช่วงชิดโคนขอบตา

5.ใช้นิ้วแตะสี(4) ชิมเมอร์น้ำตาลคอปเปอร์ลงบนเปลือกตา

6.ใช้นิ้วแตะสี(1)ชิมเมอร์ทองกลางเปลือกตาเพิ่มความสว่าง

7.เขียนไลน์เนอร์ให้ตกลงมาตามรูปตา และลากขึ้นให้เป็นวิงก์แหลมๆยาวออกไป

8.เติมไลน์เนอร์สีเบจจ์สว่างสร้างดอลลี่อายใต้ตา

9.ดัดขนตา และ ปัดมาสคาร่าทั้งบน และล่าง

ลุคตาในวันนี้แต่งง่ายๆ แต่ได้ลุคตาสวยฉ่ำ

เส้นไลน์เนอร์คมๆกับสีตาชิมเมอร์น้ำตาลทองช่วยให้ตาดูเฉี่ยวมากขึ้น

ปัดคอนทัวร์เพิ่มความกรอบหน้าชัดแบบสาวหมวยสายเฟียส

ตามด้วยบลัชออนสีชมพูแดง คล้ายๆกับสีที่ลงไปก่อนหน้านี้

จากนั้นเพิ่มไฮไลท์ช่วยสันจมูก และโหนกแก้ม ให้หน้าพุ่งๆ

บอกเลยว่าตอนถ่ายรูปรวม ญาติเยอะแค่ไหนก็ไม่ตกแสง !!!

ทาปากวันนี้น้ำใช้เป็นสีแดงส้มให้เข้ากับชุดนะคะ

แต่ก่อนทาจะปรับสีปากด้วยลิปโทนนู้ด

ก่อนทาด้วย MERREZ’CA glow ink color lip tint

สี #03 tigerlily ด้านในปาก แล้วค่อยๆเกลี่ยให้สีฟุ้งออกมา

เนื้อเค้าจะมีความกึ่งๆกลอสซี่ ช่วยเคลือบปากให้ดูอวบอิ่ม

แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะหลุดง่าย หรือปากซีดจนต้องเติมบ่อยๆนะคะ

รุ่นนี้เค้าจะมีเสตนสีที่ติดทนพอสมควรเลย

สำหรับใครที่อยากได้ลิปแดงโทนอื่นๆอีก

เค้าก็มีมาให้เราเลือกแมตช์ให้เข้ากับชุดหลายโทนเลยนะคะ

#03 tigerlily สีที่เราทาจะเป็นแดงอมส้มน้ำตาล

#04 pumpkin สีแดงอมชมพูเปรี้ยวหวานลงตัว

#05 aurora red แดงชมพูตุ่นๆสายเกา

เปลี่ยนสีได้บ่อยแบบไม่น่าเบื่อ แบบซองราคา ?? บาทเท่านั้น !!!

เสร็จเรียบร้อยแต่งออกมาก็จะได้ฟินิชลุคแบบนี้เลยค่ะ

เพื่อนๆคนไหนหาไอเดียแต่งหน้ารับตรุษจีนนี้กันอยู่อย่าลืมเอาไปแต่งตามกันนะคะ ^^

หรือใครสนใจอยากลองซื้อเครื่องสำอาง MERREZ’CA มาลองแต่งตาม

ก็หาซื้อได้จากเซเว่นทุกสาขาเลย

ราคาน่ารักคุณภาพดีทุกชิ้นจริงๆค่ะ

สำหรับวันนี้ขอบคุณที่ติดตามรับชมกันนะคะ

เอาไว้มีเวลาว่างจะมาอัพเดทลุคแต่งหน้าให้ดูทุกเทศกาลเลย

ลุคนี้สวยเลยค่า
สวยค่ะ กำลังดี

January 30, 2022
โอ้ว ปังมาก สวย สวยมาก ชอบ อร้าย อาหมวย
สวยแซ่บจริงค่ะ
สีสวยมากครับ
ปังค่า
January 31, 2022
February 01, 2022
February 04, 2022
February 06, 2022
รีวิวรองพื้นผิวโกลว์ bsc เนื้อบางเบา เล่นแสง ฟินิชแวววาว โดนใจสาวไทยป้ายยา 5 อันดับครีมกันแดดหน้า ยี่ห้อไหนดี บางเบา ซึมง่าย สบายผิว จากรีวิวผู้ใช้จริง5 อันดับบีบีครีม ยี่ห้อไหนดี บำรุงฉ่ำ ปกปิดเริ่ด ฟินิชงานผิวจากรีวิวผู้ใช้จริงSulwhasoo เริ่มต้นปีงูกับคอลเลกชั่นใหม่ Limited Edition ประจำปี 2025อาบน้ำอุ่นหรืออาบน้ำเย็น แบบไหนดีกว่ากัน? บอกต่อวิธีอาบน้ำหน้าหนาวที่ถูกต้อง15 เซรั่มลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี 2025 กู้หน้าพังให้กลับมาเนียนใสไร้ที่ติCosmenet* อัปเดตไอเทม Best of The Year 2024 สกินแคร์และเมคอัพที่ดีที่สุดแห่งปี การันตีจากรีวิวผู้ใช้จริงดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 19 - 25 ม.ค. 68 (ทุกราศี) รวมสถานที่ไหว้สักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทั้ง 12 ราศีที่ควรไปมูปี 2568กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ Neutrogena Deep Clean Acne Foaming Cleanser วิปโฟมอะมิโน ตัวจบครบทุกปัญหาสิว จำนวน 100 รางวัล