ตกลง“เพราะฉันเป็นคนไม่เคยโกรธใคร
แค่ไหนไม่เคยโกรธ
โดนล้อโดนแซวก็ตลกดีนะ”
เริ่มต้นปีใหม่ด้วยการไม่โกรธใคร เราจะอารมณ์ดี อารมณ์ดีย์!
♡
เหมือนสะกดจิตตัวเองมั้ยคะ! 5555555555
เริ่มต้นปีด้วยเพลง ‘วัยทอง’ ของแทททูคัลเลอร์ไปเลย!
จริงๆผ่านโควิดมาเข้าจนปีนี้เหมือนแก่ลงไปจริงค่ะ
รู้สึกว่าโมโหง่าย หงุดหงิดง่าย ร้อนรนใจอะไรไม่รู้
ยิ่งโควิดอยู่นานก็คิดว่าจะปรับตัวให้อารมณ์นิ่งได้ คือ ยาก...
แต่เอาเรื่องอยู่นะคะ เพราะทั้งปีที่ผ่านมา
ผ่านมาได้ขนาดนี้ก็บุญแล้ว55555555555
ต้องหาอะไรรีแลกซ์รับต้นปีสักหนึ่ง!
ปีนี้ก็สัญญากับตัวเองไว้ว่า...
˘͈ᵕ˘͈
ปีนี้ก็จะตั้งใจทำรีวิวต่อไปแล้วก็
จะลองหาทำอะไรไปเรื่อยเพื่อคนอ่านทุกๆคนจะได้
เอนจอยกับเราด้วยปีนี้ย์ย์ย์ อิอิ
วันนี้ดิวก็ได้มาลองอะไรที่แปลกใหม่
เออเอาจริงก็แปลกใหม่สำหรับดิวอยู่นะคะ
เพราะปกติแล้วเราจะเห็นผลิตภัณฑ์ต่างๆที่เกี่ยวกับกัญชา
และเมล็ดกัญชง จะอยู่ในรูปแบบของการปรุงอาหารรับประทาน
อันนี้ก็รู้สึกว่า แปลกใหม่ดีค่ะ แบบว้าวว่าเห้ยอะไรวะ มันมีแบบนี้ด้วยหรอ!
วันนี้จะพามาดูคู่หูดูโอ้อารมณ์ดี สบู่กัญชา และ เจลกัญชง
มาเป็นดูโอ้แบบกอล์ฟไมค์เลยมั้ยล่ะคะ แบบที่มีเธอและก็ต้องมีฉัน
มาเริ่มกันที่ตัวแรกกันก่อนเลยดีกว่า!
NAMI LAB SERIES ACNE CLEAR
CANNABIS LEAF SOAP
นามิ แลป ซีรีส์ แอคเน่ เคลียร์ แคนนาบิส ลีฟ โซป
เป็นสบู่ที่ผสานคุณค่าใบกัญชา สาร Anti-Oxidant สารสกัดใบบัวบก ที ทรี ออยล์
เหล่านี้จะมาเสริมปราการการปกป้องผิว ช่วยเสริมประสิทธิภาพ
ฟื้นบํารุงให้ผิวสะอาด แลดูเรียบเนียน
เกลี้ยงเกลาขึ้นแลดูกระจ่างใส เด้ง นุ่ม
ให้ความชุ่มชื้นและน่าสัมผัส
ปกติจะเห็นบล็อกเกอร์หลายๆท่านรีวิวไว้ฮะ
วันนี้ได้มาลองเองแล้วตื่นเต้นที่สุด สกินแคร์สายเขียวถูกใจสิ่งนี้!
“ ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของใบกัญชา
จาก Nami มีดีอย่างไร ”
ปัจจุบันมีสินค้าความงามที่ใช้กัญชาและกัญชงมา
เป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ค่อนข้างเยอะเพราะว่าใบกัญชานั้น
มีคุณสมบัติหลากหลายที่สามารถช่วยผิวพรรณได้โดยตรง
จากสมัยก่อนที่กัญชา เป็นสิ่งที่ไม่ได้ถูกยอมรับในสังคมอีกทั้งผิดกฎหมาย
แต่ในปัจจุบันนั้น กัญชาเป็นที่ยอมรับมากขึ้น
ได้ถูกทำให้ถูกกฎหมาย
ทำให้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่มีส่วนประกอบของกัญชาและกัญชง
เป็นที่เปิดเผยมากกว่าเดิม อีกทั้งใบกัญชาได้ถูกนำมา
ใช้เป็นส่วนประกอบแล้วมากมาย
เช่น ครีมกัญชา เซรั่มกัญชา เจลกัญชา
น้ำหอมกัญชา หรือ สบู่กัญชา นอกจากผลิตภัณฑ์เสริมความงาม
กัญชาได้เป็นส่วนประกอบของการปรุงอาหารเช่นเดียวกัน
อีกทั้งทางนามิได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ที่ได้
ส่วนประกอบมาจากใบกัญชา เช่น สบู่กัญชานามิ กัญชา
มีคุณสมบัติมากมาย เช่น ปกป้องอาการอักเสบที่อาจเกิดจากติดเชื้อ
ทำให้เกิดสิวขึ้นบนใบหน้า ช่วยฟื้นบำรุงใบหน้าให้ดูกระจ่างใสความหม่นหมอง
ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวจากมลภาวะทางฝุ่นละออง
หรือแสงแดด เพิ่มความชะลอวัยให้กับผิวหน้า
ให้ดูใสใบหน้าอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น มีสารต่อต้านการอักเสบ
( ข้อมูลจาก https://www.namiwink.com/หน้าใสผิวสวยด้วยสารสกั/ )
“ สบู่กัญชาหน้าใส ทําความสะอาดผิวเป็นสิวได้อย่างหมดจดล้ำลึก
โดยไม่ทําลายสมดุลน้ําหล่อเลี้ยงผิว ฟองสบู่นุ่มละมุน
เสริมปราการการปกป้องผิว พร้อมผสานสารสกัดใบบัวบก
ที ทรี ออยล์ ว่านหางจระเข้ และซาลิไซลิก แอซิด
ช่วยเสริมประสิทธิภาพกัน ฟื้นบํารุง
ให้ผิวสะอาด แลดูเรียบเนียน เกลี้ยงเกลาขึ้น
แลดูกระจ่างใส เด้ง นุ่ม ชุ่มชื้น น่าสัมผัส ”
เนื้อสัมผัสขณะฟอกสบู่บนใบหน้าคือนุ่มมากเลยค่ะ
ล้างออกง่าย หลังล้างออกแล้วหน้าไม่แห้งตึง
ที่สำคัญคือก้อนใหญ่มาก!
วิธีใช้:
ทริคของดิวคือ ขณะฟอกสบู่กัญชานามิบนใบหน้า
ดิวจะฟอกทิ้งไว้ประมาณ 20-30 วินาที เพื่อให้ความสดชื่น
และถูบริเวณที่มีสิวและเสี้ยน โดยที่จะเน้นไปที่บริเวณที่มีสิวเสี้ยนเยอะหน่อยค่ะ
และสิวที่หลังก็กวนใจเพราะอากาศร้อนๆหนาวๆ
ใส่เสื้ออับก็ก่อให้เกิดสิวได้ ก็จัดสบู่กัญชานามิไปสักหนึ่ง
ที่บริเวณด้านหลัง ช่วงบ่า และแผ่นหลังเลยค่ะ
หลังจากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด
เช็ดหน้าให้แห้งและหลังจากนั้น…
หลังจากนั้นจะปล่อยให้หน้าเราไม่ชุ่มชื้นได้ยังไงกัน
วันนี้ดิวจะมาแนะนำคู่หูดูโอ้กับสบู่กัญชาอารมณ์ดีกันค่ะ
นอกจากนามิจะทำสบู่ที่มีส่วนผสมสารสกัดจากกัญชาแล้ว
ยังมีเจลผิวใสสูตรเข้มข้น
ผสานสารสกัด Hemp Seed Oil (น้ํามันเมล็ดกัญชง) อีกด้วย
มาดูกันดีกว่าจะน่าสนใจและใช้คู่กันมันดีกว่ายังไง?
NAMI I’M FRESH HYA-HEMP SEED OIL BRIGHTENING GEL
เจลผิวใสสูตรเข้มข้น ผสานสารสกัด Hemp Seed Oil
(น้ํามันเมล็ดกัญชง) สารแอนตี้ ออกซิแดนท์
พร้อมผสานคุณค่าไฮยาลูรอน 3 ขนาดโมเลกุล
และว่านหางจระเข้สกัดเย็น เสริมประสิทธิภาพกันฟื้นบํารุงผิวแบบเร่งด่วน
คืนความ เด้งนุ่ม ชุ่มชื้น ฉ่ำน้ําให้ผิว อีกทั้งวิตามินบี 3
ช่วยปรับผิวที่หมองคล้ำให้แลดูกระจ่างใส เปล่งปลั่ง
ผิวดูอ่อนเยาว์อย่างเป็น ธรรมชาติ
เนื้อสัมผัสเป็นเจลใส เอาจริงก่อนใช้ดิวแอบไปแช่ตู้เย็นมาค่ะ
เพื่อความสดชื่นให้ฟินแบบ ทาบนหน้าแล้วเย็นวาบสะใจ!
ꊞ
น้ำมันจากเมล็ดกัญชง (Hemp Seed Oil)
และ ประโยชน์ด้านความงาม มีคุณสมบัติในการลดการอักเสบของผิว
ให้ความชุ่มชื้นและบำรุงผิวได้เป็นอย่างดี ช่วยลดริ้วรอยเหี่ยวย่น
และชะลอวัย สามารถนำมาผลิตเป็นเครื่องสำอางค์กัญชงสบู่น้ำมันเมล็ดกัญชง
แชมพูน้ำมันเมล็ดกัญชง โลชั่น บำรุงผิว ลิปบาล์ม น้ำมันบำรุงผิว
ประโยชน์ต่อผิว
1. ล็อคความชุ่มชื้นของผิว : น้ำมันเมล็ดกัญชงมี โอเมก้า 3, 6 และ 9
ซึ่งช่วยซ่อมแซมผิว และเสริมสร้างเกราะป้องกันให้ผิว
สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนาน
2. ลดการอักเสบ : omega
ในน้ำมันเมล็ดกัญชงช่วยลดการอักเสบของผิวได้เป็นอย่างดี
3. ปลอบประโลมผิว : น้ำมันเมล็ดกัญชงนั้นมีกรดไขมันจำนวนมาก
ซึ่งช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และปลอบประโลมผิว
4. ป้องกันสิว : ช่วยปรับการสร้างน้ำมันของผิว
ซึ่งเป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญของผู้ที่มีผิวหน้ามัน หรือ เป็นสิว
(ข้อมูลจาก: https://oem.thaimedicos.com/products-2/oem-herb-extracts/hemp-seed-oil/)
ความรู้สึกหลังจากการใช้ทั้งสบู่กัญชาและเจลกัญชง
เอาจริงๆรู้สึกแปลกใหม่จริงๆค่ะ อาจจะเป็นแบรนด์แรกๆเลย
ที่ผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดจากกัญชาและกัญชง
เจลสายเขียว สบู่สายเขียว
และสายเขียวออร์แกนิกอย่างเราคือถูกใจเลย
ที่ประทับใจคือเจลเขียวไฮยา ให้ความชุ่มชื้นกับผิวมากๆ
ในขณะที่อากาศแปรปรวน ทำให้หน้าแห้งบ่อยๆ ก็ยังสามารถช่วย
ให้ขอบๆบริเวณจมูก ชุ่มชื้นขึ้นมาทันที
*แต่ทาซักเลเยอร์ซ้ำๆไปมานิดนึงนะคะ
ซึมซาบสู่ผิวเร็วแบบเร็วมาก ไม่เป็นขุย
ในส่วนของสบู่ก็คือ ล้างหน้าลดสิวแบบหมดจด
ไม่แห้ง ไม่ตึงเอี้ยดด
และยังสามารถใช้ที่บริเวณอื่นของร่างกายได้อีก
ไม่แพ้ ไม่คันเลยค่ะ
โดยรวมคือชอบเลย สดชื่น ผิวดี อารมณ์ดี
ผิวผ่อนคลายอารมณ์ดี ทั้งสบู่และเจลไฮยาเลย
ใช้คู่กันคือดี! แบบต้องมีนะคะ
อีกอย่างหาซื้อง่ายมาก
หาซื้อได้ที่ 7-11 ทุกสาขาเลย
สำหรับวันนี้ไปแล้วนะคะ ไว้จะมาแบ่งปันอะไรดีๆ ให้อารมณ์ดีกันอีกค่า บับบุยยยย!