ตกลงจริงๆ รองพื้นของ Shu Uemura เค้าจะมี 2 สูตรด้วยกันค่ะ คือมีตัว matte กับ glow แต่ที่บีเลือกตัว glow มาเพราะตอนนี้บีอยากได้รองพื้นที่สบายผิวและให้ลุคส์ผิวสุขภาพดีแบบธรรมชาติค่ะ (คือช่วงนี้อากาศที่ฮ่องกงมันหนาวค่ะ หนาวด้วย แห้งด้วย เลยทำให้หน้าบีแห้งมาก) ซึ่งสูตร glow ของ Shu Uemura เนี่ยมันก็ตอบโจทย์ที่บีอยากได้เลย เพราะมันเป็นรองพื้นที่ชุ่มชื้นๆ และทำให้ผิวดูเป็น healthy skin ค่ะ
เอาเป็นว่าเดี๋ยวไปดูรีวิวกันเลยดีกว่าค่ะ เพราะบีจะมารีวิวแบบละเอียดยิบเลย ทดสอบความติดทนให้ดูด้วย เพราะตัวนี้เค้าเคลมมาว่ามันติดทน 16 ชั่วโมงเลยค่ะ เอ้าลุยยยย!
มาดูที่ตัวขวดเค้ากันก่อนเลยค่ะ สูตร glow จะมาในขวดแก้วใสๆ แบบนี้ค่ะ (ส่วนสูตร matte จะเป็นขวดแก้วที่เนื้อดูด้านๆ ค่ะ)
ส่วนเนื้อรองพื้นจะมีความเหลวประมาณนึงค่ะ มันเลยทำให้เกลี่ยง่ายมากๆ เลย
บีใช้สี 584 fair sand นะคะ ซึ่งจะขาวกว่าสีผิวบีนิดนึง (น่าจะประมาณเฉดนึง) เพราะตอนเลือกบีเผื่อไว้สำหรับตอนที่สีรองพื้นมันจะดร็อปลงระหว่างวันค่ะ ก็ปรากฏว่าตอนใช้จริง มันก็ดร็อปลงจริงๆ แล้วเท่ากับผิวจริงบีเลยค่ะ
อ้ออ ข้อดีของรองพื้น Shu Uemura เนี่ย คือเฉดสีของเค้าจะออกแบบมาเพื่อคนเอเชียโดยเฉพาะเลยค่ะ มันเลยเข้ากับสีผิวของเราเลย และก็ทำให้หน้าผ่องสวยแบบฉบับสาวเอเชียด้วยค่ะ และมีเฉดสีให้เลือกเยอะมากกกกกค่ะ มีโทนผิวให้เลือกเยอะแบบจริงจัง บีว่าคนทุกสีผิวใช้ได้จริงแน่ๆ
เดี๋ยวบีจะลงที่ผิวหน้าให้ดูครึ่งหน้าก่อนนะคะ
จะเห็นว่าฝั่งที่ทาลงไปแล้วผิวมันดูเรียบเนียนขึ้นมากเลยค่ะ ทำให้ผิวดูผ่องๆ ดูอิ่มน้ำ สุขภาพดีขึ้นเลย ส่วนเรื่องการปกปิด ตอนแรกที่ดูรีวิวในวิดีโอของบล็อกเกอร์หลายๆ คน ที่รีวิวไว้ว่ามันปกปิดได้ แบบไม่เยอะมาก เป็นแนวบางเบาๆ แต่พอได้มาลองใช้เอง บีแอบเซอร์ไพรส์มากเลย บีรู้สึกว่ามันปกปิดได้ดีเลยค่ะ พวกจุดด่างดำและรอยสิวใดๆ ก็คือดูจางไปเยอะเลย
ซูมให้ดูอีกสักหน่อย เพราะชอบความนวลเนียนของมันมาก ดูผิวละเอียดมากเลย และเนื้อมันก็เบามากเลยค่ะ ไม่รู้สึกหนักหน้าเลย สบายผิวเหมือนที่ Shu Uemura เค้าเคลมไว้ว่ารองพื้นหายใจได้จริงๆ ค่ะ5555
ฟินิชลุคส์ที่ได้ก็คือดีงามมากกกค่ะ ดูผิวอิ่มน้ำเหมือนนอนครบ 8 ชั่วโมงมา 1 เดือนเต็มๆ55 บีว่านะ รองพื้น Shu Uemura ตัวนี้เหมาะกับคนที่นอนดึก ผิวโทรมแล้วอยากจะเมคให้ดูสุขภาพดีมากเลย ><
หลังแต่งหน้าเสร็จทันทีด้วย Shu Uemura breathable lasting foundation สูตร glow
ส่วนเรื่องการติดทน บีลองเก็บภาพมาให้ดูแล้วค่ะ เดี๋ยวไปดูกันเลยว่าจะติดทนระดับไหน เพราะบีมาทดสอบให้ดูเต็มๆ 16 ชั่วโมงเลยค่ะ
3 ชั่วโมงหลังใช้ Shu Uemura breathable lasting foundation
หลังผ่านไป 3 ชั่วโมง รองพื้นยังติดทนแน่นดีค่ะ ไม่มีหลุดเลย เหมือนเพิ่งแต่งหน้าเสร็จใหม่ๆ
อันนี้หลัง 6 ชั่วโมงค่ะ บีว่ายังโอเคมากๆ เลย ผิวดูมีความวาว ฉ่ำ ขึ้นมาจากตอนแรกนิดนึงค่ะ ส่วนรองพื้นก็ยังไม่หลุดอีกเช่นกันค่ะ ยังเป๊ะอยู่เลย
16 ชั่วโมงหลังใช้ Shu Uemura breathable lasting foundation
หลัง 16 ชั่วโมงค่ะ เป็นการทดสอบรองพื้นที่นานที่สุดที่เคยทำมาเลย555 บีรู้สึกว่าผิวยังดูเป๊ะอยู่เลยค่ะ รองพื้นยังอยู่ประมาณ 80% เลย ที่หายๆ ไปแบบรู้สึกได้เลยจะมีใต้ตาและมุมปากค่ะ ส่วนข้างแก้มแทบไม่หลุดเลยค่ะ แต่ที่ชอบคือแทบไม่เป็นคราบเลยค่ะ จะมีคราบนิดนึงตรงช่วงข้างจมูกค่ะ แต่จะเป็นคราบจริงๆ คือบีว่าประมาณ 10-12 ชั่วโมงขึ้นไปค่ะ
สรุป
โดยรวมรู้สึกว่าติดทนดีค่ะ ผ่านไป 16 ชั่วโมงก็ถือว่า 80% ของรองพื้นยังติดทนอยู่เลย และอีกอย่างที่บีชอบคือสัก 3-4 ชั่วโมง ผิวมันจะดูโกลว์ขึ้นและสวยมากๆ เลย ดูผิวฉ่ำๆ กว่าตอนแรกที่แต่งหน้าเสร็จอีกค่ะ มันให้ได้ลุคส์ผิวฉ่ำน้ำสุขภาพดีมาก บีว่าใครเป็นสายสาวผิวแห้งแบบบีน่าจะประทับใจมาก
ส่วนเรื่องความคุมมัน คือโอเคเลยนะ มีความเยิ้มตรงจมูกและหน้าผากนิดนึงค่ะ แต่ก็ไม่รู้สึกว่าหน้ามันเยิ้มอะไรมาก ส่วนเรื่องกันน้ำ กันเหงื่อ ส่วนตัวบีว่ากันได้ดีค่ะ ยิ่งเหงื่อออก ผิวมันจะดูผ่องๆ ขึ้นด้วยค่ะ
ใดๆ คือบีให้คะแนน 10/10 ค่ะ เพราะก่อนหน้านี้ลองรองพื้นสูตรโกลว์มาหลายตัว แอบรู้สึกว่ามันไม่ค่อยติดทนและเป็นคราบง่ายค่ะ แต่ตัวนี้ของ Shu Uemura คือเป็นคราบน้อยมากกกและติดทนดีด้วยค่ะ
ใครสนใจก็ไปสอยมาลองกันได้นะคะ ราคาเค้าจะอยู่ที่ 1,950 บาทค่ะ มีขายตามเคาน์เตอร์เครื่องสำอางในห้างเลย หรือใครจะซื้อทางออนไลน์ก็มีขายใน Central online ด้วยค่ะ หรือที่ไลน์ @shuuemurathailand ค่ะ
ส่วนวันนี้บีขอตัวลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ในกระทู้หน้านะคะ บ๊ายๆ ค่า
1 / 2