รีวิวแป้ง Polly Rose 2 รุ่น เทียบชัดๆ แป้งฝุ่นตัวใหม่ VS แป้งรองพื้นที่ใช้แล้วชอบตัวเดิม

สวัสดีค่าาาา..วันนี้จะมาพูดถึงแป้ง Polly Rose เทียบชัดๆ 2 ไอเทมที่ใช้ดีมากๆของแบรนด์นี้ นั่นก็คือ..

แป้งฝุ่น Translucent Powder ตัวใหม่ล่าสุด VS แป้งผสมรองพื้น ตัวดี ตัวเดิม

ผลลัพธ์จะปังขนาดไหน ตัวไหนเหมาะกับใคร ใช้ต่างกันยังไง วันนี้จะมาเล่าให้ฟังจากที่ได้ลองใช้เองจริงๆ มาสักพักใหญ่ๆแล้วค่ะ

แป้งฝุ่นตัวใหม่ล่าสุดตัวนี้ มีชื่อว่า..

Polly Rose Supernatural Translucent

Loose Powder Fragrance-Free SPF15 PA

เป็นแป้งฝุ่น ไม่มีเฉดสี ไม่มีน้ำหอม คุมมัน มาพร้อมกันแดดแบบเบาๆ

สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว ทุกสีผิว

และ packaging ก็มีความ Unisex ด้วยค่ะ

จะ ญ หรือ ช หรืออื่นๆ ก็หยิบใช้แบบไม่ตะขิดตะขวงใจเลยค่าาาา

และนี่คือ อีกหนึ่งข้อดี ที่ชอบมากกกกกก

ก็คือการที่เค้ามี ชั้นวางพัฟ ชั้นบนแยกจากชั้นแป้งด้วย ซึ่งจะช่วยให้..

- พัฟไม่ต้องสัมผัสแป้งตลอดเวลา

- ลดความอับชื้นจากพัฟที่สัมผัสผิวหน้า ลงสู่แป้ง

- ลดการสะสมสิ่งสกปรก

Texture เนื้อแป้ง&พัฟ

- แป้งสีเนื้อ เนียนละเอียด

- พัฟสีขาวนุ่ม สัมผัสดี เกลี่ยแป้งได้ง่าย

ผลลัพธ์ของแป้งฝุ่นตัวนี้

- สีแป้ง เหมาะกับทุกสีผิว

- เกลี่ยแล้วไม่ลอย ไม่ขาว ไม่วอก

- คุมมัน กันแดด (ได้ประมาณนึง)

- เติมระหว่างวันได้ ไม่เป็นคราบ

แป้งฝุ่น VS แป้งผสมรองพื้น

เทียบชัดๆ ให้ผลลัพธ์ต่างกันยังไง?

ก่อนอื่นขอแนะนำแป้งผสมรองพื้นคร่าวๆก่อนค่าาา

POLLY ROSE

LIGHTWEIGHT FILM POWDER FOUNDATION

แป้งผสมรองพื้นเนื้อฟิล์ม พอลลี่ โรส

แป้งผสมรองพื้น นวัตกรรมเนื้อฟิล์มจากเกาหลี ที่เกลี่ยง่าย เคลือบผิวให้เรียบเนียน ด้วยเทคโนโลยี SMOOTH MELTING TECHNOLOGY โดยเนื้อแป้งจะทำงานกับอุณหภูมิร่างกาย และความชุ่มชื้นบนผิว เมื่อทาแป้งลงบนผิว ประมาณ 1-3 นาที โดยสร้างเป็นฟิล์มบาง ๆ เคลือบบนผิว ทำให้ปกปิดได้ดี แต่เบาสบายผิวมากๆค่ะ

และยังเป็น..แป้งคุมความมัน กันน้ำ กันเหงื่อ และกันแดดด้วย SPF30 PA ปราศจากซิลิโคน พาราเบน ซัลเฟต และไม่มีน้ำหอมด้วยค่ะ

จะเห็นว่าแป้งผสมรองพื้น จะเนียนกริบตั้งแต่ครั้งแรกที่ปาดเลย และปกปิดได้ดี

ส่วนแป้งฝุ่น ในปาดแรก จะยังขาวอยู่ เพราะเป็นเนื้อฝุ่น แต่ถ้าใช้พัฟเกลี่ยให้ลงผิว ก็ไม่เห็นเนื้อแป้งลอยขึ้นมาเหมือนแป้งผสมรองพื้น จะกลืนกับสีผิวเราไปเลยค่ะ

*Swatch แบบใช้นิ้วปาดเท่านั้น (ยังไม่เกลี่ยให้กลืนลงผิว)*

เพราะถ้าเกลี่ย จะถ่ายรูปออกมาแล้วไม่ค่อยเห็นเลยค่ะ ลงผิวได้ดีจริงๆ 5555

และนี่ก็คือผลลัพธ์ของแป้ง 2 ตัว จากแบรนด์ Polly Rose ค่าา

รูปฝั่งซ้าย หน้าสด (หลังจากลง skincare ครีมกันแดด Toner up Base)

จะเห็นรอยสิว ความไม่เรียบเนียน รูขุมขน และความมันของผิวหน้า

รูปฝั่งขวา ลงแป้งแล้วค่าาาา โดยจะแบ่งครึ่งหน้า

>> หน้าฝั่งซ้าย ลงแป้งผสมรองพื้น

>> หน้าฝั่งขวา ลงแป้งฝุ่น

จะเห็นชัดเลยค่ะว่า หน้าสองฝั่ง สีไม่เท่ากัน ความสว่างและการปกปิด ไม่เท่ากัน

----------------------------------------------------------------

เพราะฉะนั้น ถ้าต้องการความเป๊ะปัง ปกปิด เนียนกริบ

สำหรับใครที่มีปัญหาผิวเยอะหน่อย แนะนำ แป้งผสมรองพื้น ค่ะ

แต่ถ้าต้องการลุคธรรมชาติ วันสบายๆ

หรือลงคุชชั่นและรองพื้นไปแล้ว ไม่อยากลงแป้งหนักๆเพิ่มอีก

แนะนำ แป้งฝุ่น เลยค่าาา

สำหรับพิกัดของแป้ง POLLY ROSE สามารถซื้อได้ที่..

Facebook : POLLY ROSE Thailand

Lazada : POLLY ROSE

แป้งรองพื้น ขนาด 10 g. ราคา 499 บาท

แป้งฝุ่น ขนาด 10 g. ราคา 349 บาท

ไปลองดูนะค้าาาา แบรนด์นี้ใช้ดีจริง

March 17, 2022
ขอบคุณที่มาแชร์กันนะคะ??‍????❤️
ชอบค่ะ
ขอบคุณค่า