แต่งหน้าโทนส้มสดใสด้วยของถูกและดี ต้อนรับ Summer ?

อันยองสาว ๆ ค่า

อากาศร้อน ๆ กำลังคืบคลานเข้ามาแล้ว แค่คิดก็เหงื่อตกล่ะอะ 5555

งั้นเรามาเพิ่มความสดชื่นให้กับ Summer นี้ ด้วยเมคอัพลุคง่าย ๆ โทนส้มสดใสกันดีกว่า

บอกเลยว่าลุคนี้ใช้ไอเทมไม่เยอะ มือใหม่ก็แต่งตามได้สบาย ๆ ไปดูกันเลยค่า

แน่นอนว่าหน้าร้อนแบบนี้สิ่งที่จะขาดไม่ได้เด็ดขาดก็คือ ครีมกันแดด มะปรางจะใช้เป็นตัวนี้เลย

ตัวนี้เป็นกันแดด โทนอัพในตัวเดียว บอกเลยว่าใช้ดีมาก ๆ

สามารถปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB ได้ด้วย SPF50 PA

แถมยังมีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid และวิตามินซี ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

พร้อมกับโทนอัพผิวให้ดูสว่างขึ้นมา 2 ระดับอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

ในส่วนของเนื้อสัมผัสก็คือบางเบา สบายผิวเวอร์

เวลาทาลงบนผิวเจ้าครีมก็จะมีการแตกตัวเป็นน้ำ แล้วก็ให้ความรู้สึกเย็น ๆ ที่ผิวนิดนึงด้วย แฮปปี้มาก

กันแดดตัวนี้ทา 2 ข้อนิ้วได้สบายเลยค่ะ

เพราะเค้าเกลี่ยง่าย ซึมไว แล้วก็สบายผิว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้เลย คือเลิศ

และด้วยความที่กันแดดตัวนี้เค้าโทนอัพให้ผิวอยู่แล้ว มะปรางเลยจะไม่ลงรองพื้นนะคะ

แต่จะใช้แค่คอนซีลเลอร์ของ Srichand Skin Essential Concealer ตัวนี้

ลงปกปิดที่บริเวณใต้ตาและรอยสิวค่ะ มะปรางใช้เป็นเบอร์ #120 Beige

ต่อด้วยการเพิ่มสีสันความสดใสให้ใบหน้ากันด้วย

Smooto All Day Velvet Lip

ลิปซองเนื้อ Velvet ของถูกและดีที่อยากแนะนำให้ลองมาก ๆ ของเค้าปังจริง

เป็นลิปที่เนื้อนุ่มมาก เม็ดสีชัด กลบสีปากมิด ใครที่มีริมฝีปากคล้ำก็คือรอดค่ะ

ที่สำคัญยังมีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid และวิตามินซี ช่วยบำรุงให้ริมฝีปากชุ่มชื้นด้วย

แล้วสีคือน่ารักมาก เป็นสไตล์เกาหลีเกาใจแบบที่มะปรางชอบเลยค่ะ

เบอร์ 501 BRICK BROWN โทนส้มสดใส เหมาะกับ Summer นี้มาก ๆ

เบอร์ 502 HONEY CORAL สีคอรัลที่ติดส้มนิด ๆ สวย หวาน ละมุน

ในส่วนของลุควันนี้ที่เราต้องการความสดใสแบบสุด ๆ

มะปรางจะใช้เป็นสี 501 BRICK BROWN ค่ะ

โดยจะทาให้ทั่วบริเวณหน้าแก้ม รวมถึงเปลือกตาบนและล่างแบบนี้เลย

เนื้อเค้าเกลี่ยง่ายมาก ไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นคราบเลยค่ะ สีนี้คือน่ารักมาก ไอเลิฟ

จากนั้นมะปรางก็จะเซตทุกอย่างให้ติดแน่นมากขึ้นด้วยแป้งของ Eglips Blur Powder Pact

ในส่วนของงานคิ้ว เราใช้เป็นที่เขียนและมาสคาร่าปัดขนคิ้วของ

Browit Brow Salon Liquid and Cara สี 01 Couture Brown

เพิ่มความวิ้งค์ให้ดวงตากันอีกนิดด้วย 2P Original Oh My Blush #14 Highlight

จากนั้นก็ดัดขนตา ปัดมาสคาร่าสีน้ำตาลของ Canmake แล้วกรีดอายไลเนอร์แบบดินสอเส้นบาง ๆ ด้วย

In2It Slim Perfect Gel Liner สี PSE02 Brunette

ปิดท้ายงานปากด้วยคนดีคนเดิม

Smooto All Day Velvet Lip สี 501 BRICK BROWN

แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่าสำหรับลุคโทนส้มสดใสด้วยของถูกและดี ต้อนรับ Summer

แต่งง่ายมาก ๆ แค่แต่งหน้าให้ดูสดใสก็ช่วยให้ Summer นี้สนุกขึ้นเป็นกองแล้วค่ะ

ยังไงก็ลองไปแต่งตามกันดูได้นะคะ

สำหรับราคาและพิกัดของไอเทมที่ใช้ เดี๋ยวมะปรางจะแปะไว้ให้ด้านล่าง ไปตำกันได้เลย

? Smooto Hya C Bright Up Sunscreen ราคา 49 บาท พิกัด 7-11

? Smooto All Day Velvet Lip ราคา 49 บาท พิกัด 7-11

? Eglips Blur Powder Pact ราคา 225 บาท พิกัด Watsons

? Browit Brow Salon Liquid and Cara ราคา 170 บาท พิกัด Watsons

? 2P Original Oh My Blush ราคา 99 บาท พิกัด Watsons

? In2It Slim Perfect Gel Liner ราคา 199 บาท พิกัด Watsons

? Canmake Quick Lash Curler ราคา 199 บาท พิกัด Watsons

วันนี้มะปรางต้องขอตัวลาไปก่อนละค้า บ้ายบาย

,??
สวย
น่าลองค่า
ใสๆ

March 22, 2022
รีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันรีวิวครีมกันแดดอควาเฟรช Beauty Of Joseon งานผิวสวยฉ่ำ บางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยChompink: AI ที่ทำให้การเลือกซื้อเครื่องสำอางเป็นเรื่องง่าย และตรงใจสำหรับทุกคนรวม 10 แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี 2025 ปกปิดเรียบเนียน ติดทน ไม่ติดแมสก์!คัดเน้น ๆ 10 แชมพูลดผมร่วง 2025 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 30 มี.ค. - 5 เม.ย. 68 (ทุกราศี) 5 สูตรสครับหนังศีรษะ ลดผมร่วง แก้ผมมัน พร้อมช่วยขจัดรังแคชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!