HNY-BNTop-Truthcaretoothpaste

How to แต่งหน้าสวยสะท้านแดด รับ Summer ในเดือนแห่งสงกรานต์

สวัสดีค่า นานมากแล้วที่ไม่ได้มาทำ How to แต่งหน้าให้ชมกัน ไหน ๆ ช่วงนี้ก็หน้าร้อนพอดี มิ้วเลยขอจัดเต็มกับเขาสักหน่อย แม้ว่าจะผ่านสงกรานต์มาแล้ว แต่ก็ยังอยู่ในช่วงหน้าร้อน (ที่ไม่ได้ร้อนธรรมดา แต่ร้อนมากกกก) เอาเป็นว่าเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูแต่ละสเต็ปกัน เริ่มตั้งแต่การบำรุงผิวกันเลยค่า

Moisture & Sunscreen

ก่อนจะแต่งหน้าทุกครั้ง สิ่งที่มิ้วไม่ลืมทำมาโดยตลอดก็คือการบำรุงผิว เพื่อให้ผิวมีความชุ่มชื้น จะได้แต่งหน้าได้ง่ายและติดทนขึ้น มอยส์เจอร์ที่มิ้วหยิบมาใช้ในครั้งนี้คือเจลอโลซองสีเขียวของ Smooto ค่ะ

Smooto Aloe-E Snail Bright Gel เป็นเจลว่านหางจระเข้ที่มีความเข้มข้นถึง 99.5% ส่วนประกอบหลักคือมีเมือกหอยทากกับวิตามินอี ทาใหม่ ๆ เหมือนได้เติมน้ำให้ผิวเลย เนื้อเจลเป็นสีเขียวใส ๆ ซึมเข้าผิวได้ไวดีมาก มีเก็บไว้หลายซอง จริง ๆ ส่วนมากมิ้วจะเอามาทาหลังออกแดด หรือทุกวันนี้เวลารีบ ๆ ขี้เกียจทาสกินแคร์เยอะ ๆ มิ้วก็ใช้เจลอโลซองเขียวตัวนี้ตัวเดียวไปเลยค่ะ ^^ และล่าสุดมิ้วเพิ่งเห็นโฆษณาของตัวนี้ในทีวี คุณมุกดา นรินทร์รักษ์เป็นพรีเซนเตอร์แบรนด์ Smooto ด้วยยย สวยมาก เป็นแฟนคลับคุณมุกดาอยู่แล้ว ยิ่งมาเป็นพรีเซนเตอร์ให้แบรนด์ที่ชอบคือปลื้มสุดๆๆๆ

หลังจากบำรุงผิวแล้ว ขั้นตอนต่อไปที่จะขาดไม่ได้เลย ก็คือการทาครีมกันแดดค่ะ อย่างที่รู้ ๆ กันว่าแดดบ้านนี้เมืองนี้มันอลังการงานสร้างขนาดไหน clear nose UV Sun Serum SPF50 PA คือไอเทมสำคัญสำหรับงานนี้ ใช้แค่ 2 ข้อนิ้วเกลี่ยให้ทั่วหน้า เพื่อเป็นการเตรียมผิวก่อนไปเมคอัพได้เลย

Base Makeup

ขั้นตอนแรกของการแต่งหน้าที่มิ้วจะทำ คือเรื่องของงานผิวค่ะ ในส่วนนี้ของที่ใช้มีดังนี้

Primer : Cute Press Evory Snow Oil Control Primer

Concealer : NARS Radiant Creamy Concealer #Vanilla

Cushion : JUNG SAEM MOOL Essential Skin Nuder Longwear Cushion #Light

Cheek Balm : Olio E Osso Balm #13 Poppy

Powder : BEAUTY COTTAGE Luxury Setting Loose Powder No.01 Fair

ไอเทมงานผิวนี้มีทั้งหมด 5 ชิ้น และ 5 สเต็ปด้วยกัน ดังนี้ค่ะ

- ลงไพรเมอร์ให้ทั่วใบหน้า มิ้วจะเน้นตรงส่วนที่เป็นจมูก ข้างจมูก และคางนิดหน่อย ซึ่งเป็นบริเวณที่ผิวไม่ค่อยจะเนียนเท่าไหร่ (ทุกวันนี้ก็ยังกังวลเรื่องรูขุมขนกว้างที่จมูก แง้)

- ลงคอนซีลเลอร์ใต้ตา เปลือกตา และในส่วนที่อยากปกปิด เช่น ร่องแก้ม สิวและรอยสิวต่าง ๆ

- ลงคุชชั่นให้ทั่วใบหน้า

- ทา Cheek Balm ตรงพวงแก้ม เกลี่ยให้เนียนไปกับผิว

- เซตผิวทั้งหมดด้วยแป้งฝุ่น ตรงนี้ใครจะไม่เซตก็ได้น้า แต่มิ้วเป็นคนผิวผสม ตรงทีโซนจะมันมาก ลงแป้งไปอุ่นใจกว่า อิอิ

ได้งานผิวแล้ว ทีนี้เราก็ไปต่อกันตรงส่วนของตา แก้ม และปากกันเลยค่า ปกติแล้วมิ้วจะแยกของที่ใช้ในแต่ละส่วนชัดเจน แต่ครั้งนี้มิ้วใช้ค่อนข้างจะมิกซ์กันค่ะ เลยขอแจกแจกสักหน่อยว่าแต่ละตัวนี่เอามาทำอะไรตรงไหนบ้าง

Eyes & Cheeks

Eyebrow Pencil : Cosluxe SlimBrow Pencil #Smoke

Eyebrow & Contour : JUNG SAEM MOOL Artist Contour Palette

Eyeshadow : Nee Cara Mini Four Shades Eyeshadow Palette #04 Tomato

Eyeliner : MAKEUP HELPER Art Holic Waterproof Pen Liner #Dark Brown

Mascara : Maybelline The Hypercurl Waterproof Mascara #Very Black

Highlight : I Heart Makeup Blush & Sprinkles

เราจะไปเริ่มที่การเขียนคิ้วกันก่อน…

- ใช้ดินสอร่างทรงคิ้วแบบที่อยากได้ *พยายามดูรูปคิ้วธรรมชาติของเรานิดนึง จริง ๆ แล้วกระดูกคิ้วของมิ้วมันจะออกไปทางโก่ง แต่ก็ยังเขียนให้เป็นคิ้วตรงออกมาได้ ส่วนตัวมิ้วจะชอบเน้นหางให้ดูเรียว ๆ นิดนึงค่ะ

- ใช้พาเลตต์เนื้อฝุ่นไล่สีคิ้ว โดยลงสีอ่อนให้ทั่วก่อน จากนั้นก็มาเน้นสีเข้มช่วงหางคิ้ว เพื่อความละมุนพยายาม- - เกลี่ยให้สีมันบาลานซ์กันนะคะ เน้น “หัวคิ้วจาง หางคิ้วเข้ม”

- ปัดมาสคาร่าคิ้ว เพื่อจัดแต่งทรงให้เรียบร้อย

ต่อมา…เราไปเริ่มแต่งตากันเลยค่ะ

- ระบายสีที่ 1 (ส้มเนื้อแมตต์) ให้ทั่วเปลือกตา และใช้สีเดียวกันลงตรงขอบตาล่างด้วย

- ลงสีที่ 2 (น้ำตาลเนื้อแมตต์) ตรงช่วงหางตา ไล่เข้าไปที่กลางเปลือกตา งานนี้เราจะไม่คัดเบ้ากันน้า แล้วก็อย่าลืม…ใช้แปรงที่เล็กลง ไล่จากขอบตาล่างเข้ามาตรงกลางด้วย

- ผสมสีที่ 3 และ 4 (พีชเนื้อชิมเมอร์ ไฮไลท์สีทองๆ) ลงตรงกลางเปลือกตา

- กรีดอายไลเนอร์ไปตามรูปทรงที่อยากได้

- ใช้สีน้ำตาลเข้มจากพาเลตต์คิ้ว ไล่จากหางตาล่างเข้าไป ให้มันเชื่อมกับเส้นไลเนอร์ที่เขียนไว้ในขั้นตอนก่อนหน้า

- ดัดขนตา และปัดมาสคาร่า

- ใช้ไฮไลท์สีทอง ลงตรงหัวตา เพื่อเพิ่มความสว่างให้ตาดูวิ้ง สดใสขึ้น

ขั้นตอนของการแต่งตาอาจจะละเอียดอยู่สักหน่อย แต่ถ้าใครที่ชอบแต่งตา จะรู้ว่ามันสนุกมาก ๆ ค่ะ

เข้าสู่ขั้นตอนของการคอนทัวร์ ไฮไลท์ และปัดแก้มกันก่อนเลย เริ่มจาก…

- ใช้พาเลตต์คอนทัวร์ (ก็อันเดียวกันกับพาเลตต์คิ้วนั่นแหละ) ไล่จากช่วงกรอบหน้า ลงมาที่ใต้โหนกแก้ม แล้วไล่ไปที่กรอบหน้าเบา ๆ **ตรงนี้มิ้วจะเน้นช่วงใต้โหนกแก้มนิดนึงค่ะ เพราะเป็นคนแก้มเยอะ 55555

- ใช้คอนทัวร์อันเดิมสีเดิม ไล่ตั้งแต่ใต้หัวคิ้ว ลงมาที่ข้างจมูกทั้งสองข้าง ระบายตัดตรงปลายจมูกเบา ๆ พยายามจะฟาดเยอะ เกลี่ยได้เกลี่ยนะคะ เพื่อความเป็นธรรมชาติ!!!

- ปัดแก้มเบา ๆ ตรงพวงแก้ม มิ้วแอบปัดให้มันพาดจมูกเหมือนไปบ่มแดดมาด้วยค่าาา

- ไฮไลท์นิดนึงตรงเหนือโหนกแก้ม ขมับ และสันจมูก (ใช้ไฮไลท์อันเดิมสีเดิมกับที่แต่งตาเลยค่ะ เพียงแต่ขั้นตอนนี้มิ้วลืมถ่ายรูปไว้ แงงง)

Lips

มาถึงขั้นตอนสุดท้ายแล้วค่า ขาดไม่ได้เลยตรงนี้ ก็คือการทาปากนั่นเอง ตรงส่วนนี้มิ้วไม่ได้พิถีพิถันอะไรมาก เพราะเดี๋ยวออกข้างนอกก็ต้องใส่แมส์ก 5555555 ล้อเล่น จริง ๆ คือแค่ใช้วิธีการทาลิปให้ขอบปากเบลอ ๆ และเน้นด้านในปากให้เข้มขึ้นมาเท่านั้นเอง จากลิปเพียงแท่งเดียวนี่แหละค่ะ

Etude House Powder Rouge #BR403 คือนางเอกที่มิ้วเลือกมาสำหรับงานนี้ค่ะ

FINISH LOOK

ไปดูลุคที่แต่งออกมากันหน่อยซิ…

โทนส้มนี่แหละ ยืนหนึ่งในใจเรา

ห่างหายจากการทำ How to ไปนานจริง ๆ ก็เลยเน้นรายละเอียดเยอะนิดนึงนะคะ ลุคนี้มิ้วเลือกใช้สีโปรดของตัวเองอย่างสีส้มและสีแสดเป็นตัวชูโรง เวลาแต่งก็เลยมันส์มาก 55555 แต่เหนือสิ่งอื่นใด ไม่ว่าเราจะครีเอทลุคแบบไหน จะใส ๆ เป็นธรรมชาติ หรือฟาดหนัก ๆ จัดเต็ม ก็ต้องอย่าลืมดูแลผิวไปพร้อม ๆ กันด้วยนะคะ เหมือนที่ย้ำในตอนแรกเลยว่ามอยส์เจอร์มันสำคัญมาก กันแดดก็เช่นเดียวกัน

สุดท้ายนี้ก็หวังว่าทุก ๆ คนที่เข้ามาชมจะชอบ How to นี้กันไม่มากก็น้อย เอาเป็นว่าขอให้สนุกกับการเมคอัพกันนะคะ ขอลาไปแต่เพียงเท่านี้ บ๊ายบายค่าาาาา

สวยค่ะ​
สวยๆ