ตกลงสวัสดีค่าาา วันนี้อยากมาเล่าในเรื่องของแป้งฝุ่นค่ะ
?ในวันสบายๆ หรือชีวิตประจำวัน?
การลงแป้งของเพื่อนๆ ใช้แป้งแบบไหนกันบ้างคะ?
โดยปกติแล้วแนนจะชอบใช้แป้งฝุ่นโปร่งแสง
ในการ seting makeup ค่ะ เพราะส่วนตัวจะชอบแต่งหน้า
ลุคเป็นธรรมชาติ แต่งง่ายๆ Everyday look
“และที่สำคัญต้องไม่อุดตันผิวด้วยค่ะ”
แนนเลยอยากมาแนะนำแป้งฝุ่นโปร่งแสงตัวใหม่
ที่เพิ่งจะได้ลองและชอบสุดๆค่า
POND’S
3D Hya Korean Glow
☁️TRANSLUCENT POWDER☁️
ต้องขอบอกก่อนเลย ว่าเป็นครั้งแรกจริงๆค่ะ
ที่ได้ลองใช้แป้งฝุ่น Pond’s ในการแต่งหน้า
ตัวนี้..เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสง
สูตรเกาหลี 3D
ที่จะให้ฟินิชผิวเนียน เบลอรูขุมขน สวยใส
อย่างเป็นธรรมชาติ
Texture
แป้งมีสีนู้ดค่ะ ซึ่งพอดีผิวมากๆ ไม่วอกหรือเข้มไปแน่นอน
“สามารถใช้ได้ทุกสีผิว”
เนื้อละเอียด มีชิมเมอร์มุกเล็กๆที่ละเอียดมากๆ
ทาแล้วดูเบลอไปกับผิว “มีกลิ่นหอมอ่อนๆ”☁️
แถมยังมี “ไฮยากลูต้า?” ที่เป็นเหมือนมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ช่วยเติมเต็มและล็อคความชุ่มชื้น เผยผิวเปล่งปลั่งสุขภาพดี
First Step
เราจะลงตัว “พอนด์ส ไฮยามิลค์ อีอีครีม” ก่อนค่ะ
เพื่อปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใส เรียบเนียน และชุ่มชื้น
☀️แถมยังมี SPF 30 PA ด้วย☀️
จริงๆ เราใช้แทนรองพื้นเลย เพราะความพิเศษของอีอีครีม
คือจะเป็นทั้ง เบส รองพื้น ครีมบำรุง และกันแดดในตัว
เนื้อตัวนี้เบาบาง เกลี่ยง่าย
ใช้ในวันสบายๆ ให้การปกปิดพร้อมบำรุง
และต่อด้วยแต้มคอนซิลเลอร์ที่ใต้ตา
Step 2
ต่อมาลงแป้งโปร่งแสงกันค่าาา
เราจะใช้แปรงในการปัดแป้ง เพื่อให้แป้งเข้าทุกซอกของใบหน้า ก็จะได้ฟินิชผิวที่ดูเนียนมากยิ่งขึ้นค่ะ
จะเห็นได้ว่า >> หลังจากลงแป้ง
ผิวดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ
มีความโกลว์เล็กน้อยแบบพอดี ไม่ได้เงาจนเป็นหนังปลาทู
?ขอไปแต่งหน้าต่อก่อนน้าาา~
Finish look
?หลังจากที่ได้ใช้ประทับใจมากๆ?
ปกติเราใช้แป้งโปร่งแสงกระปุกเป็นพัน แต่ต้องมาพ่ายให้กับแป้งกระปุกหลักสิบบบ ฮืออ “มันดีมากค่ะทุกคน”
“น้องเขาสามารถ Dupe กับแป้งหลักพัน”
ได้แบบเนียนๆ เลยและฟินิชที่ได้ก็ไม่แพ้กันเลยสักนิด
หน้าเนียนกริ๊บบบในหลักสิบใครจะไปเชื่อออ
และด้วยความที่เขามีชิมเมอร์เล็กๆ
เวลาเจอแสงมันทำให้ดูมีมิติ เล่นแสง โกลว์สุขภาพดี
จะไม่ได้เงาเว่อร์วังจนเหมือนหน้ามัน
ซึ่งเป็นเพราะเขาใส่ชิมเมอร์มาในปริมาณที่แบบพอดีมากๆ
“เลยทำให้หน้าดูละมุนสุดๆ”
?และนี่คือ After 6 Hr. หลังแต่งหน้า?
มาถ่ายแสงในร่มให้ดูกันบ้างค่ะ ว่าในร่มก็ยังมีความโกลว์แบบสุขภาพดี แป้งมีหลุดบ้างนิดหน่อยจากการซับหน้า
แต่ผิวยังสวยเป๊ะอยู่
“เป็นสาวผิวเกาหลีหน้าไม่เทาแน่นอนค๊าาา”
น่าสนใจมากๆใช่ม๊าาาา
เราใช้เรายังชอบเลย สาวๆต้องไม่พลาดที่จะลองน้า
ไปตำกันเลยจ้าาแป้งพอนด์สเกาหลี “ราคา 45฿”
ส่วนอีอีครีมซองละ 25฿ เท่านั้นนน
พิกัด 7-11 โลดดด
??????????