10 เซรั่มบูสเตอร์ บูสผิวเนียนใส เห็นผลไวแบบติดสปีด!

เมคอัพใสๆ แต่งง่ายมาก แต่งหน้าไม่เก่งก็สวยได้ด้วยเครื่องสำอางน้อยชิ้น

สวัสดีจ้า ต้อนรับเทศกาลเปิดเทอม ด้วยความสวยใสวัยทีน ยุคนี้ไม่มีแล้วหน้าสดไปเรียน อย่างน้อยก็ต้องแต่งนั่นนิดนี่หน่อย แต่!! จะมาแต่งแบบหน้าลอย ขาวโบ๊ะ เข้มเกินเบอร์จะดูแก่ได้นะจ้ะ เดี๋ยววันนี้จะมาแชร์ไอเดียแต่งน้อยๆ เบาๆ ให้เข้ากับวัยกัน

มาดูอุปกรณ์ของเรา งบน้อยแต่งได้ไม่แพง มีแค่ ครีมกันแดด แป้ง บลัช ลิปสติก ที่เขียนคิ้วโดยประมาณ

1. ครีมกันแดด ขาดมิได้เด็ดขาด สำหรับวัยเราใช้แบบไม่มีสีก็ดีน้า ไม่ต้องผสมรองพื้น เพราะจะช่วยเผยผิวธรรมชาติไม่อุดตัน

2. แป้ง ของจริงคือตรงนี้ เพราะแป้งคือสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับทุกคน นอกจากช่วยให้ผิวเนียนยังช่วยให้หน้าไม่มันด้วย แป้ง Evory Snow ตัวที่เราใช้ในทุกวันเป็นของ cute press นะคะ เพราะรู้สึกว่าคุมมันได้ดี เป็นแป้งผสมรองพื้นให้เลย หน้าเนียน สว่างขึ้น และอีกอย่างคือไม่หนักหน้าระหว่างวัน ไม่ดรอปเลย เหมาะกับทุกวัยและทุกกิจกรรมมากๆ เพราะกันทั้งน้ำ ทั้งแดด ทั้งเหงื่อ ไม่ต้องเติมแป้งบ่อยๆ และดูฉ่ำเป็นธรรมชาติที่สุดละ เราใช้เป็นรุ่น EVORY SNOW 339 บาท

3. ต่อไปคือแก้ม อันนี้ถ้าเอาตามยุคสมัยก็อุทัยทิพย์ สุดยอดแห่งความติดทนแหละนะ หรือใครจะใช้ลิปก็ได้ทนเหมือนกัน เราเน้นเป็นเนื้อครีมหรือเนื้อน้ำมากกว่าเพราะรู้สึกว่าทนกว่า และดูธรรมชาติเลือดฝาดกว่า

4. สุดท้ายคือลิปสติก ก็เลือกเอาสีที่ธรรมชาติเลย หรือถ้าไปเที่ยวอาจจะสีเข้มขึ้นหน่อย เราใช้ของ Cute Press เหมือนกัน เพราะอินอยู่และชอบใช้ยี่ห้อเดียวกัน

วิธีแต่งหน้าเริ่มจาก

บำรุงผิว เราใช้สกินแคร์ตัวเดียวพอ เพราะกลางวันกันหน้ามัน

หลังจากบำรุงก็ลงกันแดดเลย ขาดไม่ได้เด็ดขาด ของเราเป็นกันแดดแบบไม่มีสีเลย เป็นกันแดดเพียวๆ SPF50 เน้นๆ

ตามด้วยแก้มเลย เราเลือก อุทัยทิพย์เป็นรองพื้นแก้มก่อน เผื่อสีแก้มจางลงก็ยังมีพื้นไว้สำรอง

ตามด้วยลิปทินท์ แต้มที่แก้มเลือกสีแดงสดนิดนึง จะได้เห็นสีแก้มชัดหน่อย ระวังอย่าแต้มเยอะนะ ค่อยๆ เพราะแก้ค่อนข้างยาก

จากนั้นลงแป้ง Cute Press Evory Snow ของเรา วันไหนกิจกรรมหนักเราก็จะใช้พัฟกดไปเลย ใช้ตัวเดียวเอาอยู่แบบไม่ต้องลงรองพื้นให้หนักหน้า แต่วันไหนอยากเบาๆ ธรรมชาติมากๆ แบบฟิลผิวสวยตั้งแต่เกิด ก็จะใช้แปรงในการลงแป้ง การลงแป้งทีหลังจะช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทน เรียบเนียนขึ้น

จบด้วยลิปสีโปรด ขอแนะนำไปทาง ชมพู แดงอมชมพู แดงตุ่น ไม่เน้นสีชัดและเข้มเกินไปน้า สว่างแบบนีออนก็ไม่เอานะ

นี่คือลุค Before After อันนี้คือเหมาะกับวัยใสเลยนะ เพราะไม่ได้ลงรองพื้นใดๆ เลย หน้ามีความฉ่ำเบาๆ สดใสอิ่มน้ำ ลงแต่แป้งก็จะเห็นได้เลยว่าปกปิดรอยสิว รอยดำ และใต้ตาได้แบบกำลังดีเลยสาว จบที่แป้งกับลิปยังได้เลยลุคนี้ ดูดีแบบธรรมชาติไปเลยไม่ต้องกลัวโป๊ะ

อย่าลืมไปลองใช้ ไปลองแต่งตามกันดูนะ งบหลักร้อยคุ้มๆ

สวยธรรมชาติ​ดี
❣️❣️