HNY-BNTop-Truthcaretoothpaste

บอกต่อ ! เทคนิคลับการทาLipให้สวยละมุนใจจากช่างแต่งหน้ามืออาชีพ

~~ Hello ~~

ห่างหายกันไปนานมากกกกก
 ทุกคนคิดถึงเราไหมคะ

ช่วงนี้งานรัดตัวแน่นไม่ไหว รับงานนางแบบแต่งรัวๆไม่มีเวลาพักเลย สนุกและเหนื่อย แต่เราไปจับเทคนิคการลิปแบบจุ๊บุ๊จิบิ มากฝาก มันหลวยมากกกกก ทุกคน

DM แตกมากมีแต่คนทักมาถาม แน่นอนว่าอะไรดีเราก็ต้องมาบอกต่อ ไม่มีเก็บไว้คนเดียว เพราะความสวยต้องแบ่งปัน

เราจะสวยมันไปด้วยกัน ไม่มีหยุดสวย
 เปียโนเลือกลิปจากที่มีอยู่แล้วนะคะ จะให้ซื้อตามช่างแต่งหน้าเลยก็จะกระเป๋าฉีกได้นะ?

เราเลือกมา 2 โทนแบบง่ายๆ

หลักๆที่ต้องมีคือลิปแมตเนื้อนุ่ม ติดทนสีอ่อน
ลิปดีเข้มมา 1-2 เฉด
และสุดท้ายลิปที่มีความวาวฉ่ำ

ทำให้ปากดูสุขภาพดีเหมือนกันน้ำตลอดเวลา

ตัวอย่างลุคที่เราแต่งคือลุคนี้ค่ะ ทุกคนดูที่ปาก มันฉ่ำ
 แบบสวยน่าจุ๊บมากกก เกาหลีเกาใจดูเป็นสาวหวานเรียบร้อย

เอาล่ะะะะะ

ไปเริ่มกันเลย

เปรียบเทียบตัวอย่าง

จากรูปซ้ายสุดคือแบบที่ช่างแต่งหน้าเป็นเรฟในการนำมาใช้

ใกล้เคียงไหมคะทุกคน ทาออกมาได้สวยเหมือนช่างแต่งมืออาชีพเลยเนอะ

ปากดูมีมิติ แบบไม่ต้องไปฉีดเพิ่มเลยอะ

Item

1.Nami seoul chic eye & lip cheek - n04 sweet coral

2. CandyLab Satin Lipstick - 05 honeybun

3.Nami seoul glam glossy crammy tint - #1 cherry red

ราคา 39 ฿

สีcoralที่ออกไปทางส้ม นู๊ด เนื้อแมตนุ่ม ติดทน ไม่แห้งมากรุ่นนี้หาซื้อง่าย

ราคา 390฿

สีแดงก่ำมีความน้ำตาลนิดๆ เนื้อซาตินมีฉ่ำ เนื้อดีมากสีชัด

ราคา 39 ฿

ลิปรุ่นใหม่ล่าสุดที่ glossy ฉ่ำมากก สีชัดเนื้อลื่น ปากอิ่มมากก ควรมี
สีแดงส้ม ทาแล้วเด่นมะไหวว

เทคนิค

ทาลิปมันเพิ่มความชุ่มชื้น จากนั้นทาลิปแมต 1 ที่กลางปากทั้งบนและล่าง
ย้ำทาแค่ตรงกลางนะคะ จากใช้มือหรือแปรงเกลี่ยให้เต็มปากทาให้เกินขอบปากมานิดนึง
จะได้ลิปที่ติดทนแต่ไม่ดูหนาเกินไป ไม่ตกร่อง

2. ใช้ลิปสีเข้มทากลางปากเหมือนเดิมแต่ กลางจ่กด้านในนะคะ เกลี่ยสีเข้มกลางปากและข้างใน
จะได้ปากไล่ออมแบล

3.สุกท้ายใช้ลิปที่มีความวาวที่สุด ถ้าเป็นเนื้อ oilหรือ glossy ได้ยิ่งดี ทาบนส่วนที่นู้นที่สุด
เช่น กลางปากล่าง กระจับปากบน ปากบนเราทาเป็นรูปสามเหลี่ยม ใช้การเกลี่ยแค่แตะๆ

ไม่แอะอะโวยวายซอฟหวาน

Look 2

Item

1.Peripera ink velvet tint -24 milky nude

2.Maybelline super stay matte ink - 150 savant

3.Nami glossy creamy #1

ราคา 390 ฿

แบรนด์ลูกรักอีกตัวที่เพิ่งออกรุ่นใหม่ โทนนู้ด ตัวนี้สีนู้ดน้ำตาลส้ม
เนื้อกำมะหยี่นุ่มมม ทาง่าย ติดทน ไม่แห้งตกร่อง

ราคา 295 ฿

ลิปแมตติดทนแบบโท๊นนนนนน ไม่ติดแมส์ก ถูกใจสาวๆหลายคนเลย
สีนี้เป็นสีที่เราไม่กล้าทาเดี่ยวๆ มันชมพู๊มากๆ แบบชมพูบานเย็นเลยทุกคนสีเจ็บจี๊ด

3.Nami glossy creamy #1
ราคา 39 ฿

ลิปเนื้อฉ่ำลูกรักสีนี้เราหยิบมาทาบ่อย ออกโทนส้ม เรามันสาวกโทนส้ม
ทาออกมาแล้วสวยมากสีชัดทาเดี่ยวก็สวย ผสมยิ่งสวย

เทคนิค

2. ใช้ลิปสีเข้ม/สีที่ต่างกันทากลางปากเหมือนเดิมแต่ กลางจ่กด้านในนะคะ เกลี่ยสีเข้มกลางปากและข้างใน จะได้ปากไล่ออมแบล

ก็จะได้ปากสวยอิ่ม แต่ไม่ฝอ ดูธรรมชาติ น่ารักกกก
มาในฟิลลูกคุณสุดๆ

ปากสวยอิ่มอย่าบอกใครเชียววว

เทคนิคง่ายๆแค่ 3 step

ทุกคนคะเทคนิคนี้อาจจะแตกต่างจากปกติที่

จะใช้ลิปสีอ่อนทาทั่วปากหรือใช้คอนซิลเลอร์ทาไล่จากขอบปากมาแล้วใทาสีเข้ม
ใช้นิ้วค่อยๆ กดลงบนริมฝีปาก เพื่อให้สีเข้มที่ทาลงไปกลืนกับสีก่อนหน้า โดยอย่าเกลี่ยออกมาเกินจากที่วาดเอาไว้ไล่สีปากและลงกลอสทับ วิธีนี้จะทำให้ปากดระเรื่อดูฉ่ำน้ำสุขภาพดี ลุคแบ๊วๆ เหมือนกินของทอดมาสวยแต่มันเลอะง่ายทุกคนนนน

วิธีการทา

มีขั้นตอนการทาแบบเดียวกันกับการทาลิปแบบไล่สีปกติเลย แต่จะมีการลงกลอสทับ

ที่สำคัญนะคะเวลาทากลอสไม่ควรปาดแรงๆ เพราะอาจจะทำให้สีลิปสติกที่เราลงไว้เลอะได้หรือเกลื่อออกไป วิธีที่ถูกคืออออดจุ่มกลอสให้ชุ่มแปรงฉ่ำๆเลยไม่ต้องปาดออก แล้วค่อยๆ กดลงบนริมฝีปากจนดูฉ่ำ ใช้วิธีการแตะๆนะคะ อาจจะทากลอสเลยชอบปากมาหน่อยเพื่อทำให้ปากดูฉ่ำมากขึ้น

แต่วิธีของเราที่นำมาฝากคือทาสีเข้มและกลอสแค่กลางปาดเท่านั้น เท่านั้นจริงๆ
ทั้งสวยและประหยัด จึ้งมากค่าาา

ไม่เหมือนตรงไหนเอาปากกามาวง!!!
 ต่างกันแค่สีแหละ -3-

ไหนใครลองทำตามบ้าง ไม่ยากเลยเนอะ

ปากแบบละมุนนนนนนน

สวยแบบทุกคนต้องทัก

ถ้าชอบกระทู้แบบนี้แวะมาบอกกันหน่อยน้าาา
จะไปเอาทริคจากที่เป็นนางแบบมาแบ่งปันกันแต่ทริคยากๆคงไม่มีนะคะ แง

เน้นง่ายๆทำตามได้เนอะ555

บะบุ่ยเจอกันกระทู้หน้าค่าาาา

จุ๊บ

สีสวยค่า
❤️❤️
??
สีสวยค่ะ
September 09, 2022
ขอบคุณที่มาแชร์กันนะคะ????
ขอบคุณคะ
สีสวยค่า