ตกลงสวัสดีค่ะทุก ๆ คน ถ้านึกถึงไอเทมแต่งหน้าสักอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้ เพื่อน ๆ จะนึกถึงไอเทมชิ้นไหนกันบ้างคะ?
มิ้วคิดว่าหลายคนก็คงมีคำตอบที่แตกต่างกันออกไป แต่หนึ่งในคำตอบนั้นต้องมีสิ่งที่เรียกว่า อายไลเนอร์ กันอยู่แน่ ๆ เพราะนี่คือสิ่งที่ทำให้การแต่งตาของเรานั้นสมบูรณ์ขึ้น ล่าสุดมิ้วก็อยากจะมารีวิวอายไลเนอร์ที่ได้มาใหม่ ซึ่งพอลองใช้แล้วชอบมาก ๆ มาจากแบรนด์ที่ใคร ๆ ก็รู้จักอย่าง “ IN2IT ” นั่นเอง เอาเป็นว่าใครพร้อมแล้วเราขอพาไปทำความรู้จักกัน ณ บัดนี้เลยค่ะ
อายไลเนอร์ตัวนี้จะมีชื่อเรียกตามสีที่แตกต่างกันนะคะ ซึ่งเขามีมา 2 สี 2 เบอร์ด้วยกัน คือ
IN2IT UltraBlack Eyeliner Pen สี 01 Very Black สีดำสนิท เขียนง่าย ใครที่เปลือกตามัน หรือหนังตามันสามารถใช้ได้
IN2IT UltraBrown Eyeliner Pen สี 02 Deep Brown สีน้ำตาลละมุน สามารถบิวท์เพิ่มให้เข้มขึ้นได้ เขียนง่าย ซึ่งในที่เปลือกตามัน หรือหนังตามันก็สามารถใช้ได้เช่นกันค่ะ
อายไลเนอร์เป็นหัวปากกาเมจิก ให้เส้นเรียวเล็ก คมกริบจริง ๆ ค่ะ
เนื้อของเขาจะเป็นเนื้อฟิลม์ มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ หัวเป็นแบบเมจิกเขียนง่าย ให้เส้นที่เรียวเล็ก ความพิเศษอีกอย่างของอายไลเนอร์ตัวนี้คือเขามีเทคโนโลยี Direct Fill Ink Tank System ซึ่งจะมีตัวแท่งที่คอยเติมน้ำหมึกอยู่ภายใน ทำให้น้ำหมึกไหลอยู่ตลอด เวลาที่เราเขียนอายไลเนอร์ก็จะได้ความลื่น เขียนง่าย ไม่สะดุด แถมน้ำหมึกยังแนบเนียนติดไปกับผิว ไม่หลุดลอกระหว่างวันอีกด้วย
ลองเขียนเส้นไลเนอร์ออกมา จะเห็นว่าเขาให้เส้นที่เรียวบาง หรือจะเพิ่มความหนาก็ได้
ตามแต่องศาจของการจับแท่งอายไลเนอร์ เสมือนกับเรากำลังจับปากกาวาดรูป หรือพู่กันยังไงยังงั้น
~ ไปทดสอบคุณสมบัติของการกันน้ำกันสักหน่อยค่ะ ~
ลองฉีดน้ำลงบนแขน ส่วนที่เขียนเส้นไลเนอร์เอาไว้ ในเบื้องต้นไม่มีการไหลเยิ้มใด ๆ ออกมาเลย
ขั้นแรกคือถือว่าสอบผ่านค่ะ!
ระหว่างที่แขนเปียก เราก็ใช้กระดาษทิชชู่ซับน้ำออก
ที่เห็นคือเส้นไลเนอร์ที่เขียนยังชัดอยู่เหมือนเดิม
~ ทีนี้เราก็ไปลองเขียนตากันเลย! ~
เริ่มด้วยเบอร์ 01 Very Black มาคู่กับการแต่งตาโทนชมพู มีประกายกลิตเตอร์เล็ก ๆ
ในรูปนี้มิ้วใช้เบอร์ 02 Deep Brown มาเขียนเพราะอยากได้ลุคสบาย ๆ ให้ดวงตาดูซอฟต์ ๆ หน่อย
อีกอย่างหนึ่งที่ใช้สีน้ำตาล เพราะว่าใช้อายแชโดว์สีส้ม อยากให้เฉดสีมันไปในทิศทางเดียวกันด้วย
ข้อดีของการที่หัวไลเนอร์มีความเรียวเล็กแบบนี้ มันทำให้เราสามารถเติมสีและเส้นไปตามช่องว่างระหว่างขนตาได้ง่ายขึ้น ทำให้โคนขนตาดูเต็มมากขึ้น ที่สำคัญคือมันง่ายต่อการเขียนเส้นไลเนอร์แบบวิงหางออกอีกด้วยค่ะ
ต้องยอมรับว่ามิ้วไม่ได้เจออายไลเนอร์ที่ถูกใจขนาดนี้มานานมากแล้ว ทั้งเรื่องของเส้นที่เรียวเล็กจนทำให้เราสามารถซอกซอนไปตามจุดเล็ก ๆ อย่างบริเวณโคนขนตาได้ คุณสมบัติของการกันน้ำกันเหงื่อที่สุดยอด ส่วนตัวมิ้วไม่ได้มีปัญหาหนังตามัน สีของเส้นไลเนอร์จึงยังคมชัดอยู่ตลอดวัน แต่ก็ยังล้างออกได้ง่ายมาก ๆ แต่ที่ชอบที่สุดเลยก็คือเรื่องของเส้นที่มีความสม่ำเสมอกัน ไม่สะดุดระหว่างการเขียน แถมยังควบคุมเส้นได้ง่าย คุ้มมากในราคา 229 บาท ณ จุดนี้คือใครที่กำลังหาอายไลเนอร์ที่คุณภาพดีเวอร์ แต่ราคากลาง ๆ เจ้าตัวนี้ของ IN2IT คือตัวเลือกที่สนใจไม่น้อยเลยทีเดียว!
ใครสนใจอยากหามาลองสักแท่ง มีขายตามร้าน Drugstore และร้านเครื่องสำอางทั่วไปนะคะ หรือจะซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ที่เป็นเพจ Official ของแบรนด์ IN2IT ก็ได้
สุดท้ายนี้ก็หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับทุก ๆ ท่านที่เข้ามาชมกันนะคะ ไว้พบกันใหม่คราวหน้า บ๊ายบายค่ะ