ตกลงฮัลโหลลลลล ทุกคนนนน วันนี้มุกมากับลิปจุ่มเจ้านางตัวใหม่ น้องเค้าเป็นเนื้อกำมะหยี่ ฟินิชลุคแบบซาติน แพ็คเกจสวย มีปั้มทอง ฟีลหรูหราสุด นี่จัดมารีวิว + สวอช ให้เพื่อน ๆ ชมกัน ขอรีวิวเรียล ๆ ในนามของสาวผิวสองสีเลยนะ (ผิวกลางโทนเหลือง เฉดสีผิว NC20) จะสวยจึ้งจริงหรือป่าว...ไปชมกันเลยจ้าาา
โดยลิปรุ่นนี้ของเจ้านาง คือ Chaonang Ultimate Velvet Lip เนื้อกำมะหยี่กึ่งแมท ฟินิชลุคแบบซาตินส่วนผสมจากน้ำมันรำข้าวและน้ำมันบริสุทธิ์ที่สกัดจากเมล็ดอาร์แกน ช่วยบำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น บอกลาปัญหาปากคล้ำและลิปสติกตกร่อง
รุ่นนี้เนื้อสัมผัสเค้าค่อนข้างดีเลย เนื้อนุ่ม เกลี่ยง่าย จะทาทั่วปากหรือเบลนขอบปากฟุ้ง ๆ ให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นก็ได้ค่ะ
เค้ามีทั้งหมด 5 สีด้วยกันนะคะ แต่ละสีคือครอบคลุมทุกโทน ทั้งแดง ชมพู ส้ม เป็นโทนที่ได้ใช้จริงในชีวิตประจำวันแน่นอน
01 Chanward จันทร์วาด
02 Sida สีดา
03 Dala ดาหลา
04 Kasalong กาสะลอง
05 Bulan บุหลัน
ตัวลิปเค้ามีกลิ่นหอมแบบขนม ๆ ด้วย เป็นลิป Food Grade ไม่เป็นอันตราย ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ ปลอดภัย ไม่มีพาราเบน หรือสารก่ออาการระคายเคืองค่ะ
มาดูสีแรกกันเลย 01 Chanward จันทร์วาด สีนู๊ดออกชมพู เนื้อลิปเค้าโทนอ่อนติดสว่างหน่อย มุกผิวกลางก็ยังทาได้ แต่ถ้าผิวคล้ำกว่ามุกอาจจะมีลอยบ้าง โดยรวมสีชัด กลบสีปากได้มิดค่ะ
ความรู้สึกหลังตอนทาคือ สีนี้มีความคุณหนู หวาน ๆ อ่อนโยน ละมุน ดูเป็นสาวสุขภาพดี ทาแล้วดูน่ารัก ดูเด็กลงด้วยค่ะ
ต่อมาคือสี 02 Sida สีดา เป็นสีแดงตุ่นๆ ออกไวน์ๆ จะบอกว่าสีลิปโทนเข้มของเจ้านาง ไม่มีปัญหาเลย สีชัด ผิวโทนเหลืองแบบมุกทาได้ทุกสี ในรูปมุกทาขอบปากชัด งานกริบ ดูปังสุดดดด แต่ถ้าทาแบบเบลนสีก็จะอ่อนลงมาหน่อย แต่พิกเมนต์ยังคงชัดอยู่
หลังทาสีนี้คือรู้สึกหรูหรา ไฮโซมากเหมาะกับทาออกงานมากที่สุด ทาแบบเบลนฟุ้ง ๆ สีจะเป็นแดงที่ดูละมุน ดูแพง ไม่ได้เป็นแดงแบบตะโกน
ต่อมาเป็นสี 03 Dala ดาหลา เป็นแดงออกเชอร์รี่ สีนี้คือ 10-10-10 เทให้หมดหน้าตัก ในรูปมุกสวอชทาเต็มปากให้เพื่อนๆ ดู แต่ถ้าเวลาทาแบบเบลนขอบปากฟุ้ง ๆ จะเป็นแดงติดชมพู ออกหวาน ๆ ได้ฟีลสาวน่ารัก สดใสไปอีกแบบ
เห็นไหม สวอชแบบเบลนสีคือ ฟีลสาวเกาหลี น่ารัก สดใส ทาแล้วดูสุขภาพดีมาก
มาถึงโทนอ่อนอีกสี 04 Kasalong กาสะลอง โทนนู๊ดออกส้มพีช โทนสุภาพ สีนี้จริงๆ สวยมาก แต่ความรู้สึกส่วนตัว คือ มุกเป็นคนผิวสองโทนเหลือง พอทาสีนี้ แล้วจะดูหลอก ๆ หน่อย เพราะสีเค้าติดสว่าง พอทาแล้วยิ่งดูหน้าเหลืองขึ้นไปใหญ่ แต่มุกว่าคนผิวขาวกว่ามุกทาแล้วน่าจะสวยค่ะโดยรวมสีนี้ ให้ฟีลเป็นสาวหวาน อบอุ่น สุภาพ เรียบร้อย น่ารัก สุขภาพดี ใช้เป็น Everyday Look ออกงานก็ได้
มาถึงสีสุดท้ายบ้าง 05 Bulan บุหลัน สีแดงส้มอิฐ แดงฟาด ๆ เป็นสีแดงที่ดูหรูหรา ดูแพง ทาออกงานหรือปาร์ตี้ก็ได้ จริง ๆ เป็นแดงที่แอบเซ็กซี่นะ ขยี้หัวใจหน่อย ๆ ถูกใจสายฝอแน่นอนค่ะทาสีนี้แล้ว เสริมความมั่นใจได้ ×100 เลยนะ จะทาขอบปากชัด ๆ หรือเบลนสีก็สวยทั้งหมด พิกเมนต์เน้น ๆ กลบขอบปากได้มิด
ส่วนตัวคือ โทนสีเข้ม มุกให้คะแนนเต็มสิบทุกสีเลย สีอ่อนก็ละมุน สดใส ไม่แพ้กันนะ แต่คนผิวคล้ำกว่ามุกอาจจะต้องมีเทคนิคในการทานิดหน่อย
ตัวเนื้อของเค้าดีมาก เนียนนุ่ม บางเบา ทาแล้วไม่แห้งแมทท์ขนาดนั้น ริมฝีปากยังคงมีความชุ่มชื้น แล้วก็ไม่ตกร่องตามที่เคลมด้วยนะ เพราะมุกเป็นคนร่องปากเยอะ ในส่วนของเรื่องความติดทนถามว่าเวลากินมีติดหลอดติดแก้วบ้างไหม ก็มีหลุดติดออกไปบ้างค่ะ แต่เค้าทิ้งสเตนบนปากเรา พิกเมนต์ติดบนปากเราตลอด
อาจจะมีเติมระหว่างวันบ้างค่ะ
พิกัด (แท่งละ 169 บาท)
Facebook : Chaonangthailand
Watsons / EVEANDBOY /Konvy