HNY-BNTop-Truthcaretoothpaste

มาทาปากสีแดงไปรับอั่งเปากันเถอะ!

วันตรุษจีน 2566 ตรงกับวันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม 2566 เป็นหนึ่งในเทศกาลที่สำคัญที่สุดของชาวจีน ถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามปฎิทินจีน ชาวจีนทุกคนให้ความสำคัญกับวันนี้อย่างมากเลยนะคะ หลาย ๆ คนก็มีการหยุดงงหยุดงานเพื่อเทศกาลนี้เลยค่ะ

ในช่วงวันตรุษจีน จะมีการทำความสะอาดบ้านเรือนผ่านปีใหม่อย่างสะอาดสดใส ร้านค้า ห้างสรรพสินค้า ต่างเต็มไปด้วยผู้คนมาจับจ่ายใช้สอย ทุกคนต่างดูแจ่มใสมีความสุข ชาวไทยเชื้อสายจีนจะถือประเพณีปฏิบัติอยู่ 3 วัน คือวันจ่าย วันไหว้ และวันเที่ยว นั่นเองค่ะ

สำหรับวันนี้ปอก็จะมาซ้อมแต่งหน้าไปรับอั่งเปากันค่าาาาาา~

และนี่คือนางเอกของเราในวันนี้ค่ะ ไม่ได้ซื้อใหม่แต่อย่างไร ดูจากรอยถลอกได้เลย ฮ่า ๆ ๆ ปอใช้ลิปรุ่นนี้มานานแล้วค่ะ เพราะ ชอบเนื้อสัมผัส ชอบสี ชอบความติดทน

ซุปเปอร์สเตย์ แมท อิ้งค์ จากเมย์เบลลีน เป็นลิปจิ้มจุ่ม สีลิปติดทนนาน 16 ชั่วโมง ไม่ตกร่อง สีก็มีให้เลือกหลายเฉดมาก ๆ

สีที่ปอใช้เป็นสี 355 SHAKER หัวบรัชเป็นรูปทรงไดมอนด์แหลม ๆ เวลาทาก็เข้าร่องปาก เก็บขอบริมฝีปากได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

ก่อนอื่นก็เตรียมหน้าก่อนแต่งหน้า

ปอใช้สกินแคร์ของแบรนด์ Dermalogica เกือบทั้งหมด ตั้งแต่ล้างหน้าจนถึงตัวบำรุงเลยค่ะ หลังจากนั้นก็ลง

primer ของ MAKE UP FOR EVER เพื่อปรับสมดุลให้ใบหน้าเรียบเนียนก่อนลงรองพื้นค่ะ

จากนั้นก็จะลงรองพื้นฝาดำตัวดังตัวเดิมของ Revlon นั่นเองค่าาาา

จากนั้นก็แต่งแต้มสีสัน ตาเอย แก้มเอย ปากเอย กรีดตาให้มีความคมเฉี่ยวตามสไตล์

บลัชออนEverpink Blush My Feelings - Amused ที่ใช้วันนี้ เป็นบลัชออนเนื้อครีมบางเบา ไม่ทำให้หน้ามันค่ะ

อายไลเนอร์เจ้านาง สีดำ คมชัด เขียนง่าย กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนาน

ลิปจิ้มจุ่มติดทน เมย์เบลลีน ซุปเปอร์ สเตย์ แมท อิ้งค์ สี 355 SHAKER

และสุดท้ายแต่งออกมาก็จะประมาณนี้ค่าาาา พร้อมรับอั่งเปาแล้วค่า เป็นยังไงกันบ้างคะ พอจะเข้ากับเทศกาลสีแดงกับเขาบ้างไหมน้าาาา สำหรับสาว ๆ คนไหน ที่กำลังมองหน้าลิปที่ติดทน จูบไม่หลุด สีชัด มีหลายเฉดให้เลือก ต้องตามไปซื้อ

Maybelline Superstay Matte Ink รับตรุษจีนนี้กันค่า

ยังไงก็ 新正如意 新年发财 นะค้าาาาา~~

ดูแล้วน่าจะแต่งตามได้ค่ะ
สวยค่ะ
January 20, 2023
ขอบคุณที่มาแชร์ค่าา ?

สนใจ Dermalogica ไม่วอกใช่มั้ยคะ

สวยมากเลยคะ

ขอบคุณครับ
January 21, 2023
สวยค่ะ

January 22, 2023
??????????
January 24, 2023
Good