HNY-BNTop-Truthcaretoothpaste

รีวิวจัดเต็ม! รวมรองพื้นเซเว่นใช้ดี 4 ตัว?✨

อันยองงง สวัสดีค่าาผู้อ่านทุกท่านนน ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Blog ของ Geminineรีวิว นะคะ☺️??

สำหรับรีวิวนี้บอกเลยว่าจัดเต็มเพื่อสายรองพื้นซองเซเว่นโดยเฉพาะเลยค่ะเพราะว่าเราจะเอารองพื้นซองใช้ดีที่มีขายในเซเว่นมารีวิวให้ดูกัน 4 ตัวเลยยย

ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันเลยค่ะ❤️

รองพื้นที่นายเลือกมารีวิวในวันนี้ มีด้วยกัน 4 ยี่ห้อนะคะ ได้แก่ KMA, Merrez’ca, Nami และ BK ค่ะ

มาดูสวอทช์สีรองพื้นแต่ละตัวกันเลยยย

นี่~ จากภาพจะเห็นได้ว่ารองพื้น Merrez’ca จะเป็นตัวที่มีโทนสีสว่างที่สุด Nami และ BK โทนสีจะใกล้ๆกัน และ KMA จะเป็นโทนสีที่ดูเข้ากับสีผิวเรามากที่สุดเลยค่ะ☺️

ซึ่งรองพื้นที่ดี นอกจากจะต้องมีสีที่เข้ากับโทนผิวของชาวเอเชียแบบเราแล้ว ยังต้องมีคุณสมบัติการปกปิดที่ดีด้วยนะคะ ซึ่งในรีวิวนี้นายจะทำการทดสอบความปกปิดของรองพื้นแต่ละตัวให้ทุกคนดูกันค่ะ โดยจะใช้วิธีการ ขีดเส้นอายไลเนอร์แบบนี้แล้วลงรองพื้นทับนะคะ

เอาล่ะ มาเริ่มที่ตัวแรกกันเลยยย ตัวนี้นายชอบมากก ใช้แล้วติดใจ ต้องตำซ้ำมาหลายซองแล้วค่ะ นั่นก็คือ รองพื้น KMA ซองนี้!

KMA เป็นรองพื้นคุมมัน สูตร Oil-Free มี SPF30 นะคะ กันน้ำ กันเหงื่อ สีรองพื้นเข้ากับโทนสีผิวของสาวเอเชียได้ดีมากก ทาแล้วไม่ดรอป ไม่หมอง ไม่วอก ไม่เทาค่ะ แล้วตัวนี้คือติดทนมากกกก เคยทดลองทาตั้งแต่เช้า ไปทำงาน จนเลิกงานแล้วไปทานข้าวต่อ กว่าจะกลับถึงบ้านก็เที่ยงคืน หน้าก็ยังเป๊ะอยู่ รองพื้นไม่หลุดไม่ลอกเลยค่ะ เริ่ดเว่อออ

เนื้อรองพื้นดี เกลี่ยง่ายสุดๆ ไม่เป็นคราบเลยค่ะ ในส่วนของการปกปิดนั้นบอกเลยว่าจึ้งสุด! แค่ลงเบาๆก็ปกปิดรอยต่างๆได้ดีสุดๆค่าาา ดูได้จากในรูปเลยย? เป็นรองพื้นลูกรักอีกตัวนึงไปแล้วค่ะ❤️

?ให้คะแนน รองพื้น KMA?

ความปกปิด 5/5

เนื้อเกลี่ยง่าย 4.5/5

โทนสีเข้ากับผิว 4.5/5

คุมมัน 5/5

ความคุ้มค่า 5/5

ปังสุดดดดด✨✨✨

ต่อมา มาที่รองพื้นใช้ดีตัวที่ 2 กันเลยค่ะ รองพื้น Merrez’ca ซองนี้เลยย

สำหรับตัวนี้ ซื้อมาใช้ตามบตบก.ท่านนึงค่ะ เขามี SPF50 PA+++ กันแดดได้ในตัวเลยค่าา แต่ด้วยความที่น้องเป็นสีไลท์เบจ พอลงบนหน้าเราก็เลยอาจจะดูสว่าง ดูลอยไปนิด (เพราะส่วนตัวผิวไม่ได้ขาวมากขนาดนั้นค่ะ) ตอนใช้ตัวนี้เลยต้องลงแป้งแล้วคอนทัวร์เพิ่มเติมเพื่อช่วยให้สีเข้ากับผิวเรามากขึ้นค่ะ

ในส่วนของเนื้อสัมผัสถือว่าดีเลยนะคะ ไม่ทิ้งคราบ ไม่เป็นขุย การปกปิดก็ถือว่าเยี่ยมเลยค่ะ ติดตรงที่สีมันสว่างไปนิดนึงงงง?

?ให้คะแนน รองพื้น Merrez’ca?

ความปกปิด 4.5/5

เนื้อเกลี่ยง่าย 4/5

โทนสีเข้ากับผิว 3/5

คุมมัน 3.5/5

ความคุ้มค่า 4/5

มาต่อกันที่รองพื้นซองตัวที่ 3 กันเลยค่ะ รองพื้นนามิ

ตัวนี้เขาใช้ชื่อว่ารองพื้นหน้าแน่น X2 ค่ะ มี SPF50 PA++ กันน้ำ กันเหงื่อดี หน้าไม่หลุดง่าย หน้าแน่นสมชื่อจริงๆค่ะ

ในส่วนของการปกปิดก็ถือว่าดีใช้ได้ค่ะ จากในรูปจะเห็นว่ารองพื้นเขาจะปกปิดได้ในระดับนึง แต่ก็ยังเห็นรอยอยู่จางๆ ดังนั้นจะเหมาะกับคนที่มีรอยที่ไม่เข้มมากกว่าค่ะ เพราะถ้าเป็นรอยเข้มๆ อาจจะปกปิดไม่ได้ 100%

?ให้คะแนน รองพื้น Nami?

ความปกปิด 3.5/5

เนื้อเกลี่ยง่าย 4/5

โทนสีเข้ากับผิว 4/5

คุมมัน 3.5/5

ความคุ้มค่า 4/5

เดินทางมาถึงตัวสุดท้ายกันแล้วว รองพื้น BK

จริงๆตัวนี้เขาเป็น BB นะคะ แต่นายก็ชอบเอามาใช้แทนรองพื้นด้วย? สำหรับตัวนี้เป็นสูตรที่ทำมาเพื่อคนเป็นสิวโดยเฉพาะเลยค่ะ เพราะนอกจากจะใช้เป็นเมคอัพแต่งหน้าแล้วยังช่วยบำรุง ลดปัญหาสิวไปในตัวด้วยยยย

การปกปิดอยู่ในระดับที่พอใช้ค่ะ จะยังเห็นรอยอยู่บ้างเล็กน้อย ตัวนี้เหมาะสำหรับคนผิวมันนะคะ เขาจะสามารถคุมมันได้ดี แต่ถ้าคนที่ผิวแห้งมาใช้ เนื้อจะค่อนข้างเกลี่ยยาก เป็นคราบบ้างเล็กน้อยค่ะ

?ให้คะแนน รองพื้น BK?

ความปกปิด 3.5/5

เนื้อเกลี่ยง่าย 3.5/5

โทนสีเข้ากับผิว 4/5

คุมมัน 4.5/5

ความคุ้มค่า 4/5

เย่ ครบแล้วค่าาาสำหรับรีวิวรองพื้นซอง 4 ตัว รีวิวนี้เขียนจากความรู้สึกส่วนตัวของนายที่เคยใช้มานะคะ ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีคุณสมบัติที่เหมาะกับผิวที่แตกต่างกันไปเนอะ☺️

และสำหรับรีวิวนี้ นายขอเลือกใช้รองพื้น KMA มาแต่งหน้า ทำฟินิชลุคให้ทุกคนดูนะคะ

ก่อนลงรองพื้น KMA

หลังลงรองพื้น KMA

จะเห็นได้ว่าหลังลงรองพื้น KMA แล้ว งานผิวเนียนเว่อวังมากกกกค่ะ รูขุมขนเนียนกริ๊บบ หน้าเนียนสุดๆ แถมสีรองพื้นก็ดูกลืนไปกับผิวได้ดีเลยค่ะ☺️?

ท๊าดาาา~ finished look ก็จะประมาณนี้~

งานผิวเนียนก็มาาาา อิอิ บอกเลยว่าปลื้มมากก อยากแนะนำทุกคนจริงๆค่าาา ได้ลองใช้แล้วจะชอบจนยกให้เป็นรองพื้นลูกรักแน่ๆ?

?รองพื้นทุกตัวที่นายหยิบมารีวิวในบทความนี้ หาซื้อง่ายมากกกก มีขายใน 7-11 ทุกตัวเลยค่ะ สามารถเลือกซื้อกันได้เลยย?

สำหรับวันนี้ Geminineรีวิว ก็ขอจบการรีวิวไว้เพียงเท่านี้ก่อนนะคะ พบกันใหม่รีวิวหน้า สวัสดีค่าา☺️??

ขอบคุณค่าา
น่าสนใจมากค่ะ
น่าใช้มากค่ะ
February 10, 2023
สวยใส ดูเป็นธรรมชาติมากๆเลยค่ะ
ปังมาก

ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ ?

❤️❤️
February 12, 2023
February 13, 2023
Thanks​
February 15, 2023
??????????
February 16, 2023