ตกลงฮัลโหลทุกคนนนน นี่ก็เข้าสู่ช่วง ซัมเมอร์แล้วนะคะ ต้องบอกเลยว่าแดดบ้านเราคือแรงไม่ไหว !!
จะให้ออกไปสู้แดดไม่มีตัวช่วย คงเป็นไปไม่ได้แน่นอน!!
วันนี้เมย์เลยหยิบตัวช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด มาบอกต่อ
พร้อมทั้งจะมาทำ How to แต่งหน้าแบบง่ายๆ สำหรับเที่ยวซัมเมอร์กันค่าา
การแต่งหน้าช่วงซัมเมอร์แบบนี้เป็นอะไรที่ยากมาก เพราะไหนจะต้องเจออากาศร้อน
ถ้าเลือกใช้เครื่องสำอางไม่ดี ระหว่างวันหน้ามันเยิ้มแน่นอน
ซึ่งบอกเลยว่าไอเทมที่เมย์หยิบมาใช้ในวันนี้เพื่อนๆ หาซื้อตามกันได้แน่นอน
เพราะราคายอมเยาว์ ซึ่งจะมีตัวไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่า
นี่ก็เป็นไอเทมที่เมย์จะหยิบใช้วันนี้ค่า
ซึ่งวันนี้เมย์จะเลือกแต่งโทนส้ม สำหรับเที่ยวซัมเมอร์ค่ะ
Step 1 ลงกันแดด BB&CC สูตรใหม่
Smooto Tomato Collagen BB & CC Sunscreen Cream ตัวนี้เรียกได้ว่าเป็นลูกรักเลยค่ะ
เค้าจะเป็นบำรุงให้ผิวเนียนใส X3 มีสารสกัดมะเขือเทศ กลูต้าไธโอน คอลลาเจน
อาร์บูติน ช่วยให้ผิวกระจ่างใส นุ่มชุ่มชื้น รูขุมขนดูตื้นขึ้น ผิวดูมีสุขภาพดีสไตส์สาวญี่ปุ่น
พร้อมทั้งช่วยคุมมันตลอดทั้งวันค่ะ
และยังมี SPF50 PA+++ ช่วยปกป้องผิวลจากรังสี UVA และ UVB อีกด้วย
ซึ่งเนื้อครีมเค้าจะแตกตัวเป็นหยดน้ำ แล้วซึมลงผิวอย่างรวดเร็ว
ทาแล้วผิวจึงดูสว่าง เรียบเนียน แถมระหว่างวันไม่เป็นคราบ ผิวไม่มันเยิ้มอีกด้วย
ราคา : 39 บาท
พิกัด : 7-ELEVEN และร้านค้าชั้นนำ
Step 2 ลงแป้งให้ผิวเนียนกริบมากขึ้น
Oriental Princess RED Natural Whitening & Firming Foundation Powder
ตัวนี้เค้าจะเป็นแป้งอัพผิวสว่าง ช่วยปกปิด ลดเลือนจุดด่างดำบนใบหน้า
ทำให้ผิวดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ พร้อมทั้งช่วยควบคุมความมันยาวนานถึง 12 ชั่วโมง
เมย์จะใช้สี #lvory ทาแล้วผิวกริบมาก ผิวสวยมาก ไม่หนักผิว
ที่สำคัญช่วยคุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อได้ดี ไม่ทำให้ผิวดรอปค่ะ
ราคา 635 บาท
พิกัด : konvy
Step 3 ลงอายแชโดว์และปัดบลัชออน
Cute Press Wanderlust Day to Night Palette บอกเลยว่าสวยครบจบในพาเลทเดียว
ทั้งแต่งตาและแก้มให้สวยเป๊ะเช้าจรดเย็น พาเลทเค้จะเป็นโทนสีบรอนซ์ - น้ำตาลส้มๆ
สีสวยมากกกกก พกพาเลทเดียวเอาอยู่เลยค่ะ
ซึ่งสีที่เมย์เลือกทาเปลือกตาจะเป็นสีโทนส้มๆ โดยทาสีsee the world แบบแมทช์
และ unseenแบบมีชิมเมอร์เล็กๆ จากนั้นก็จะปัดแก้มด้วย 2 สีนี้เลยค่ะ ผสมกันสวยลงตัวมากก
ราคา 499 บาท
Step 4 ดัดขนตาและปัดมาสคาร่า
เมย์ใช้ Maybelline New York Lash Sensational Sky High
ตัวนี้ชอบมากปัดแล้วขนตาดูยาวขั้นสุดเลยค่ะ ดูมีวอลลุ่ม
และยังช่วยบำรุงขนตาทำให้ดูแข็งแรงและยาวขึ้นทุกครั้งที่ปัด ไม่ตกระหว่างวัน
ตอนปัดช่วยทำให้ขนตาเรียงเส้นต่อเส้น
แถมยังกันน้ำ ทนเหงื่อ 24 ชั่วโมงไม่มีเลอะระหว่างวัน
ตอนใช้เมย์จะดัดขนตาก่อน จากนั้นจึงเริ่มปัดขนตางอนเด้ง
หลังใช้แล้วขนตายาวเรียงตัวสวย หนาโดดเด่นขึ้นมากเลยค่ะ
ราคา 299 บาท
Step 5 ขั้นตอนการทาลิปสติก
มาที่ Step สุดท้ายเมย์จะใช้ Maybelline Superstay VinyI Ink Longwear Liquid Lipcolor Up to 16 Hours Wear สีสวยมาก เป็นที่ลิปที่ช่วยให้ปากชุ่มชื้น
ไม่แห้ง มีความแวววาว สีชัด ติดทนยาวนาน 16 ชั่วโมง
เนื้อลิปจะเป็น เนื้อไชน์ที่สุดของความแวววาว สีที่เมย์ใช้จะเป็นสีเบอร์ #60 Mischievous
สีสวยมาก ให้ความวาว ทาแล้วดูสดใสมากค่ะ
ราคา 299 บาท
พิกัด : Konvy
เสร็จแล้วค่ะกับการแต่งหน้าโทนส้มแบบเบาๆ เตรียมเที่ยวซัมเมอร์ ซึ่งจะบอกว่าลุคนี้เพื่อนๆ แต่งตามกันได้ง่ายมากเลยค่ะ ละต้องยกความดีความชอบให้กันแดดตัวโปรดของเมย์เลย
เพราะช่วยกันแดดหน้าร้อนได้ดีมาก ให้งานผิว ติดทน ระหว่างวันผิวไม่มันเยิ้ม
สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่มีแพลนจะไปเที่ยวซัมเมอร์ หรือไปทะเล
ลิสไอเทมตามนี้ไว้หาซื้อกันได้เลยค่ะ ซึ่งไอเทมแต่ละตัวบอกได้เลยว่าราคาย่อมเยาว์มาก
เพื่อนๆ สามารถไปตำตามกันได้ตามพิกัดที่เมย์แปะไว้ได้เลยค่ะ
1 / 2